• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lốc xoáy giật tung mái nhà dân ở TP.HCM

Cơn mưa đầu mùa bất chợt đầu mùa mang theo lốc xoáy đã cuốn bay mái (nóc) hơn 10 nhà dân tại huyện Bình Chánh, TP.HCM

locxoay

Một mái tôn nhà dân bị cơn lốc cuốn bay hư hại nặng

Cơn mưa giông trên diện rộng bắt đầu khoảng lúc 15h tại TP.HCM kèm theo gió lốc đã giật tung nhiều nóc nhà dân tại ấp 5, ấp 6 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM

Người dân tại hai ấp này cho biết, thời điểm trên trời nhiều mây, có nắng nhưng không khí rất oi bức. Khi cơn mưa bắt đầu đổ xuống thì bất ngờ những cơn lốc mạnh kéo đến cuốn phăng mái tôn, bay ra đường.

Nguyễn Ngọc Hoa (39 tuổi) địa chỉ nhà số E1/15A vẫn còn bàng hoàng: “Thời điểm trên tôi đang làm nước uống cho khách thì cơn mưa cộng gió lớn kéo đến. Bất ngờ tôi nhiều nhiều tiếng ầm ầm phát ra từ trong nhà thì chạy vào mới hay mái đã bị cơn lốc cuốn phăng ra phía sau, cả căn nhà trống trơn bị mưa dội vào làm hư hỏng nhiều tài sản trong nhà, nhất là các đồ điện tử như tivi, máy tính…”.

xooy

Một nhà dân lâm vào cảnh "màn trời"

Theo thống kê, có hơn 10 căn nhà bị tốc mái, nhiều tài sản bên trong bị mưa ướt làm hư hại. Có một người dân tại ấp 6 bị thương nhẹ. Không những cơn mưa giông cuốn bay mái nhà của nhiều người dân mà còn làm nhiều tuyến đường quanh khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh bị ngập gây khó khăn cho đời sống người dân.

locx

Một trong những căn nhà bị tốc mái

Sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã điều động lực lượng đến cùng người dân khắc phục sự cố, ổn định cuộc sống.

Trích từ: xaluan