• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lễ phát quà, học bỗng...

Lễ phát quà, học bỗng cho học sinh nghèo, hiếu học

Họ đạo Ba Châu, GP. Vĩnh Long - Thứ Năm 21. 06. 2012

HĐGX Ba Châu

ntbachauChiều thứ Năm hôm nay, ngày 21. 06. 2012, không khí tại nhà thờ Ba Châu lại sôi động; học sinh và cả người lớn đi tham dự thánh lễ đông đảo hơn bình thường nhiều, vì chiều nay sau thánh lễ sẽ có Lễ Phát Quà, Học Bỗng nâng đở cho con em học sinh nghèo, học giỏi, hiếu học: sĩ số nhận quà là 85 em. Dĩ nhiên không phải tự nhiên, mà các em tự động đến lãnh quà như của từ trời rơi xuống, đây chính là thành quả lao động của các em học sinh trong họ đạo, đã vất vả phấn đấu học tập cả niên khóa rồi, 2011-2012.

Nguyên, cha sở phối hợp với Ban Qưới chức họ đạo, các Biện sở từ gần cả tháng nay, mới có được kết quả đáng khích lệ như thế này. Trước mấy tuần lễ, cha sở có rao trong nhà thờ: Các học sinh công giáo trong họ, em nào sau năm học có được bằng khen giấy khen về học tập, dù đã lãnh thường ở trường rồi, họ đạo sẽ tặng cho một phần thưởng nữa, để cổ võ các em ham học, tiếp tục học đi lên, không bỏ học ngang... Các em sẽ photo giấy khen, rồi đem nộp cho Biện sở xác nhận; sau đó Biện sở sẽ nộp lại cho cha sở để tổng kết...

Sau khi nhận hồ sơ này được vài tuần, họ đạo đã tổng kết con số học sinh đáng được khen thưởng. Tổng kết kết quả như sau:

1. Cấp 3: có 02 HS xuất sắc – 04 HS giỏi – 06 HS Tiên tiến     =   12 em

2. Cấp 2: có 11 HS xuất sắc – 16 HS Giỏi – 04 HS Tiên tiến   =   31 em

3. Cấp 1: có 04 HS xuất sắc – 37 HS Giỏi – 01 HS Tiên tiến   =   42 em.

Trong số các em lãnh thưởng nêu trên, có 37 em là Thiếu nhi Thánh Thể; họ đạo thưởng cho các em thêm mỗi em là 100.000$ nữa, để khích lệ học tập và sinh hoạt vui chơi lành mạnh trong PT Thiếu nhi TT.

Kinh phí chung cho Lễ Phát quà, Học Bổng, chỉ tính bằng tiền thôi, là 16.850.000$. Số tiền tuy khiêm tốn, nhưng tấm lòng của họ đạo dành cho con em học sinh không nhỏ chút nào.

Trong thánh lễ hôm nay, cha sở nêu lên mấy ý:

- Họ đạo sẽ cố gắng xin học bổng cho các em học sinh nghèo, học giỏi, hiếu học hàng năm.

- Họ đạo không giàu có, nhưng sẽ không tiếc tiền của để hổ trợ cho các em HS.

- Trồng cây thì dễ, mà trồng người rất khó; trồng cây chỉ lợi một, trồng người lợi gấp trăm, gấp ngàn lần.”

Cha nói thêm: “Đầu tư cho chúng con là: họ đạo, Hội Thánh sẽ lời to...Xin Thiên Chúa chúc lành cho việc học tập của chúng con. Chúng con cũng đừng tự phụ vì tài năng của mình. Trong thánh lễ hôm nay, ta hãy thành tâm xin TC chúc lành cho các bạn học của mình còn yếu kém, không được nhận quà, để năm tới họ cũng giỏi như chúng ta. Chúng ta cũng đừng xin TC trả công bội hậu cho các Ân Nhân...”

dsc 0001

dsc 0002

dsc 0003

dsc 0004

dsc 0005

dsc 0007