• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

LTX Chúa vô cùng với các tội nhận khốn khó

 

Trước ngày sau hết:
Con viết điều này: "Trước khi đến trong tư cách Thẩm Phán chí công, Cha sẽ đến trong tư cách Vua Tình Thương. Trước ngày phán xét, một dấu chỉ trên trời sẽ được ban cho mọi người:

Tất cả ánh sáng trên trời sẽ bị tắt đi, và bóng tối kinh khủng sẽ bao trùm toàn thể địa cầu. Bấy giờ, người ta sẽ nhìn thấy hình Thánh Giá trên bầu trời, và từ các thương tích mở ra trên tay và chân Đấng Cứu Thế chịu đóng đinh sẽ có những luồng sáng chói chang chiếu tỏa địa cầu trong một thời gian. Điều này sẽ xảy ra trước ngày sau hết.


Lời xin ơn cải thiện cho tội nhân
Chúa Giêsu phán với tôi, "Cha ước mong con  hiểu biết sâu xa hơn nữa về lòng yêu thương các linh hồn đang nung nấu trong Trái Tim Cha, và con sẽ hiểu được điều đó khi suy ngắm về cuộc Khổ Nạn của Cha. Con nhân danh các tội nhân mà kêu nài Lòng Thương Xót của Cha; Cha ước mong cho họ được cứu rỗi.
 

Khi con nhân danh một tội nhân nào đó đọc lời kinh này trong tâm tình thống hối và tin tưởng, Cha sẽ ban cho họ ơn hoán cải. Lời kinh ấy như thế này:"Lạy Máu và Nước chảy ra từ Trái Tim Chúa Giêsu là nguồn mạch lòng Thương xót của chúng con, chúng con tin cậy Chúa.”
           

Tình Thương Chúa bị coi rẻ, hờ hững

 "Trái Tim Cha tuôn đổ tình thương xót lớn lao cho các linh hồn, nhất là các tội nhân khốn khó".

"Ước gì họ có thể hiểu được Cha là Cha rất nhân lành của họ.

"Vì họ, Máu và Nước đã từ Trái Tim Cha trào đổ như một nguồn mạch tuôn tràn Lòng Thương Xót.

"Vì họ, Cha ẩn ngự trong nhà chầu như Vua nhân lành. Cha ước ao ban phát những ân sủng của Cha cho các linh hồn, nhưng họ không thèm đón nhận.

Ít là con  thường xuyên đến với Cha hết sức có thể và lãnh nhận những ơn thánh mà họ không màng. Như vậy, con sẽ an ủi Trái Tim Cha.

"Ôi, các linh hồn hững hờ biết bao trước lòng lành bao la dường ấy, trước quá nhiều bằng chứng yêu đương dường ấy!

"Trái Tim Cha phải uống toàn những vô ơn và lãnh đạm của các linh hồn sống trên trần gian. Họ dành thời giờ cho mọi thứ, nhưng lại không có thời giờ đến với Cha để lãnh nhận các ơn thánh.
 
"Cha đã phải đau đớn biết bao vì sự nghi ngờ của một linh hồn! Họ tuyên nhận Cha là Đấng Thánh Thiện và Công Bằng, nhưng không tin Cha là Tình Thương và không tin vào lòng nhân lành của Cha. Đến như ma quỉ cũng tán dương ưu phẩm công bằng của Cha, nhưng chúng không tin vào lòng nhân lành của Cha.

Trái Tim Cha sung sướng với tước hiệu Thương Xót.
Hỡi tất cả các linh hồn,  ca tụng Lòng Thương Xót Chúa bằng cách suốt đời tin tưởng vào Lòng Thương Xót ấy, nhất là trong giờ lâm tử. Hỡi linh hồn dấu yêu, đừng sợ hãi, cho dù bạn là ai. Lạy Chúa, tội nhân càng khốn nạn, càng được quyền lớn lao đối với Lòng Thương Xót Chúa.

Ôi Đấng Chí Thiện vô song! Thiên Chúa đã cúi mình xuống với tội nhân trước. Ôi Chúa Giêsu, con ước ao tán dương Lòng Thương Xót Chúa thay cho muôn vàn linh hồn. Ôi Chúa Giêsu của con, con biết rõ mình sẽ phải nói mãi cho các linh hồn về lòng nhân lành Chúa, về Lòng Thương Xót khôn lường của Chúa.
 
"Lạy Chúa Giêsu của con, nhân vì lòng nhân lành của Trái Tim vô cùng từ ái Chúa, con van lơn Chúa  nguôi cơn nghĩa nộ và tỏ cho chúng con được thấy Lòng Thương Xót của Chúa. Chớ gì những thương tích Chúa trở nên khiên thuẫn che chở chúng con cho khỏi phép công thẳng của Chúa Cha. Lạy Thiên Chúa, con đã được biết Chúa là nguồn mạch thương xót hằng nuôi sống và bổ dưỡng mọi linh hồn.

Ôi vĩ đại thay Lòng Thương Xót Thiên Chúa, vượt quá mọi phẩm tính khác của Người! Lòng Thương Xót là ưu phẩm cao cả nhất của Thiên Chúa; mọi vật chung quanh đều nói cho con về điều này. Lòng Thương Xót Chúa là sự sống của các linh hồn; Lòng Thương Xót Chúa thật vô bờ. Lạy Chúa, xin nhìn đến chúng con và đối xử với chúng con theo lượng nhân từ vô cùng của Chúa, theo như Lòng Thương Xót cao vời của Chúa.
 
Lòng Thương Xót Chúa kêu gọi tội nhân quay về, đừng nghi ngờ
"Cha thực hiện những công trình Lòng Thương Xót nơi mọi tâm hồn. Tội nhân nào càng khốn nạn, càng có quyền lớn hơn nơi Lòng Thương Xót của Cha. Lòng Thương Xót của Cha được xác định trong mọi công trình tay Cha thực hiện. Ai tín thác vào Lòng Thương Xót Cha sẽ không phải hư mất, vì tất cả những công việc của họ sẽ là của Cha, và những địch thù của họ sẽ bị tan tành dưới bệ kê dưới chân Cha.”
 
Con  viết rằng: Mọi vật hiện hữu đều được bao bọc nơi Lòng Thương Xót của Cha còn mật thiết hơn một thai nhi trong cung lòng mẹ. Nghi ngờ lòng nhân lành của Cha là đả thương Cha đau đớn biết bao! Những tội nghi ngờ ấy đả thương Cha tê tái nhất.
 
Chớ gì các tội nhân cứng lòng nhất  đặt trọn niềm tín thác vào Lòng Thương Xót của Cha.
Họ được quyền ưu tiên hơn những người khác khi tín thác vào vực thẳm thương xót của Cha. Hỡi ái nữ của Cha, con  viết về lòng thương xót Cha dành cho các linh hồn thống khổ. Linh hồn nào kêu nài đến Lòng Thương Xót của Cha đều làm Cha sướng vui.

Với những linh hồn ấy, Cha sẽ rộng ban nhiều ơn thánh cho họ hơn họ kêu xin. Cha không thể trừng phạt ngay cả một tội nhân khốn nạn nhất nếu họ biết kêu xin Lòng Thương Xót Cha, ngược lại, Cha sẽ thánh hóa họ nơi Lòng Thương Xót vô cùng và khôn sánh của Cha.

Con  viết rằng: trước khi Cha đến như Thẩm Phán chí công, tiên vàn Cha sẽ mở rộng cánh cửa xót thương của Cha. Ai khước từ không bước qua cánh cửa xót thương, sẽ phải bước qua cánh cửa công bình của Cha...
 
Cha có muôn đời để luận phạt, cho nên lúc này Cha đang kéo dài thời gian thương xót [[i]cho các tội nhân[/i]]. Nhưng vô phúc nếu như họ không nhận ra đây là thời gian Cha viếng thăm.
 
Hôm nay, tôi đã nghe được lời này trong tâm hồn: Ôi, giá mà các tội nhân biết được Lòng Thương Xót của Cha, có lẽ họ đã không hư mất quá đông như vậy. Con  nói cho các tội nhân đừng sợ đến gần bên Cha; con  nói cho họ về Lòng Thương Xót vô bờ của Cha.
           
Chạy đến cùng Chúa trong Phép Giải tội
Con  viết và nói về Lòng Thương Xót của Cha. Con  nói cho các linh hồn biết tìm kiếm sự ủi an nơi đâu: ở tòa án xót thương của Cha tức là tòa cáo giải.

    

Ở đó, những phép lạ lớn lao nhất hằng xảy ra và không ngừng được tái diễn.Để hưởng nhờ lợi ích của phép lạ này, không cần phải hành hương xa xôi hay phải tổ chức lễ nghi bên ngoài nào cả; chỉ cần có đức tin và đến sấp mình dưới chân vị đại diện của Cha, kể lể nỗi khốn cùng của mình cho ngài, và phép lạ của Lòng Thương Xót Thiên Chúa sẽ được biểu dương sung mãn.

Cho dù linh hồn đã ra như cái thây ma thối rữa, xét về phương diện nhân loại, không còn hy vọng hồi sinh và mọi sự coi như đã tiêu tan, thế nhưng với Thiên Chúa thì khác.
Phép lạ của Lòng Thương Xót Thiên Chúa sẽ hồi sinh linh hồn ấy một cách toàn diện.

Ôi, thương hại thay cho những ai không biết lợi dụng phép lạ của lòng nhân lành Thiên Chúa! Dù vô ích, con cũng  kêu gọi, nếu không sẽ quá muộn.
 
Mọi ân sủng phát nguồn từ Lòng Thương Xót, và giờ lâm tử là giờ chứa chan ơn thương xót cho chúng ta. Đừng một ai nghi ngờ về lòng nhân lành của Thiên Chúa; tội lỗi chúng ta dù có đen đúa như bóng đêm thì Lòng Thương Xót Chúa vẫn còn mãnh liệt hơn nỗi khốn nạn của chúng ta.

Chỉ cần một điều: đó là tội nhân phải mở cửa lòng, dù hé một chút cũng được, để đón nhận một tia ân sủng của Lòng Thương Xót Chúa, và khi ấy, Thiên Chúa sẽ làm tất cả những gì còn lại.

Nhưng đáng thương thay cho linh hồn nào đóng chặt cửa trước Lòng Thương Xót của Chúa, thậm chí cả trong giờ lâm tử. Chính những linh hồn ấy đã dìm Chúa Giêsu vào nỗi bi thương tử nạn trong vườn Cây Dầu; thực vậy, Lòng Thương Xót Thiên Chúa đã trào tuôn từ chính Trái Tim rất thương xót Chúa Giêsu.
 
Hôm nay Chúa phán với tôi: Cha đã mở rộng Trái Tim Cha như một nguồn mạch xót thương sống động. Các linh hồn  kín múc sức sống từ nguồn mạch ấy. Họ  đến với biển cả xót thương ấy với niềm tín thác mạnh mẽ.

Các tội nhân sẽ được nên công chính, và những người công chính sẽ được vững vàng trong đàng lành. Bất cứ ai đặt trọn niềm tín thác vào Lòng Thương Xót Cha sẽ được tràn ngập niềm an bình thánh thiện của Cha trong giờ lâm tử.
 
Lạy Thiên Chúa thương xót vô ngần, tốt lành vô hạn, hôm nay toàn thể nhân loại từ vực thẳm khốn cùng cất tiếng khẩn cầu lòng Thương xót của Chúa và lớn tiếng than van cùng Chúa. Lạy Chúa đáng kính mến, xin đừng chê chối lời cầu của những khách đầy nơi trần gian này!
   

Lạy Chúa, Đấng tốt lành vượt quá trí hiểu chúng con, Đấng thấu suốt mọi nỗi khốn cùng và biết chúng con tự sức không thể đến được với Chúa. Chúng con van xin Chúa ban ân sủng và tăng bội tình thương của Chúa trong lòng chúng con, để chúng con được trung thành thực thi ý Chúa suốt đời cho đến hơi thở cuối cùng.

Nguyện xin quyền toàn năng thương xót Chúa che chở chúng con cho khỏi mũi tên của kẻ thù phần rỗi chúng con, để trong niềm tín thác thơ thảo, chúng con đợi chờ ngày Chúa lại đến, ngày mà chỉ một mình Chúa biết. Chúng con trông đợi mọi điều Chúa Giêsu đã hứa ban, mặc dù chúng con vô cùng tội lỗi. Chúa Giêsu là nguồn Cậy trông của chúng con: nhờ Trái Tim Thương xót của Người như ngưỡng cửa rộng mở, chúng con qua đó mà vào Thiên đàng.

Con  nói cho các linh hồn đừng dựng trong tâm hồn họ những vật cản cho Lòng Thương Xót của Cha đang rất muốn hoạt động trong họ. Lòng Thương Xót Cha hoạt động trong tất cả những tâm hồn mở cửa cho Cha. Cả các tội nhân lẫn những người công chính đều cần đến Lòng Thương Xót của Cha.
Ơn hối cải cũng như ơn bền đỗ đều là những hồng ân do Lòng Thương Xót của Cha.

       

"Trái Tim Cha là Toàn Thương. Lòng Thương xót đổ nguồn xót thương này, những ân sủng sẽ tràn tuôn cho toàn thế giới. Không linh hồn nào đã đến với Cha mà phải ra đi ngậm ngùi. Mọi nỗi khốn cùng đều bị chôn vùi dưới những tầng sâu của Lòng Thương Xót Cha, mọi ơn cứu độ và thánh hóa đều tuôn trào từ nguồn mạch này".

"Dù rằng trời đất trở về hư vô chứ tình thương Cha không thể nào không ấp ủ một linh hồn có lòng tín thác".
 
Tình Thương đòi tin cậy
"Các linh hồn đang gắng bước trên đường hoàn thiện  kính thờ Lòng Thương Xót của Cha cách riêng, bởi vì Cha sẽ ban cho họ dư đầy những ân sủng tuôn tràn từ Lòng Thương Xót của Cha. Cha muốn các linh hồn ấy phải trổi vượt về lòng tín thác vô bến bờ vào tình thương Cha.

Chính Cha sẽ quán xuyến việc thánh hóa các linh hồn ấy. Cha sẽ lo liệu mọi sự cần thiết cho việc nên thánh của họ. Những ân sủng của tình thương Cha được chỉ kín múc bằng một chiếc bình duy nhất: đó là lòng tín thác. Linh hồn nào càng tín thác, càng được lãnh nhận nhiều.

Những linh hồn tín thác vô hạn sẽ là nguồn an ủi lớn lao cho Cha, bởi vì Cha trào đổ tất cả những báu tàng cho Cha cho họ. Cha vui thỏa khi họ xin nhiều, bởi vì khát vọng của Cha là được ban phát nhiều, ban phát rất nhiều.

       

 

Sơ Faustina ca tụng Lòng Thương xót Chúa

thugxot

                   
Lòng Thương Xót Chúa tuôn trào từ cung lòng Đức Chúa Cha, con tín thác nơi Chúa.
                     
Lòng Thương Xót là ưu phẩm cao cả nhất của Chúa, con tín thác nơi Chúa.            

                      
Lòng Thương Xót Chúa là mầu nhiệm khôn thấu, con tín thác nơi Chúa. 
           

                       
Lòng Thương Xót Chúa phát nguồn từ mầu nhiệm Ba Ngôi Cực Thánh, con tín thác nơi Chúa. 
           

                       
Lòng Thương Xót Chúa trí năng nhân loại và thiên thần không thể dò được, con tín thác nơi Chúa. 
           

                       
Lòng Thương Xót Chúa là nơi phát nguyên mọi sự sống và phúc lành, con tín thác nơi Chúa. 
           

                       
Lòng Thương Xót Chúa cao cả hơn các tầng trời, con tín thác nơi Chúa. 
           

                       
Lòng Thương Xót Chúa là nguồn mạch các phép lạ và kỳ công, con tín thác nơi Chúa. 
           

                       
Lòng Thương Xót Chúa ôm ấp toàn thể vũ trụ, con tín thác nơi Chúa. 
           

                       
Lòng Thương Xót Chúa xuống với trần gian trong Ngôi Lời Nhập Thể, con tín thác nơi Chúa. 
           

 
J.M.J.   Ngày 12 tháng 2 năm 1937

 

Tình yêu của Chúa là hoa, lòng thương của Chúa là quả.
                       
Lòng Thương Xót Chúa trào tuôn từ thương tích rộng mở của Trái Tim Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa chất chứa trong Thánh Tâm Chúa Giêsu cho chúng con, và cách riêng cho kẻ có tội, con tín thác nơi  Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa khôn dò trong việc thiết lập phép Thánh Thể, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa trong việc thành lập Hội Thánh, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa trong phép Thánh Tẩy, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa trong việc thánh hóa chúng con qua Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa đồng hành với chúng con trong suốt cuộc sống, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa ấp ủ chúng con, nhất là trong giờ lâm tử, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa ban sự sống bất diệt cho chúng con, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa đồng hành với chúng con trong từng giây phút cuộc đời, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa gìn giữ chúng con khỏi lửa hỏa ngục, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa hoán cải các tội nhân cứng lòng, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa làm các thiên thần sửng sốt và các thánh ngỡ ngàng, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa khôn dò trong mọi mầu nhiệm Thiên Chúa, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa nâng đỡ chúng con khỏi mọi bất hạnh, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa là nguồn mạch hạnh phúc và hoan lạc của chúng con, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa gọi chúng con từ hư vô ra hiện hữu, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa bao trùm mọi công trình do bàn tay Người, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa là triều thiên mọi việc Chúa làm, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa là nơi chúng con hết thảy được ngụp lặn trong đó, con tín thác nơi Chúa.
                      
Lòng Thương Xót Chúa là sự nâng đỡ ngọt ngào cho những tâm hồn đau thương sầu đắng, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa là nguồn hy vọng độc nhất cho những tâm hồn thất vọng, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa là chốn nghỉ ngơi cho các tâm hồn và là bình an giữa nơi khiếp hãi, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa là hoan lạc và ngất ngây của những linh hồn lành thánh, con tín thác nơi Chúa.
                       
Lòng Thương Xót Chúa gợi niềm cậy trông khi thất vọng, con tín thác nơi Chúa.
 
Con công bố Lòng Thương Xót là ưu phẩm vĩ đại nhất của Thiên Chúa. Tất cả mọi công trình tay Cha thực hiện đều được tôn vinh với Lòng Thương Xót.
           
Con muốn làm một linh mục để không ngừng rao giảng lòng xót thương Chúa cho các linh hồn tội lỗi đang chìm đắm trong tuyệt vọng.

Con muốn làm một thừa sai để đem ánh sáng đức tin đến cho các quốc gia man di, hầu giúp các linh hồn được nhận biết Chúa.

Con muốn hoàn toàn bị tiêu hủy vì họ và chết như một vị tử đạo, như Chúa đã chịu chết cho họ và cho con.
 
Trước toàn thể trời đất, trước tất cả ca đoàn các thiên thần, trước Đức Trinh Nữ Rất Thánh Maria, trước tất cả các quyền thần thiên quốc, trong sự kết hợp với Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Độ các linh hồn, con tuyên xưng với Thiên Chúa Ba Ngôi xin thực hiện một hành vi tự nguyện hiến thân để cầu cho các linh hồn được hoán cải, nhất là các linh hồn đã mất cậy trông vào Lòng Thương Xót Chúa.

Hằng ngày, lạy Chúa Giêsu, con sẽ lặp lại hành vi dâng hiến này bằng cách đọc lại lời kinh mà Chúa đã dạy con sau đây:

"Lạy Máu và Nước chảy ra từ Trái Tim Chúa Giêsu là nguồn mạch lòng thương xót của chúng con, chúng con trông cậy Chúa".
 
Ôi lạy Thiên Chúa tối cao, vĩ đại thay Lòng Thương Xót Chúa! Siêu vượt trên mọi trí hiểu của toàn thể nhân loại và thiên thần hợp lại. Toàn thể thiên thần và nhân loại đã được hiện hữu từ những vực thẳm thương xót dịu dàng của Chúa. Lòng Thương Xót là bông hoa của tình yêu.

Thiên Chúa là tình yêu, và Lòng Thương Xót là hành động của Người. Lòng Thương Xót được cưu mang trong tình yêu; và tình yêu được thể hiện nơi Lòng Thương Xót. Mọi sự con nhìn ngắm đều nói với con về Lòng Thương Xót Chúa.

Ngay cả phép công thẳng của Chúa cũng nói với con về Lòng Thương Xót khôn dò của Chúa, vì phép công thẳng phát nguồn từ tình yêu.
 
Đức Mẹ khuyến khích Sơ Faustina rao truyền Lòng Thương Xót Chúa :
Tôi được nhìn thấy Mẹ Thiên Chúa, Mẹ phán dạy tôi: Linh hồn nào trung thành vâng theo những soi động của ơn thánh Thiên Chúa làm đẹp lòng Người biết bao!

Mẹ đã ban Đấng Cứu Độ cho thế giới;
còn con, con phải nói cho thế giới biết về Lòng Thương Xót bao la của Người và chuẩn bị cho thế giới tiếp đón Người đến lần thứ hai. Người không đến trong tư cách Đấng Cứu Thế nhân lành, nhưng trong tư cách một Thẩm Phán chí công.

Ôi khủng khiếp thay ngày ấy! Ngày đã được xác định là ngày của phép công thẳng, ngày của cơn nghĩa nộ Thiên Chúa. Các thiên thần còn phải run giùng trước ngày ấy. Con  nói cho các linh hồn biết về lòng nhân lành vô biên của Chúa trong khi vẫn còn thời giờ [ban phát] Lòng Thương Xót.

Nếu lúc này con im tiếng, con sẽ phải trả lẽ với vô số linh hồn trong ngày kinh hoàng ấy. Con đừng sợ hãi gì.  Trung thành cho đến cùng. Mẹ cảm thông với con.

(nguon xuanha.net)