• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bão tan, vùng hạ du thủy điện bị cô lập

Sáng 19/9, vùng hạ du thủy điện của huyện Đại Lộc (Quảng Nam) bị cô lập hoàn toàn do đường xá ngập trong nước sau cơn bão số 8.

camqualai

Sáng 19/9, khu vực miền Trung ngớt  mưa. Tuy nhiên, tuyến đường chính qua xã Đại Hiệp dẫn vào trung tâm huyện Đại Lộc (Quảng Nam) bị ngập sâu trong nước do các thuỷ điện xả lũ. Chính quyền địa phương phải đặt gác chắn, biển cảnh báo và có công an túc trực nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

viecqua

Việc qua lại tuyến đường này rất nguy hiểm do nước chảy siết. 4h sáng nay, mực nước sông Vu Gia tại Ái Nghĩa (Đại Lộc) là 9,14m, trên báo động 3 là 0,14m.

mottuyen

Một tuyến đường nhỏ khác dẫn vào huyện này cũng trong tình trạng tương tự. Nhiều người vạ vật chờ nước rút để qua lại. Nhóm du khách nước ngoài thử lội qua nước lũ nhưng được nhiều người cản lại vì nước chảy siết rất nguy hiểm.

ngoiaviec

Ngoài việc qua đường bằng thuyền, một số người mặc áo phao, lội bộ mang lương thực về nhà.

motsan

Một sản phụ định vào bệnh viện huyện chờ sinh nở, được người dân đưa lên thuyền. Nhưng ngay sau đó chị đành phải quay lại vì nước quá lớn, không có người chèo thuyền chuyên nghiệp.

nguoithanh

Người thanh niên này đưa vợ bị ốm đến bệnh viện cũng đành cõng ngược lại đoạn đường cao, không dám qua vùng nước chảy siết.

nhieuvung

Người thanh niên này đưa vợ bị ốm đến bệnh viện cũng đành cõng ngược lại đoạn đường cao, không dám qua vùng nước chảy siết.

treem

Vài trẻ em bất chấp nguy hiểm, chèo thùng xốp ra giữa cánh đồng ngập nước.

mualu

Mưa lũ cũng làm hư hỏng nhiều nhà cửa, cây cối.

dentrua

 

Đến trưa 19/9, dự báo lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi và khu vực Tây Nguyên xuống chậm và duy trì ở mức báo động 1. Riêng trên sông Kiến Giang, Nhật Lệ (Quảng Bình) và Vu Gia (Quảng Nam) ở mức báo động 2.

 

Nguyễn Đông

Trích từ: vnexpress