• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Luôn hướng về Chúa

luonhuongvechua

Đức Phanxicô điện thoại khuyên các thành viên tham dự hội thảo của phong trào Con đường Tân dự tòng, “anh chị em luôn hướng về Chúa.”

Đức Phanxicô trong lần gặp các thành viên của phong trào Con đường Tân dự tòng ngày 18 tháng 3 – 2016 tại Vatican

Ngày 10 tháng 9 – 2018, một bản thông báo của phong trào Con đường Tân dự Tòng (Chemin néocatéchuménal) cho biết, qua điện thoại, Đức Phanxicô đã khuyên các thành viên tham dự khóa hội thảo của phong trào “Luôn hướng về Chúa”.

Ngày 8 tháng 9 – 2018, hơn 1’200 thành viên của phong trào Con đường Tân dự tòng đã họp nhau ở Porto San Giorgio, một thành phố Ý ở miền duyên hải. Bất ngờ Đức Phanxicô đã điện thoại cho ông Kiko Argüello, sáng lập viên của phong trào. Ngài nói với các thành viên tham dự: “Anh chị em hãy luôn hướng về Chúa! Hãy tiến tới đàng trước!”.

Ngày 5 tháng 5 – 2018, Đức Phanxicô đã tham dự buổi họp mặt của 150’000 thần bí của phong trào Con đường Tân dự tòng họp nhau ở Tor Vergata, vùng ngoại ô Rôma. Đứng trước “khuynh hướng trì lại”, ngài mời gọi họ lên đường đi sứ vụ “tất cả cùng nhau” nhưng không “nửa chừng”.

Con đường Tân dự tòng là một phong trào của Giáo hội công giáo đã được Tòa Thánh công nhận năm 2008. Phong trào được thành lập ở khu vực Palomeras, vùng ngoại ô Madrid, Tây Ban Nha năm 1964 do hai giáo dân người Tây Ban Nha, ông Francisco José Gómez Argüello và bà Carmen Hernández khởi xướng.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Trích từ: phanxico.vn