• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nhiều đô thị ngập do mưa bão

Chiều tối 17/8, bão đã đổ vào Quảng Ninh gây mưa to, gió lớn. Nhiều tuyến phố ở Hà Nội, Hải Phòng ngập sâu, cây đổ ngổn ngang, giao thông tắc nghẽn, ít nhất một người chết.

18h30 tâm bão tiến sát Móng Cái kèm mưa lớn, sức gió cấp 10. Theo Trung tâm dự báo khí tượng, khoảng 20-21h, bão sẽ đổ bộ. Tại Bãi Cháy (Quảng Ninh), gió cũng đã mạnh dần lên kèm theo mưa.

bao

Tài xế tử nạn trên phố Lò Đúc chiều 17/8. Ảnh: Hạnh Bắc

Tại Hà Nội, một thân cây xà cừ lớn trên phố Lò Đúc (Hà Nội) đã bị gió quật đổ. Một cành lớn của cây xà cừ này đè lên xe taxi 4 chỗ khiến tài xế tử vong ngay trong xe. Ngoài ra, hai môtô dựng cạnh gốc cây cũng bị đè bẹp.

Đến 18h30, taxi vẫn kẹt dưới thân cây đổ, giao thông qua tuyến đường tắc nghẽn. Cảnh sát đã phải chặn hai đầu đường để lực lượng cứu hộ cưa thân cây đổ. Dự kiến chừng một giờ nữa mới giải phóng được chiếc xe taxi.

Trong khi đó, trên phố Trần Huy Liệu, dông gió cũng khiến cột điện đổ đè lên một taxi của hãng ABC, tài xế may mắn thoát nạn. Tại phố Bà Triệu, một xế hộp cũng bị cây đè vỡ nát.

Trên phố Nguyễn Du, Lý Thường Kiệt, Bà Triệu hàng loạt cây cũng bật gốc, chắn ngang đường khiến giao thông giờ cao điểm càng thêm hỗn loạn. Hàng nghìn người dân thủ đô lội nước trong giờ tan tầm. Tại khu vực cửa ngõ thủ đô như cầu vượt Mai Dịch, dòng xe xếp hàng dài cả km.

bao1

Cây đổ trên phố Trần Huy Liệu, đè taxi. Ảnh: H.Hà

Trước đó, ở Hải Phòng từ trưa nay đã có mưa lớn, một số đường phố ngập lụt cục bộ, cây cối gãy đổ. Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền yêu cầu các địa phương cùng cơ quan chức năng cần tập trung kiểm tra lại hệ thống đê điều, đặc biệt là hệ thống đê biển Cát Hải. Khoảng hơn 1.000 người ở huyện đảo Cát Hải đã được lên phương án sơ tán trong trường hợp bão trực tiếp đổ bộ.

Các ngành, các địa phương, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố cũng đã có kế hoạch, phương án huy động lực lượng, vật tư, phương tiện như bố trí lực lượng xung kích hộ đê, phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn hơn 28.000 người, 20.000 tấn lương thực, 12.000 áo phao... sẵn sàng tham gia ứng phó bão.

VnExpress