• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tiết canh chứa chất ướp xác

Một đôi vợ chồng ở thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây Trung Quốc đã cho formol vào trong tiết lợn, tiết vịt, sản xuất chui món tiết canh mà người Trung Quốc quen gọi là “đậu phụ tiết”, mỗi ngày cung cấp 0,5 tấn cho các nhà hàng, siêu thị.

tietcanh

Món “đậu phụ tiết“ tại nhà hàng.

Hai vợ chồng họ Mẫn này sản xuất “đậu phụ tiết” mà không có giấy phép trong vòng 6 năm qua. Để giảm giá thành, họ còn dùng tiết trâu, tiết bò giả làm tiết lợn, tiết vịt. Kinh khủng hơn, để món “đậu phụ tiết” này được dai hơn, họ đã cho thêm formol vào trong tiết.

Điểm sản xuất trái phép này của 2 vợ chồng trên mỗi ngày cung cấp đến 500kg “đậu phụ tiết" chứa formol cho một số nhà hàng và siêu thị trong khu vực.

Theo kết quả kiểm nghiệm, 2 vợ chồng họ Mẫn đã trộn thêm 35.3mg formol vào mỗi kilogam “đậu phụ tiết”.

Ngày 20/6 vừa qua, 2 vợ chồng họ Mẫn này đã bị viện kiểm sát khu Tầm Dương, thành phố Cửu Giang bắt về tội sản xuất, buôn bán thực phẩm chứa chất độc hại.

Món “đậu phụ tiết” là một món ăn được ưa thích xuất xứ từ những dân tộc thiểu số ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Người ta thường lấy tiết lợn, tiết vịt, cho thêm muối, cho vào bát hoặc khuôn, để ở nơi thoáng mát có nhiệt độ không quá 25 độ để tiết tự đông lại, sau đó cắt thành miếng như đậu phụ. Khi ăn, người ta cho “đậu phụ tiết” vào bát, cho thêm ít canh xương, ớt khô, mì chính và một số gia vị khác.

Xaluan