• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

150 người chết trong vụ chìm tàu ở Hàn Quốc

(Dân trí) - Các thợ lặn Hàn Quốc hôm nay đã tìm thấy thêm 11 thi thể bên trong chiếc phà bị chìm, nâng tổng số người chết lên 150, trong khi hơn 150 hành khách vẫn đang mất tích, một tuần sau thảm họa hàng hải nghiêm trọng nhất tại Hàn Quốc trong 2 thập niên.

chimtau

Thợ lặn tại hiện trường vụ đắm phà.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, các thợ lặn của lực lượng bảo vệ bờ biển, hải quân và dân sự đã tìm thấy thêm các thi thể từ các buồng trên tầng 3 và 4 và khu vực nhà ăn trên tầng 3.

Như vậy, tính tới 11h hôm nay giờ địa phương, tổng số người chết do tai nạn chìm phà đã tăng lên 150 người và số người mất tích hiện là 152 hành khách.

Vào đêm qua, đội cứu hộ đã phải ngừng và nối lại các hoạt động nhiều lần do dòng chảy tương đối mạnh. Theo các quan chức từ cơ quan của chính phủ phụ trách xử lý thảm họa, các thợ lặn đã vào được khu vực nhà ăn vào đêm qua.

Nhóm cứu hộ sẽ tiếp tục tìm kiếm vào hôm nay khi điều kiện thời tiết tốt lên, huy động tổng cộng 212 tàu, 34 máy bay và khoảng 550 nhân viên cứu hộ.

Đáng chú ý là một nhóm gồm 50 thợ lặn sử dụng các thiết bị đặc biệt đã được đưa vào chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ khi họ có thể ở dưới nước gần 1 giờ.

Các nỗ lực tìm kiếm dự kiến sẽ vẫn tập trung vào tầng 3 và 4 của phà, nơi hầu hết những người mất tích được tin đã có mặt vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Chiếc phà Sewol đã gặp tai nạn vào lúc 9 giờ sáng ngày 16/4 tại vùng biển ngoài khơi đảo Jindo ở tây nam Hàn Quốc, khoảng 20 km. Trong số 476 người có mặt trên phà, 325 người là các học sinh tại một trường trung học ở Ansan, tỉnh Gyeonggi, gần Seoul.

An Bình
Theo Dân trí - theo Yonhap