• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Sập công trình, 4 công nhân tử vong

Tai nạn thương tâm xảy ra trong lúc các thợ hồ đang tô tường cho một công trình tại thị xã Thuận An - Bình Dương. Cơ quan chức năng nghi ngờ kết cấu kỹ thuật của tường không bảo đảm

congtrinh

Người thân của các nạn nhân vật vã tại hiện trường

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 31-7, tại công trình xây dựng trong Công ty TNHH Chyang Sheng (phường An Phú, thị xã Thuận An - Bình Dương), trong lúc 18 thợ hồ đang tô tường thì bức tường bất ngờ đổ sập. Vụ tai nạn khiến 4 thợ hồ chết tại chỗ, 1 bị thương nặng đangtrong tình trạng nguy kịch.

Một cơn gió, 4 người ra đi

Bức tường bị sập cao 7 m, dài 24 m, dày 20 cm. đây là hạng mục nằm trong công trình mở rộng nhà xưởng do Công ty TNHH Chyang Sheng làm chủ đầu tư. Hạng mục này do Công ty TNHH Thương mại xây dựng Vượng Đạt (thị xã Thuận An) nhận thầu công trình, sau đó ký hợp đồng chuyển thầu lại cho ông Nguyễn Đức Toàn (SN 1981, ngụ TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) thi công. Số thợ hồ này do ông Toàn thuê mướn. hiện ông Toàn đã bị công an triệu tập để lấy lời khai.

Ngay sau vụ tai nạn, Công an thị xã Thuận An kết hợp Công an tỉnh Bình Dương đã khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân. Bốn nạn nhân tử vong đều là những thợ hồ nghèo, gồm: Nguyễn Văn Tưởng (SN 1989, quê Phú Thọ), Nguyễn Văn Nam (SN 1980, quê Đồng Tháp), Trần Văn Chí (SN 1960, quê Đồng Tháp),Nguyễn Văn Phước (SN 1980, quê An Giang). Người bị thương đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch là Phan Văn Đương (SN 1976). UBND thị xã Thuận An đã hỗ trợ mỗi gia đình có người bị nạn 5 triệu đồng.

Nguyên nhân vụ sập tường đang được cơ quan chức năng làm rõ. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, bức tường bị đổ sập có thể có sự tác động từ lực gió trong lúc kết cấu tường chưa ổn định. Cụ thể, thời điểm sập tường có gió khá mạnh kèm theo mưa tương đối lớn.

Thương tâm

Ngay sau khi nhận được hung tin, vợ con, người nhà các nạn nhân tức tốc đến hiện trường. Vừa nhìn thấy thi thể chồng là anh Nguyễn Văn Phước, chị Nguyễn Thị Thi đã khóc thét, ngã quỵ. Chị kể chị và 3 con nhỏ theo anh từ miền Tây lên Bình Dương kiếm sống. “Mỗi ngày đi làm hồ được 200.000 đồng là anh ấy đem về đưa tôi đúng nguyên. Anh ấy bảo có hôm người ta kêu đi làm, có hôm không nên không dám tiêu xài hoang phí. Anh ấy thương vợ con lắm, nghỉ trưa là chạy về nhà ăn cơm với vợ con. Vậy mà, trời ơi, sao anh nỡ bỏ đi” - chị đấm vào lồng ngực ngửa mặt kêu khóc. Anh Phước có 3 con nhỏ, đứa lớn nhất 15 tuổi, kế tiếp 12 tuổi, đứa út chỉ mới 5 tuổi. Hiện 2 con đầu của anh Phước do quá nghèo đều phải nghỉ học đi bán vé số để đỡ đần cha mẹ.

Trong nỗi đau mất chồng, bà Lê Thị Thu Thủy (vợ của ông Trần Văn Chí) thờ thẫn, nói không nên lời. Chúng tôi hỏi tuổi, hỏi quê, bà cũng chỉ biết lắc đầu. Khi cơ quan chức năng trao 5 triệu đồng tiền hỗ trợ, bà mới kêu lên: “Chồng ơi, tiền này là để xây mộ cho ông... Ông đi xây công trình cho người ta, giờ ông nhận tiền xây mộ cho mình...”.

Xaluan