• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bão Krosa giật cấp 13 tiến vào biển Đông

Bão Krosa đang hoạt động trên vùng biển phía đông Philippines với sức gió giật cấp 13. Dự kiến chiều tối 31/10 cơn bão số 12 trong năm nay sẽ vào biển Đông.

dubao

Dự báo đường đi của bão Krosa. Ảnh: nchmf.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, 13h ngày 30/10, vị trí tâm bão cách đảo Ludông (Philippines) khoảng 670 km về phía đông, với sức gió tối đa 102 km một giờ (cấp 10), giật cấp 13. 

Ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng cho biết, trưa mai gió bắt đầu mạnh dần, đến chiều và tối khuya bão sẽ ở biển Đông. "Đây là cơn bão cuối mùa nên có diễn biến phức tạp. Cơn bão lần này không mạnh như hai cơn bão Wutip và Nari", ông Tăng nói và cho biết, theo nhận định ban đầu, khu vực nguy hiểm là ở bắc vĩ tuyến 15.

Để chủ động đối phó với diễn biến của bão, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương đề nghị các tỉnh thành phố ven biển các tỉnh Quảng Ninh đến Phú Yên thông báo cho chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bảo để chủ động phòng tránh; sẵn sàng lực lượng phương tiện khi có yêu cầu.


Trích tư: vnexpress