• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đức Thánh Cha nhắn nhủ các nhà ngoại giao...

Đức Thánh Cha nhắn nhủ các nhà ngoại giao tương lai của Tòa Thánh

ngoaigiaoVATICAN. Hôm 11-6-2012, ĐTC Biển Đức 16 mời gọi các nhà ngoại giao tương lai của Tòa Thánh gia tăng lòng trung thành với Người Kế Vị Thánh Phêrô và các Giáo Hội địa phương mà họ được gửi đến để phục vụ.

ĐTC đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong buổi tiếp kiến dành cho các LM sinh viên trường ngoại giao Tòa Thánh, dưới sự hướng dẫn của Đức TGM Beniamino Stella, tổng cộng là 40 người.

ĐTC nhắc đến lòng trung tín của Thiên Chúa đối với giao ước đã ký kết với Dân Người. ”Vì trung tín, Thiên Chúa bảo đảm hoàn tất ý định yêu thương của Ngài và vì thế, Người cũng đáng tin và chân thật”. Chính thái độ đó của Thiên Chúa tạo nên nơi con người khả năng trung tín..

Từ viễn tượng trên đây, ĐTC khuyến khích các LM sinh viên trường ngoại giao Tòa Thánh hãy sống liên hệ bản thân với Vị Đại Diện Chúa Kitô như thành phần linh đạo của mình. ĐTC nói: ”Chắc chắn đây là một yếu tố của mỗi tín hữu Công Giáo, và nhất là của mỗi LM. Nhưng đối với những người làm việc tại Tòa Thánh, thì yếu tố này càng có một tính chất đặc biệt, vì họ dành phần lớn năng lực, thời gian và sứ vụ thường nhật của mình để phục vụ Người Kế vị Thánh Phêrô. Đây là một trách nhiệm nặng nề, nhưng cũng là một hồng ân đặc biệt, cần được phát triển thành mối liên hệ yêu mến với ĐGH, tín thác trong nội tâm, một sự đồng cảm tự nhiên với Người”.

Từ sự trung thành với Đấng Kế vị Thánh Phêrô, ĐTC mời gọi các nhà ngoại giao của Tòa Thánh như trong tư cách là Đại diện ĐTC, cũng như các cộng sự viên của ngài, hãy trở thành những người diễn tả mối quan tâm ân cần của ngài đối với tất cả các Giáo Hội. ĐTC nói: ”Vì thế, anh em phải nuôi dưỡng một quan hệ quí chuộng sâu xa và từ nhân, thân hữu đích thực, đối với các Giáo Hội và cộng đoàn mà anh em được gửi tới. Anh em cũng có một nghĩa vụ trung thành đối với các Giáo Hội ấy, được cụ thể hóa qua sự tận tụy chăm chỉ đối với công việc thường nhật, trong sự hiện diện nơi các Giáo Hội ấy những lúc vui buồn, và cả những lúc bi thảm của lịch sử, thủ đắc kiến thức sâu xa về nền văn hóa của họ, về hành trình xã hội, và biết quí chuộc những gì mà ơn thánh Chúa đang hoạt động nơi mỗi dân nước.

Trong lời chào mừng ĐTC đầu buổi tiếp kiến, Đức TGM Stella cho biết trong vòng vài ngày tới đây lối 10 LM sinh viên sẽ nhận được bài sai tới các nhiệm sở ngoại giao Tòa Thánh. 15 LM khác, tuổi từ 30 đến 35, sẽ gia nhập trường ngoại giao Tòa Thánh vào tháng 9 tới đây. (SD 11-6-2012)

Trích từ: vietcatholic