• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đức Phanxicô phong hai tân giám mục Guido Marini và Andrés Gabriel Ferrada Moreira

maqhlzsh-700x466

Sáng chúa nhật 17 tháng 10, Đức Phanxicô đã phong giám mục cho Đức ông Guido Marini, giám mục Tortona, thuộc vùng Piedmont của Ý, và cho Đức ông Andrés Gabriel Ferrada Moreira, thư ký Bộ Giáo sĩ tại Đền thờ Thánh Phêrô.

cath.ch, Jacques Berset, 2021-10-17

Bài giảng trong thánh lễ chủ yếu là bài giảng trong các dịp phong giám mục. Tuy nhiên, Đức Phanxicô ra khỏi bài giảng thường lệ, ngài chúc các tân giám mục bốn “gần gũi” mà các giám mục cần trau dồi.

“Là giám mục không có nghĩa là trở thành ‘người ưu tú’”

Ngài đưa ra bốn gần gũi, gần gũi với Thiên Chúa trong lời cầu nguyện là “nhiệm vụ hàng đầu của giám mục”; gần gũi với các giám mục anh em, cả những khi có bất đồng, vì “không bao giờ nên nói xấu các giám mục anh em, không bao giờ”; gần gũi với các linh mục, để các linh mục biết họ có một “người cha”; và cuối cùng là gần gũi với dân Chúa, vì trở thành giám mục không có nghĩa là trở thành người “ưu tú”.

guido-marini-640x480

Từ năm 2007, tân giám mục Guido Marinđã là người đứng đầu các nghi thức phụng vụ của Phủ giáo hoàng, ngày 29 tháng 8 ngài được bổ nhiệm làm giám mục giáo phận Tortona.

andres-gabriel-ferrada-moreira-1-640x480

Tân giám mục Andrés Gabriel Ferrada Moreira, nhân vật mới “số 2” của Bộ Giáo sĩ kể từ ngày 8 tháng 9 năm 2021, là một trong những người “sống sót” của cựu linh mục Fernando Karadima – bị kết tội lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên bằng bạo lực và lạm dụng quyền lực giáo hội – và là một trong những người đầu tiên tố cáo hành vi ấu dâm của linh mục karadima.

guido-marini-andres-ferrada-moreira-700x331

fb5xueawyaak4iu

u22uav6s-700x394

fb4vij3xmaaxfu0-668x480

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Trích từ: http://phanxico.vn