• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hố ga, miệng cống 'tử thần' ở thủ đô

Nhiều trẻ em đã sa xuống cống, chết đuối dưới ao công trình nhưng những chiếc bẫy chết người này vẫn xuất hiện nhan nhản tại các tuyến đường, công trường xây dựng dang dở ở Hà Nội.

ho-ga1

Chiều 13/7, đi xem thả diều, hai anh em bị thụt xuống hố ga ở công trường thi công đường 5 kéo dài dẫn lên cầu Đông Trù (Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội). Cống rộng, ngập đầy nước nên người anh 15 tuổi may mắn leo được lên bờ, còn cậu bé 1 tuổi bị nước trong cống cuốn trôi, gần chục giờ sau mới tìm thấy xác. Một ngày sau vụ tai nạn thương tâm này, đơn vị thi công đã dùng tấm đan đậy nắp cống lại.

ho-ga2

Tuy nhiên, dọc tuyến đường đang làm dang dở nằm cạnh khu dân cư vẫn còn hàng chục hố ga, miệng cống không nắp được người dân che tạm bằng những cành cây. Đơn vị thi công cũng không hề có rào chắn hay biển báo nguy hiểm ở khu vực công trường.

ho ga3

Tại các công trường xây dựng ở thủ đô, những hố ga, miệng cống, hố công trình ngập nước, không nắp đậy, không biển cảnh báo... vẫn tồn tại khá phổ biến. Cuối con đường thi công dang dở chạy qua thôn Phú Mỹ (Mỹ Đình, Từ Liêm), ao nước rộng cả chục m2, sâu hơn 1 m không có rào chắn, biển báo nguy hiểm.

ho-ga4

Tuyến đường này còn có hơn chục miệng cống, hố ga không nắp đậy, ngập đầy nước. Do đường chưa được đưa vào sử dụng nên hàng ngày rất đông trẻ em đá bóng chơi đùa ở đây.

ho-ga5

Trên đường Mễ Trì (Từ Liêm, Hà Nội), đoạn gần đường Lê Quang Đạo, có hơn chục miệng cống không nắp đậy nằm án ngữ trên vỉa hè. Theo nhiều người dân, những hố cống này tồn tại nhiều năm nhưng không có biển báo hay rào chắn.

ho-ga6

Tương tự, trên vỉa hè đường Nguyễn Xiển, Lê Đức Thọ, Lê Văn Lương, trong khu Liên hiệp Thể thao Quốc gia... cũng xuất hiện hàng loạt miệng cống mất nắp.

hoga7

Có những miệng cống rộng 3-4m2 sâu vài mét không nắp đậy, ngập nước nằm chắn giữa vỉa hè, gây nguy hiểm cho người qua lại.

hoga8

Nằm gần trường Tiểu học và THCS trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) nhưng hố công trình ngập đầy nước này không hề được rào chắn hay biển báo nguy hiểm.

VnExpress