• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Xe lao xuống sông khiến 17 người bị thương nặng

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 8/8, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận cầu Trúc Khê, thuộc xã Cam An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra khiến 17 người bị thương nặng phải nhập viện.

xerot

Chiếc xe khách bị tai nạn dưới sông Trúc Khê.

Chiếc xe khách mang biển kiểm soát 37B 00628 (chưa rõ danh tính lái xe) chạy trên Quốc lộ 1A theo hướng từ Nam ra Bắc đến địa điểm trên thì mất lái, sau đó lật trượt hơn 20m rồi lao thẳng xuống sông dưới cầu Trúc Khê. 
Trên xe có 31 người cùng ở Nam Đàn, Nghệ An. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, một số hành khách trên xe đã phá vỡ cửa kính, bơi ra ngoài rồi kêu cứu. 
Rất đông người dân đã bơi xuống sông kéo các hành khách ra ngoài đưa đi viện. Hầu hết hành khách đều bị thương, trong đó có 17 người (có 2 trẻ em) bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. 
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời ứng cứu nạn nhân, phong toả hiện trường, điều phối giao thông. 
Vụ tai nạn đã làm vỡ 1 đường ống nước và khiến QL1A ùn tắc trong nhiều giờ liền. Do hiện nay trên mặt cầu Trúc Khê đang tiến hành sửa chữa một nửa đường nên nửa đường còn lại rất hẹp. 
Bà Trần Thị Hải (60 tuổi), quê Nam Đàn, Nghệ An cho biết: "Đây là xe khách do bà con thân thích trong họ chúng tôi thuê vào Huế dự tiệc. Lúc về hầu hết mọi người đang ngủ thì bỗng nhiên thấy xe lăn vòng rồi đâm xuống sông. Khi ấy mọi người bị dồn lên trên rồi lại nhào xuống, nước ngập vào ghế khiến tôi choáng váng. Rất may, một số người trong xe bơi ra ngoài cùng phối hợp với người dân nhanh chóng kéo mọi người ra. Tôi bị va đập vào thành xe nên bị thương ở trán và chân, đến giờ tôi vẫn thấy rất khiếp sợ…" 

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trích từ: xaluan