• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thủ đô Philippines tê liệt vì mưa lũ

Hôm nay, thủ đô Manila, Philippines tê liệt vì mưa lũ và ít nhất 20.000 người đã phải bỏ nhà cửa do nước tràn ngập gần nửa diện tích thành phố.

lutpp1

Hôm nay (7/8), thủ đô Manila, Philippines tê liệt vì mưa lũ.

Trường học, các sở giao dịch chứng khoán và hầu hết các cơ quan chính quyền đều phải đóng cửa do nước ngập khắp đường đi và một số nơi mức nước còn cao đến gần cổ.

Giới chức Philippines cho biết người dân ở các khu ổ chuột phải bỏ chạy đến các trường học, nhà thi đấu và các tòa nhà chính quyền.

Bà Jean Navarez từ trung tâm dự báo thời tiết trung ương cho biết lũ lụt do mưa kéo dài sẽ còn nghiêm trọng hơn do đập La Mesa, nơi dự trữ nước duy nhất của Manila, đã bắt đầu thoát nước.

“Nếu tính theo tỉ lệ phần trăm thì ít nhất 50% thành phố Manlia bị ngập lụt”, bà Navarez nói và cảnh báo rằng: “Sẽ có mưa lớn trong vòng 24 giờ tới. Mực nước lũ sẽ tăng lên”.

Hội đồng quản lý và giảm trừ nguy cơ thảm họa quốc gia của Philippines cho biết khoảng 20.000 người đã phải bỏ nhà đến các trung tâm sơ tán, ngoài ra nhiều người còn sơ tán đến nhà người thân.

Hội đồng này cũng cho biết nước trên đập La Mesa đã dâng quá cao, tràn nước sang các con sông gần đó và dự kiến mực nước lũ tại Manila sẽ dâng cao hơn nữa.

ditan

Mưa lũ trong 8 ngày qua ở Philippines đã khiến 53 người thiệt mạng và tổng cộng 268.000 người phải bỏ nhà cửa đi sơ tán.

 

Xaluan