• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đức tin, gia đình, nữ tính … tâm sự của nữ diễn viên Ý Sophia Loren

nutinh

fr.aleteia.org, Ewa Rejman, 2018-09-24

Trong một cuộc phỏng vấn với báo công giáo Ý Famiglia Cristiana, nữ diễn viên Ý Sophia Loren cho biết: “Nhờ ngài mà tôi cảm thấy mạnh hơn trong đức tin. Giáo hoàng này đã giúp tất cả chúng ta trong tiến trình đức tin.”

Nữ diễn viên Sophia Loren công nhận mình “giữ đạo theo cách của mình”, nhưng “khi nghe Đức Phanxicô nói, khi nhìn ngài, khi cầu nguyện với ngài thì mình thật sự muốn sống và muốn luôn tin ở Chúa nhiều hơn”. Năm nay bà 84 tuổi, ngôi sao điện ảnh chân thành cho biết, mỗi chúa nhật bà xem giờ Kinh Truyền Tin của ngài ở quảng trường Thánh Phêrô trên đài truyền hình.

Lập gia đình với điện ảnh gia Carlo Ponti, một trong các điện ảnh gia lớn của nước Ý, bà cho biết gia đình là quan trọng nhất đời mình.

Tình mẫu tử là ao ước nhất của bà. Và các vai diễn người mẹ trên màn ảnh là các vai diễn đáng kể nhất trong sự nghiệp của bà. Sau hai lần sẩy thai, đứa con đầu lòng Edoardo ra đời là “món quà tuyệt vời” cho bà. Trong lần nhận giải Oscars năm 1991, bà tuyên bố chính hai đứa con trai đã dạy cho bà tất cả các khía cạnh của tình thương.

Bây giờ, dù ở xa con (các con bà ở Mỹ), dù có các thử thách trong cuộc đời, bà luôn chăm sóc cho người trong gia đình luôn “biết ơn mình còn sống trên đời.”

Bà Sophia Loren cho biết, bà rất lo cho tương lai đất nước của bà: “Tôi lo cho những người có hoàn cảnh sống bấp bênh, người lớn tuổi, các phụ nữ nạn nhân của bạo lực … Chúng ta phải nghĩ đến các người này và cầu nguyện cho họ”. Là hoa hậu nước Ý năm 17 tuổi, ngày hôm đó hội đồng giám khảo ấn tượng trước sắc đẹp của bà, đã thành lập một giải thưởng mới để tặng bà, Giải Hoa hậu Thanh lịch. Qua tài nghệ diễn xuất và sắc đẹp của mình, bà đã chinh phục thế giới. Sau khi quay các phim với các nhà đạo diễn người Ý, trong đó có chồng tương lai của bà là đạo diễn Carlo Ponti, bà bắt đầu sự nghiệp quốc tế. Vai trò “cô gái quê chân trần” (La Ciociara, 1960) dưới quyền đạo diễn của Vittorio de Sica đã mang đến cho bà giải thưởng diễn xuất ở Liên hoan Cannes và giải Oscar diễn viên chính xuất sắc.

Ở Ý, bà Sophia Loren đóng nhiều phim với nam diễn viên Marcello Mastroianni, như phim “Hôm qua, hôm nay và ngày mai” của  đạo diễn Vittorio de Sica (1963). Trả lời một câu hỏi của nhà báo, làm sao bà sống với hình ảnh mình là thần tượng nữ tính trên thế giới, bà vừa cười vừa trả lời: “Tôi là thần tượng à? Tôi thấy mình là người mẹ của các con và các cháu của tôi. Với tôi, gia đình là thiêng liêng”.

Marta An Nguyễn dịch

Trích từ: http://phanxico.vn