• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hơn 40 người chết vì bão Sandy

Số lượng người thiệt mạng trong bão Sandy tăng lên 42 ở Mỹ, và con số này còn tăng khi nhiều người vẫn mất tích. Riêng ở thành phố New York, ít nhất 18 người thiệt mạng. Hàng triệu người vẫn bị cúp điện, giao thông công cộng ở đông bắc vẫn tê liệt.

baomy


Các quận ven biển ở đông bắc Mỹ thiệt hại nặng nề.

Giới chức các bang Connecticut, Maryland, New York, New Jersey, Bắc Carolina, Pennsylvania, Virginia và Tây Virginia đều thông báo có người thiệt mạng trong bão, trong khi cảnh sát Toronto cho biết một phụ nữ thiệt mạng.

Trước đó Sandy đã làm ít nhất 67 người thiệt mạng, trong đó có một người Mỹ ở Puerto Rico, khi nó quét qua Caribe trong những ngày trước, nâng tổng số người thiệt mạng lên 110 người.

Tổng số người thiệt mạng ở bang New York tăng vọt lên 23 người, sau khi thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg cho biết ít nhất 18 người thiệt mạng chỉ riêng ở thành phố được mệnh danh là Big Apple, thành phố lớn nhất nước Mỹ.

“Thật buồn là chúng tôi dự đoán số người chết còn tăng”, ông Bloomberg cho hay.

baomy1

Những gì để lại sau hỏa hoạn lớn ở Breezy Point, quận Queens, thành phố New York.

Rất nhiều thi thể đã được tìm thấy ở các quận ven biển khi bão ập đến vào đêm thứ 2, gây ngập lụt rộng khắp và gây ra hơn 20 đám cháy lớn.

Trong khi đó Trung tâm bão quốc gia Mỹ cho biết Sandy đã suy yếu vào sớm ngày thứ hai khi nó tiến sâu vào đất liền, nhưng sức gió vẫn mạnh và gây ngập lụt dọc miền đông.

baomy2
Con đường ven biển nối tiếng của Atlantic City đã bị phá hủy.

Giới chức Mỹ cảnh báo thiệt hại về người và của có thể “chưa từng có tiền lệ” và yêu cầu hàng trăm ngàn người từ New England tới Bắc Carolina phải sơ tán khỏi nhà, tới trung tâm sơ tán.

Cây đổ làm đứt cáp điện, khiến hàng triệu gia đình sống trong bóng tối, trong khi đường tàu bị gián đoạn và hàng chục ngàn hành khách ở các sân bay khắp khu vực bị mắc kẹt.

Công ty đánh giá thảm họa Eqecat ước tính siêu bão Sandy ảnh hưởng tới 60 triệu người Mỹ, 1/5 dân số, gây thiệt hại tới 20 tỷ USD.

Xaluan.com