• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ecuađo: Bà Maruri tỉnh dậy sau gần một tháng hôn mê

honme

Bà Alba Maruri, 74 tuổi hôn mê trong ba tuần đã tỉnh lại tại bệnh viện thành phố Guayaquil, ở Ecuađo nơi bà nhập viện vì coronavirus và đã bị bệnh viện lên danh sách chết vì lầm khi nhận dạng.

Cái chết của bà Alba Maruri, 74 tuổi, được thông báo vào ngày 27 tháng 3 sau khi bà nhập viện vì sốt và khó thở.

Một tuần sau, gia đình nhận tro của bà mà họ không có dịp nhận diện trước đó.

Bà Maruri “đã bất tỉnh ba tuần với căn bệnh quái ác Covid-19, bệnh viện đã lầm tên và tuyên bố bà đã chết”, người cháu trai Juan Carlos Ramirez kể trên trang mạng xã hội, sau đó anh xác nhận câu chuyện của gia đình qua điện thoại cho hãng tin AFP.

Bà Maruri tỉnh dậy vào ngày thứ năm 25-4, bà cho bác sĩ biết tên của mình và số điện thoại của người em gái Aura của bà.

Anh Juan Carlos Ramirez cho biết, các bác sĩ đã đến gặp dì Aura để kiểm tra và xin lỗi. Chúng tôi chưa biết tro cốt ở nhà chúng tôi là của ai.

Tình trạng sức khỏe của bà Maturi ổn định và gia đình xin bệnh viện trả tiền chi phí hỏa thiêu và đền bù cho nỗi đau của gia đình phải chịu qua sự nhầm lẫn này.

Bà Aura nói với báo chí: “Chị tôi ở trong một căn phòng và chờ ngày được xuất viện. Đây là cả một phép lạ. Đã một tháng nay chúng tôi nghĩ chị đã chết. Và tôi thì lại giữ tro cốt của một người khác…”

Guayaquil là thủ đô kinh tế của Ecuađo và là thành phố đông dân nhất, trung tâm dịch bệnh của đất nước, với hơn 22.000 trường hợp nhiễm coronavirus và 576 trường hợp tử vong.

Nguyễn Tùng Lâm dịch

Trích từ: http://phanxico.vn