• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đưa thi hài 14 người Việt ở Nga

Để chia sẻ đau thương, mất mát với gia đình 14 người Việt thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra chiều 11/9 tại Egorevsk, Đại sứ quán, Hội người Việt và Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga đã quyên góp đủ và bảo đảm toàn bộ chi phí đưa thi hài, di hài các nạn nhân về nước.

thithe

Cảnh sát Nga phong tỏa hiện trường vụ cháy.

Ban công tác đặc biệt của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết Đại sứ quán đề nghị gia đình các nạn nhân sớm liên hệ với Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao (40, Trần Phú, Hà Nội) để xác định nhân thân những người thiệt mạng và khẳng định bằng văn bản nguyện vọng đưa thi hài về nước hay hỏa táng và đưa di hài (lọ tro) về nước.

Sau khi nhận được danh sách kèm theo ảnh của các nạn nhân cũng như thông báo của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao về nguyện vọng của các gia đình, Đại sứ quán và Hội người Việt, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga sẽ đảm đương toàn bộ thủ tục còn lại để đưa thi hài, di hài 14 người Việt thiệt mạng về nước.

Đại sứ quán sẽ thông báo (qua Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao) về ngày giờ, chuyến bay đưa thi hài, di hài các nạn nhân về nước để các cơ quan hữu quan, các gia đình tổ chức đón nhận và đưa về quê hương an táng./.

Xaluan.com