• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nga: Hỏa hoạn lớn tại bệnh viên

(Tinmoi.vn) Mới đây, tại bệnh viện tâm thần gần thủ đô Moscow đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn khiến 38 người có nguy cơ thiệt mạng. Nguyên xảy ra vụ hỏa hoạn bước đầu được xác định là do một bệnh nhân hút thuốc hoặc có thể do lỗi mạch điện.

 chay

Vụ hỏa hoạn lớn khiến 38 người có nguy cơ thiệt mạng

Ngọn lửa lớn đã bùng phát và lan hết tòa nhà một tầng của bệnh viện nơi được xây bằng gỗ và gạch dành riêng cho những bệnh nhân được tòa án chỉ định. Nhiều người đã đặt câu hỏi về chức năng của bệnh viện này và lý do vì sao lại xây bệnh viện này tại đây. Phải chăng là “dành cho những người đặc biệt…”.

Ngọn lửa bắt đầu bùng phát lúc 2 giờ sáng, nguyên nhân là do một bệnh nhân hút thuốc hoặc do lỗi mạch điện ngắn.

Cho đến nay, đã có 36 người được cứu và đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ông Andrei Vorobyov, thống đốc lâm thời khu vực Moscow thông báo cho kênh truyền hình Russia 24 rằng một y tá đã giúp hai bệnh nhân thoát thân. Cũng theo ông, có khoảng 36 người có mặt tại bệnh viện lúc xảy ra hỏa hoạn tuy nhiên thông tin này mâu thuẫn với thông tin khác do một quan chức địa phương cho biết 38 bệnh nhân có nguy cơ thiệt mạng. Đại tá Vadim Belovoshin, Giám đốc cơ quan cứu hỏa đồng thời là Phó trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp khu vực Moscow cho hay khá khó khăn trong công tác cứu mạng các nạn nhân bởi họ gần như đều là những người có vấn đề về thần kinh.

Tổng thống Putin đã yêu cầu mở một cuộc điều tra về “bi kịch” hỏa hoạn này. Theo phản ánh từ người dân, rất nhiều người đã phàn nàn về việc chính phủ không quan tâm tới những người dân sinh sống tại khu vực rìa các thành phố chính. Một số người cho biết điều kiện trong bệnh viện này rất kém, vệ sinh bẩn thỉu. Anh Konstantin, người có cha làm việc tại bệnh viện này đã bức xúc nói: “Điều kiện sống ư? Đây là một khu ổ chuột, chẳng có điều kiện gì cả”. Một người đàn ông đang uống bia cùng bạn gần đó, khi được hỏi về điều kiện sống tại khu vực này, đã chia sẻ: “Đừng tin nếu như lính cứu hỏa nói họ sẽ nhanh chóng có mặt…”.

Trận hỏa hoạn này thực sự đã làm dấy lên những nghi vấn về vấn đề chăm sóc những bệnh nhân thần kinh tại Nga.

Trang Trần (Theo Reuters)

Tinmoi.vn