• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lốc xoáy kinh hoàng ở Bạc Liêu

(TNO) Khoảng 7 giờ sáng 23.9, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tiếp tục hứng chịu bởi cơn lốc xoáy kinh hoàng càng quét qua một số địa phương làm sập và tốc mái hàng trăm căn nhà.

sapnha

Nhiều hộ dân bị thiệt hại nặng nề do lốc xoáy

cannha

Căn nhà của ông Trần Văn Hòa bị lốc xoáy cuốn đi chỉ còn lại nền nhà

Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó vào sáng 22.9, cũng ở địa phương này xảy ra lốc xoáy làm hư hại 66 căn nhà, hàng chục ki ốt chợ bị sập, cây xanh, hoa màu bị ngã đổ gây thiệt hại nặng nề.

Theo ông Trần Văn Hòa, ngụ khóm Trà Kha, P.8, TP.Bạc Liêu, cho biết sáng sớm nhiều người đang uống cà phê trước nhà thì thấy bên ngoài quốc lộ 1A một đám mây đen cuồn cuộn, người dân vô cùng hoảng sợ, truy hô lốc xoáy rồi bỏ chạy tán loạn để thoát thân.

Ít phút sau, căn nhà và xưởng sửa chữa xe ô tô của ông Hòa bị gió lốc cuốn đi còn trơ trọi nền nhà, nhiều tài sản có giá trị bị thiệt hại hoàn toàn.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, cơn lốc xoáy đã làm sập và tốc mái hàng loạt căn nhà dọc theo tuyến quốc lộ 1A thuộc P.8 (TP.Bạc Liêu), xã Long Thạnh (H.Vĩnh Lợi) và một số xã thuộc H.Hòa Bình. Nhiều gia đình chỉ trong ít phút đã trở nên trắng tay vì cơn lốc xoáy khủng khiếp này.

Gió lốc làm nhiều cây xanh ngã đổ, giao thông tắc nghẽn và nhiều địa phương bị cúp điện trên diện rộng.

nhieunha

Nhiều nhà cửa bị hư hại sau lốc xoáy

nguoidan

Người dân cùng chung tay giúp đỡ các gia đình bị thiên tai

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, bà Lê Thị Ái Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do thiên tai.

Chính quyền địa phương đã huy động trên 1.000 chiến sĩ công an, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên và kể cả công nhân một số công ty trực tiếp xuống giúp dân tháo dở nhà cửa, tài sản.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương khẩn trương thống kê mức độ thiệt hại để có chính sách hỗ trợ một phần khó khăn giúp người dân sớm ổn định cuộc sống

Theo theo thống kê ban đầu của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu, vụ lốc xoáy trong hai ngày 22 và 23.9 đã làm 4 người bị thương, gần 200 căn nhà bị sập và tốc mái.

Hai địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất là TP.Bạc Liêu có 76 căn nhà bị sập và tốc mái; H.Hòa Bình có 86 căn nhà bị sập và tốc mái.

Tin, ảnh: Trần Thanh Phong

Trích từ:yahoo.com