• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

THIÊN ĐÀNG TRONG TAY NHỜ KINH MÂN CÔI

Hãy lần Chuỗi Mân Côi

THIÊN ĐÀNG TRONG TAY NHỜ KINH MÂN CÔI

Xin mời gọi mọi người cùng hiệp thông với Mẹ Maria cảm tạ Thiên Chúa và xin Mẹ che chở, gìn giữ mọi người chúng ta, cho chúng ta chắc chắn được về bên Chúa và Mẹ nhờ Kinh Mân Côi . Xin mời tất cả mọi người chúng ta hãy cùng nhau đọc Kinh Mân Côi mỗi ngày để dâng Mẹ nhé.

Tại sao lại đọc Kinh Mân Côi  ?

1.     Vì Kinh Mân Côi là LỜI MỜI GỌI của Mẹ và Chúa

2.     Vì Kinh Mân Côi là LỜI KINH THÁNH RÚT GỌN

3.     Vì Kinh Mân Côi là tóm lược CUỘC ĐỜI CHÚA VÀ MẸ

4.     Vì Kinh Mân Côi là CHÌA KHÓA chắc chắn vào được Thiên Đàng

5.     Vì Kinh Mân Côi PHÁ HỦY HỎA NGỤC

6.     Vì Kinh Mân Côi là cách để CỨU NGƯỜI TỘI LỖI mau về cùng Chúa và Mẹ

7.     Vì Kinh Mân Côi là cách CỨU CÁC LINH HỒN nơi luyện ngục

8.     Vì Kinh Mân Côi giúp CỨU CẢ THẾ GIỚI khỏi loạn lạc

9.    Vì Kinh Mân Côi là QUỸ TIẾT KIỆM của chúng ta trên nước trời

10.  Vì Kinh Mân Côi ban cho ta MỌI ƠN TA CẦN

11.  Vì Kinh Mân Côi là MÓN QUÀ QUÝ NHẤT mà Mẹ Maria yêu thích

12.  Vì Kinh Mân Côi là LỜI CA TỤNG ĐẸP NHẤT dâng lên Chúa và Mẹ

13.  Vì Kinh Mân Côi là LỜI CẢM TẠ ý nghĩa nhất

14.  Vì Kinh Mân Côi là LỜI DẠY BẢO của Chúa và của Mẹ qua kinh Lạy Cha và Kinh Kính Mừng

15.  Vì Kinh Mân Côi là MÓN QUÀ Mẹ trao ban cho đoàn con cái

Và còn vô số điều khác nữa

me-man-coi1

Hãy đọc Kinh Mân Côi để chắc chắn có được Thiên Đàng, Mẹ hứa: “sẽ không ai vào hỏa ngục nếu đọc Kinh Mân Côi  tâm tình mỗi ngày”. Thật hạnh phúc biết bao! Khi biết rằng Thiên Đàng có trong tay.

Thần lực Kinh Mân Côi là vô biên, Mẹ nói: “Một nhóm cầu nguyện Kinh Mân Côi  khoảng 100 người thì có thể cứu lấy cả một đất nước”. Một lần Thánh Đaminh trừ quỷ, ma quỷ cho Ngài biết: “Kinh Mân Côi  được đọc lên như cái búa đập vào đầu nó. Nếu tất cả con cái Chúa biết đọc Kinh Mân Côi  bằng tâm tình thì hỏa ngục sẽ sụp đổ”. Vậy, ngay cả ma quỷ còn thừa nhận thần lực Kinh Mân Côi , còn ta là con cái Chúa và Mẹ mà lại không thừa nhận, sao thế?

Mẹ Maria đã cho chúng ta món quà tuyệt vời ấy, sao ta lại không biết chợp lấy? Mẹ đã mời gọi tất cả con cái đọc Kinh Mân Côi  ở Fatima 1917, sao ta không làm?

Ta không làm chẳng khác nào không yêu mến Mẹ và Chúa, chẳng khác nào ta không vâng lời Mẹ, chẳng khác nào ta gạt bỏ lời Mẹ sang một bên, chẳng khác nào ta từ chối món quà vô giá là sự sống đời đời, chẳng khác nào ta từ chối sự giúp đỡ của Mẹ Maria, chẳng khác nào ta chỉ yêu Chúa Mẹ bằng môi bằng miệng - cứ lãi nhãi “ Lạy Chúa, lạy Chúa, lạy Mẹ, lạy Mẹ” suốt ngày trên môi

Có nhiều người nói: “Còn nhiều cách khác để yêu Chúa và Mẹ, chứ không lẽ chỉ đọc Kinh Mân Côi mới là yêu sao?”. Đúng vậy, có rất nhiều cách để yêu Chúa và Mẹ, không phải chỉ đọc Kinh Mân Côi mới là yêu. Nhưng yêu Chúa và Mẹ mà không đọc Kinh Mân Côi  thì chưa phải là yêu thực sự, vì trong Kinh Mân Côi có Lời Chúa Giêsu dạy ta qua Kinh Lạy Cha, có Lời Mẹ dạy ta qua Kinh Kính Mừng nếu ta không đọc Kinh Mân Côi tức là đang không muốn nghe lời Chúa và Mẹ dạy, mà đã không vâng lời thì sao gọi là con thảo được, sao gọi là yêu Chúa và Mẹ được.

Cách thể hiện tình yêu tốt nhất với Chúa và Mẹ là cầu nguyện, cầu nguyện tốt nhất là với Kinh Mân Côi . Hãy đến với Mẹ Maria qua Kinh Mân Côi. Ngày nay, Mẹ Maria khóc rất nhiều nơi, một trong những điều Mẹ khóc chính là do sự thờ ơ của đoàn con cái với lời mời gọi lần Chuỗi Mân Côi của Mẹ. Hãy mau đáp lời Mẹ, đừng để Mẹ buồn nữa. Hãy lần chuỗi Mân Côi, Mẹ đang chờ đấy.

Ta sống mỗi ngày 24h, nhưng chỉ 20 phút (bằng 1/72 ngày) dành cho Mẹ không được sao? Coi 20 phút quan trọng hơn Mẹ sao, coi mọi việc của mình trên cả Chúa ư? Ta có thể ngồi nói dốc với bạn bè cả ngày, nhưng không thể nói chuyện với Mẹ 20 phút ư? Ta có thể ngủ cả ngày, nhưng không thể ngủ trong tình Chúa và Mẹ 20 phút sao? Ta có thể ngồi lên mạng hằng giờ, nhưng không thả hồn lên Thiên đàng 20 phút sao? Sao ta lại ích kỉ với Chúa và Mẹ đến thế? Sao ta hờ hững với Chúa và Mẹ quá vậy? Ta cố chứng tỏ ta trước mặt thế gian, vậy sao không chứng tỏ tình yêu của ta với Chúa và Mẹ chỉ trong 20 phút? chẳng lẽ mọi sự Chúa và Mẹ ban cho ta, không đáng đổi lấy 20 phút của ta sao? Nếu ta dành cho Mẹ 20 phút mà được muôn ơn, vậy sao không đổi nhanh đi?

Mẹ yêu con cái hết tình, Mẹ sẽ chẳng để đứa con nào bị hư mất nếu như biết yêu mến Mẹ, đặc biệt là bằng Kinh Mân Côi . Mọi ơn lành Mẹ đều có thể ban, Mẹ hứa ban cho con cái 15 ơn lành vĩ đại qua Kinh Mân Côi, một trong những ơn ấy là ơn chết lành trong tay Mẹ.

15 ơn lành Mẹ Maria hứa ban cho những ai trung thành lần Chuỗi Mân Côi:

 https://sites.google.com/site/giaoxuduchoa/home/tai-lieu/15-on-me-hua-ban-khi-lan-chuoi-man-coi

Có người nói đọc Kinh Mân Côi  dài quá và chán quá, cứ lập đi lập lại, nên không thích nó thậm chí không thèm để ý tới nó? Đúng vậy, Kinh Mân Côi  có dài thật, có lặp đi lặp lại thật, nhưng không hề chán nếu ai đọc với cả tâm tình, cảm nhận ý nghĩa của từng lời kinh, đọc với cả tâm tình thì lại thấy sao nó ngắn thế ? Ai khinh thường Kinh Mân Côi  chính là khinh thường Mẹ Maria, ai không thích Kinh Mân Côi là không thích Mẹ, ai từ chối Kinh Mân Côi là từ chối Mẹ.

Chúa Giêsu cứu cả nhân loại bằng Thánh Giá, còn Mẹ Maria cứu cả nhân loại bằng chuỗi Mân Côi. Ai khinh chuỗi Mân Côi của Mẹ như khinh Thánh Giá của Chúa, vì Kinh Mân Côi chứa đựng tình yêu Chúa và Mẹ trong ấy, chứa cả cuộc đời Chúa và Mẹ trong ấy. Mỗi kinh Kính Mừng là ca ngợi 1 nhân đức của Mẹ, mỗi Kinh Kính Mừng có cả Lời Chúa Cha qua Tổng lãnh các Thiên Thần Gabriel “Kính Mừng Maria…..Đức Chúa Trời ở cùng bà”, Lời của bà Thánh Isave, đại diện cho các Thánh chúc tụng mẹ “Em có phước lạ hơn mọi người phụ nữ và con em”, lời của Giáo hội “Thánh Maria Mẹ Chúa Trời”, lời của đoàn con cái dâng lên cho Mẹ “xin cầu cho chúng con khi này và trong giờ lâm tử”, mỗi sự suy gẫm là 1 sự kiện cuộc đời của Chúa và Mẹ, mỗi chục có 1 kinh Lạy Cha là ca ngợi Chúa Cha về công trình sáng tạo, mỗi kinh Kính Mừng có chúc tụng Chúa Giêsu, mỗi chục có kinh Sáng Danh chúc tụng Chúa 3 Ngôi, mỗi chục có lời van xin Chúa do chính Mẹ dạy “Lạy Chúa Giêsu xin tha tội chúng con….nhất là những linh hồn cần nhờ Lòng Chúa thương xót hơn” để xin ơn cho ta và các đẳng linh hồn. Vì thế, KINH MÂN CÔI  là lời ca ngợi trọn hảo dâng lên Chúa và Mẹ. Bên cạnh đó, cũng là lời cầu nguyện tuyệt vời cho chính ta. 5 hạt đầu tiên thì: 1 hạt cầu cho Đức Giáo Hoàng, 3 hạt tiếp cầu cho Đức Tin, Cậy, Mến, hạt còn lại cầu cho việc truyền giáo của Giáo hội.

Hãy yêu mến Kinh Mân Côi , hãy dành cho Mẹ và Chúa 20 phút của ta mỗi ngày. Rồi ta sẽ được rất nhiều ơn lành. Kinh Mân Côi  là tài khoản tiết kiệm của ta trên trời, hãy tích lũy ngay từ bây giờ và vào ngày sau hết ta sẽ dùng tới. Mẹ đã ban cho ta cách vào Thiên đàng vừa không tốn tiền, không tốn sức, chỉ tốn ít thời gian thôi. Ta hãy nhận lấy cho Mẹ vui.

Lúc đầu đọc Kinh Mân Côi có thể thấy dài, nhưng dần sẽ quen, khi đọc bằng tâm tình chẳng lâu chút nào đâu. Nếu không thì lúc đầu, ta đọc 10 kinh thôi, sau đó tăng lên 20 - 30 – 40 – rồi 1 chuỗi. Hoặc không có thời gian, ta có thể chia ra nhiều lần trong ngày, mỗi lần 10 kinh Kính Mừng. Lúc đầu, hãy xin Mẹ ban ơn cho ta biết yêu mến Kinh Mân Côi .

Ta làm việc lo cho đời này, cũng đừng quên lo cho đời sau. Đời này mà mất thì không sao, chứ đời sau mà mất là “đầy sao” luôn đó. Đừng lo tội nhiều hay tội ít, dù tội ta đỏ như máu mà đọc Kinh Mân Côi  thì Mẹ cũng xin Chúa cho ta trắng như tuyết. Vì Mẹ là Mẹ ta, vì Mẹ là Trạng Sư đẹp lòng Chúa nhất, mọi lời Mẹ khấn xin Chúa đều nhận lời cả.

Hi vọng bài viết hôm nay đánh động mọi người chút nào đó, hi vọng mọi người cùng đọc Kinh Mân Côi để cầu nguyện cho chính bản thân mình, cho người thân mình, cho bạn bè, cho Giáo hội, cho toàn thế giới. Đừng sợ đọc không nỗi, cứ đọc 1 tuần rồi sẽ thấy sự tác động và mọi Ơn lành Mẹ ban. Rồi sau 1 tuần ta sẽ yêu mến Kinh Mân Côi  của Mẹ thôi.

Xin Thiên Chúa là Cha Quan Phòng đầy yêu thương và Mẹ Maria là Hiền Mẫu nhân đức, ban cho mọi người chúng ta biết yêu mến Kinh Mân Côi , là Ca Khúc tuyệt hảo nhất trong cõi vũ trụ này.

https://sites.google.com/