• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chuyến đi của Đức Thánh Cha ngày 26 tháng 6, 2012

Đức Thánh Cha Benedict XVI sẽ thăm viếng Miền Emilie-Romagne bị động đất

Chuyến đi của Đức Thánh Cha ngày 26 tháng 6, 2012

ROME, thứ ba 19 tháng 6, 2012 (Le Monde vu de Rome) – Đức Thánh Cha Benedict XVI sẽ thăm viếng ngày thứ ba tuần tới, 26 tháng 6, tại Miền Emilie-Romagne đã bị tàn phá bởi trận động đất từ ngày 19 đến 20 tháng 5 và các chấn động kế tiếp.

Đức Thánh Cha sẽ rời Vatican lúc 9 giờ sáng để đáp xuống trung tâm thể thao San Marino di Carpi, trong Tỉnh Modène lúc 10 giờ. Ngài sẽ được ông Chỉ Huy Trưởng Dân Vệ Ý (chef de la protection civile italienne), Franco Gabrielli đón chào.

Trên chiếc xe buýt nhỏ của Đoàn Dân Vệ, Đức Thánh Cha Benedict XVI sẽ đi ngang qua Khu Vực Đỏ (la Zone Rouge) Rovereto di Noli, nơi có nhà thờ Thánh Catarina Alexandria là một trong khoảng 300 nhà thờ bị hư hại. Nhưng đây là nhà thờ nơi cha xứ tại Rovereto sulla Secchia, là linh mục Ivan Martini, đã tử nạn khi nhà thờ sụp đổ và ngài bị một cây đòn đè chết.

Tại Rovereto, Đức Thánh Cha sẽ được các giới chức trong chính quyền dân sự, các giám mục, các giáo sĩ, các đại biểu của các doanh thương, và dân chúng đón chào.

Đức Thánh Cha Benedict XVI sẽ đọc diễn từ sau diễn văn của ông Vasco Errani, chủ tịch Miền. Sau đó ngài chào mừng các đại diện của các thực tại xã hội khác nhau.

Lúc 11 giờ 50, Đức Thánh Cha sẽ tới trung tâm thể thao San Marino di Carpi- Traversa San Lorenzo để cất cánh lúc 12 giờ và trở về Vatican khoảng 13 giờ 15.

Đức Thánh Cha đã tiếp xúc với các đại diện của các gia đình bị thiệt mạng trong Đại Hội Quốc Tế Gia Đình tại Milan, và một liên lạc trực tiếp với các vùng bị động đất đã được thực hiện vào ngày thứ bẩy 2 tháng 6.

Đức Thánh Cha đã tặng cho cơ quan bác ái Caritas trong Miền hai trợ giúp khẩn cấp 100.000 euro vào tháng 5, và 500.000 euro vàp đầu tháng 6.

 Trích từ:vietcatholic