• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

5 căn nhà bị cháy, một người chết


HỎA HOẠN TẠI GX. AN LONG

Vào lúc 01g45 sáng Thứ Hai, ngày 17.09.2012, một trận hỏa hoạn đã xảy ra ở xóm đạo An Long thiêu hủy toàn bộ 5 căn nhà, làm chết một người, cùng thiệt hại nhiều tài sản.

Ngọn lửa bắt đầu bùng cháy từ căn nhà của bà Trần Thị Hiền, 5 căn nhà bị cháy đều là nhà sàn, lót ván gỗ tạp, vách và mái lợp bằng tôn. Từ căn nhà đầu tiên, chất cháy phần lớn là gỗ cũ nhanh chóng lan ra chòm nhà bên cạnh của ông Trần Văn Đấu, Nguyễn Văn Hưởng, Nguyễn Văn Nhân, Nguyễn Thị Đặng.

Việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn vì không có đường lớn vào, đội cứu hỏa phải khiêng máy bơm nhỏ bằng tay. Những căn nhà bị cháy đều nằm cặp bờ kênh, mùa này lại là mùa nước nổi, nước kế một bên, nhưng máy bơm người dân đặt cố định để bơm nước lên xài, không di chuyển kịp, lửa bốc cháy thì các ống nước bằng nhựa đều cháy, không hoạt động được.

Một tiếng đồng hồ sau khi lửa bùng cháy, đội cứu hỏa mới vào được, và đến khoảng 3g30, mới dập tắt được ngọn lửa. Ở đây nhà dân san sát nhau, không có lối đi thông thoáng, phần lớn là những lối mòn với những con hẽm có khi chỉ chừng 1m, nếu là mùa nắng, thì hậu quả thật khó lường được! Đêm xảy ra hỏa hoạn trời đang mưa, không gió.

Người chết trong trận hỏa hoạn này là anh Trần Văn Sơn, 38 tuổi, con bà Trần Thị Hiền, là căn nhà từ đó bắt đầu ngọn lửa bùng cháy. Anh Sơn đã có vợ, 1 con. Con anh là Nguyễn Chí Hào, đang học lớp 7. Anh Sơn gần đây bị bệnh tâm thần, thường hay phá phách trong nhà, và đi lang thang đây đó, nên người nhà đã xiềng anh bằng giây xích trong nhà để giữ anh. Sau khi anh bệnh, vợ anh đã đi làm ăn ở Campuchia và đã có chồng khác.

Chồng bà Trần Thị Hiền đã chết từ lâu, thật bất hạnh cho bà, con trai bà gần đây mang bệnh tâm thần, bà vừa phải nuôi và chăm sóc người con trai này, vừa phải chăm sóc 3 đứa cháu. Một đứa là con của anh Sơn, và hai đứa khác là cháu ngoại của bà, hiện con gái bà đang cùng chồng làm ăn trên Campuchia gởi cháu ở nhà cho bà ngoại chăm sóc.

Khi phát hiện ngọn lửa đã cháy to, bà Hiền chạy lo đánh thức và sơ tán mấy đứa cháu trước, bà quay lại thì ngọn lửa đã trùm kín nhà, bà cố tìm cách chạy vào nhà để cứu con, nhưng không được, mình bà bị phỏng nhiều nơi, còn con bà, anh Sơn, vì bị xiềng, nên không thể chạy ra được. Thật thương tâm, anh Sơn sau khi bị ngọn lửa thiêu sống, xác anh chỉ còn lại một nắm xương thịt cháy đen chừng vài ba tấc vuông.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của trận hỏa hoạn này. Cũng cần nhắc lại, trước đây, anh Sơn khi bị xiềng ở nhà, đã hút thuốc, và có lần làm cháy cái mùng, nhưng người nhà đã dập tắt ngọn lửa kịp thời. Nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân phát sinh ngọn lửa bốc cháy do trong nhà bị chập mạch điện là rất thấp.

Chúng tôi xin gởi đến bạn đọc một số hình ảnh liên quan đến bản tin này, được chụp vào 8g sáng Thứ Hai, ngày 17.09.2012.


anlong

Hiện trường bị cháy

anlong1

anlong2

anlong3

Chiếc quan tài để sẵn chờ lấy xác anh Sơn.

anlong4

anlong5

anlong6

Thật thương tâm, anh Sơn sau khi bị ngọn lửa thiêu sống,
xác anh chỉ còn lại một nắm xương thịt cháy đen chừng vài ba tấc vuông.

anlong7

Cha An-tôn Tiếng đến thăm và chia sẻ với những gia đình gặp nạn.

anlong8

Bà Hiền bị nhiều vết phỏng khi cố gắng cứu đứa con xấu số của mình.

anlong9

Nguyễn Chí Hào, con anh Sơn, đang học lớp 7.

Canhdongtruyengiao.net