• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

5 học sinh lớp 6 bị nước cuốn chìm

Rủ nhau tắm ở hồ chứa nước thủy điện sau khi tan trường, 5 học sinh bị nước cuốn chìm nhưng chỉ duy nhất một em may mắn thoát nạn.

Gần 11h trưa nay, sau giờ học, khoảng 20 học sinh của lớp 6A trường Hồ Tùng Mậu, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk rủ nhau vào hồ chứa nước Thủy điện Sêrêpok 4 chơi. Nhiều em nhảy xuống hồ tắm và bị cuốn vào hố sâu. Những học sinh khác thấy vậy lao vào cứu bạn khiến ít nhất 5 em bị nước nhấn chìm.

Người dân địa phương đã vớt được 4 xác học sinh, trong đó có 3 nam và em Lê Thị Ngọc Huyền. Một học sinh khác đang được cấp cứu.

songserepok

Sêrêpôk là dòng sông lớn nhất của Đăk Lăk.

Cha em Huyền cho hay, khi nghe tin nhiều học sinh lớp 6 gặp nạn, ông gọi điện cho con gái rất nhiều nhưng không được. Tức tốc chạy đến hiện trường thì cơ quan chức năng đã vớt được 3 cháu, trong đó 2 cháu đã tử vong. "Mọi người trên bờ rất hỗn loạn. Tôi cố gọi con nhưng vẫn bặt tăm nên nhờ người tiếp tục xuống nước mò. Một lúc sau thì tìm thấy cháu Huyền và một bé khác. Cả hai chúng nó đã chết...", giọng cha Huyền nghèn nghẹn.

Theo ông Huỳnh Quang, Phó chủ tịch huyện Buôn Đôn, bước đầu xác định có 5 em gặp nạn và đã được đưa hết lên bờ. Thi thể 4 nạn nhân đã được trao lại cho gia đình lo hậu sự. Bệnh viện Đa khoa Buôn Đôn cho hay, học sinh nữ được cấp cứu tại viện vừa qua cơn nguy kịch và đã uống được sữa.

Sêrêpok là dòng sông lớn nhất trong hệ thống sông ngòi ở Đăk Lăk và là nguồn nước mặt quan trọng của tỉnh. Tuy nhiên, dòng sông đang ngày càng trở nên hung dữ và hay thay đổi do tình trạng rừng bị tàn phá, làm nương rẫy trên thượng nguồn cũng như hai bên bờ sông. Dọc theo dòng sông, hiện đã có rất nhiều các công trình thủy điện.

Gần một năm trước, chiếc xe khách khi qua cầu Sêrêpôk trên quốc lộ 14 đã lao vào thành cầu rồi văng xuống sông từ độ cao 18 m khiến 34 người thiệt mạng.

Nhóm phóng viên

Vnexpress.net