• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cậu sinh viên không tay người Dao

Mồ côi mẹ từ nhỏ, lại bị điện giật cướp mất đôi tay từ năm lớp 8, Lý Láo Lở (25 tuổi, dân tộc Dao) ở Bát Xát, Lào Cai cố gắng thực hiện ước mơ vào đại học và đang là sinh viên năm nhất ĐH Nhân văn Hà Nội.

khongtai

Lý Láo Lở mồ côi mẹ từ lúc 5 tuổi. Lở bị điện giật trong lúc lao động tăng gia tại trường nội trú. Tai nạn này cướp mất phần lớn hai cánh tay của cậu học trò lớp 8.

khongtai1

Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, ước mơ bước chân tới giảng đường đại học của Lở đã thành hiện thực và chàng trai người Dao này đã trở thành sinh viên năm thứ nhất Khoa Khoa học Quản lý, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).

khongtai2

Hàng ngày, Lở đi học bằng xe buýt.

khongtai5

Cậu trọ học trong căn gác chưa đầy 10m2 ở xã Phú Diễn (Từ Liêm, Hà Nội).

khongtai6

Sau tai nạn, để được đi học lại, Lở quyết tâm tập viết với phần còn lại của đôi tay. Ban đầu, việc tập viết khiến vết thương cũ bật máu nhưng không làm Lở nản lòng.

khongtai7

Từ những nét chữ nguệch ngoạc ban đầu, giờ cậu có thể viết khá nhanh.

khongtai8

Thử chiếc máy tính xách tay của bạn cùng lớp, Lở rất thích vì bàn phím không gây đau như sử dụng máy để bàn. Cậu rất muốn có một máy tính cá nhân để được học tin học và tiếp nhận kiến thức mới.

khongtai10

Lở đã rèn luyện để có thể tự chủ trong sinh hoạt hàng ngày.

khongtai11

Chàng trai khuyết tật có thể làm được mọi việc như thay quần áo, vệ sinh cá nhân, dùng điện thoại...

Lở chia sẻ, mới xuống Thủ đô, điều thích thú nhất chính là phở Hà Nội. Cậu hy vọng, sau khi tốt nghiệp đại học sẽ về quê để giúp đỡ những người có cùng cảnh ngộ.

Theo Tiền Phong

VnExpress