• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bão Sơn Tinh

'Bão lớn quá, chúng tôi hoàn toàn bất ngờ'

"12 năm rồi mới đón trận bão lớn và bất ngờ như thế này", "Điện mất, nến cũng sắp tàn, đèn dầu không có, di động còn vạch pin cuối cùng"... nhiều độc giả đã chia sẻ thông tin về cơn bão Sơn Tinh hoành hành tối 28/10.

bao

Một cây xanh trên đường Phan Bội Châu, Hải Phòng bị bão 'đánh gục'. Ảnh: Xuân Thọ.

Tối 28/10, bão Sơn Tinh hoành hành khắp các huyện ven biển từ Ninh Bình tới Hải Phòng làm ít nhất 3 người chết, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái. Tháp truyền hình cao nhất miền Bắc đặt ở TP Nam Định cũng bị quật đổ. Sáng nay, bão suy yếu, quét qua ven biển Hải Phòng - Quảng Ninh rồi đổi hướng tiến về khu vực giáp ranh giữa biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Trên khắp các diễn đàn, Facebook, thông tin về bão ở nhiều địa phương được cư dân cập mạng nhật "nóng hổi". Tin tức từ vùng tâm bão được chia sẻ và cập nhật từng giờ, từng phút để những người xa quê nắm tình hình. Chia sẻ với VnExpress, nhiều người Nam Định bất ngờ khi chứng kiến cường độ siêu mạnh của bão.

"12 năm rồi Hải Hậu, Nam Định mới đón một trận bão lớn và bất ngờ như thế này. Không biết dự báo kiểu gì mà người dân ở đây không ai kịp chuẩn bị gì. Thiệt hại vô kể", nickname Nguyen Van Thanh chia sẻ. Còn nickname Thiep viết trong nỗi lo hai con sẽ không có chỗ trú nếu nhà bị tốc mái: "Tôi đang ở giữa tâm bão mà lo lắng như chưa bao giờ có. Mong cho bão qua, nhà tôi cứ rung lên từng đợt".

Diễn biến bão được độc giả Đạt cập nhật liên tục: "Bây giờ là 00:01, gió vẫn mạnh quá, mất điện toàn thành phố. Mưa ngập tràn đường, mái tôn tốc và bay loảng xoảng, cây cối nghiêng ngả. Tôi đang ở thành phố Nam định mà gió mạnh như thế này, không biết những người ở vùng giáp biển còn khổ như thế nào nữa. Mong cho bão tan sớm".

Hay tin bão, những người con Nam Định xa quê nóng lòng liên lạc với người thân: "Mẹ thông báo mái tôn chống nóng bị gió cuốn phăng sang nhà hàng xóm. Bình nước năng lượng mặt trời cũng bị bão quăng xuống đất bẹp dí... Rồi cây cối đổ nghiêng ngả, điện mất, nến cũng sắp tàn, đèn dầu không có, liên lạc bằng điện thoại cố định bị cắt, di động còn vạch pin cuối cùng...".

Trên Facebook, những dòng chia sẻ của người dân Thành Nam cũng "nóng" lên theo diễn biến cơn bão: "Cứ 15 giây, Sơn Tinh lại nổi giận một lần, kiên trì và nhẫn nại 5 tiếng. Quật gió vào ngọn cây, lùa qua cửa vào cái giường tối om. Ngồi đếm xem đến bao giờ ông ta mệt".

Sáng nay, những người vừa trở về từ tâm bão cho hay "Hàng quán ven đường, lều lán cái bay, cái xiêu vẹo. Tin vui là không thấy ai bị thương và thiệt mạng".

VnExpress