• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thời gian - quà tặng cuộc sống

Một tặng phẩm cao quý mà Thiên Chúa dành tặng cho con người để thực hiện ơn gọi của mình đó chính là thời gian. Mỗi phút giây qua đi, mỗi ngày sống là một ân huệ của Thiên Chúa. Mỗi người chúng ta đều trải qua những năm tháng tuổi thơ hồn nhiên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Chúng ta có quãng thời gian được nuôi dưỡng, học tập và vui chơi với bạn bè. Mỗi người đều có thời gian để ước mơ, để thực hiện và dự tính. Có thời gian cho những chọn lựa, cân nhắc. Có thời gian cho niềm nhớ nhung, yêu thương, giận hờn ghen ghét. Có thời gian gặp đầy những khó khan, thử thách. Cũng có thời gian để nghỉ ngơi thư giản, để chiêm nghiệm cuộc đời. Cuối hành trình, chúng ta có thời gian để chuẩn bị trở về với Thiên Chúa.

Mỗi khoảng thời gian chúng ta sống đều nằm trong kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa. Thời gian là món quà quý giá mà Chúa dành tặng cho con người nhưng chúng ta đã sử dụng thời gian Chúa ban như thế nào? Hai mươi bốn giờ đồng hồ qua đi với bao công việc, bao suy tính .. với niềm vui của sự thành công và đôi khi là những giọt nước mắt của sự hối tiếc … và đôi khi bất chợt thốt lên hai từ “giá như” … Từng giây, từng phút của ngày sống qua đi chúng ta không thể tìm lại được. Ước gì mỗi người chúng ta luôn trân quý những giờ phút tình yêu mà Chúa trao ban cho mỗi người để sinh ích lợi cho bản thân và tha nhân …

Anna Khánh Vy

thơigian

Có lời PHẬT dạy về thời gian - nghiệp báo rất hay

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó.

Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào,

Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này.

Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Một cây có thể làm được hàng triệu que diêm, nhưng một que diêm cũng có thể thiêu hủy được hàng triệu cây.

Hãy là người tốt và làm những điều tốt.

Thử nghĩ mà xem, Thượng Đế cấu tạo cơ thể con người một cách rất hợp lý,

Nhưng sao chúng ta lại không sử dụng nó theo đúng ý của Ngài:

1- Ngài đặt hai mắt chúng ta ở đằng trước, vì Ngài muốn chúng ta luôn hướng tới phía trước, chứ không phải để chúng ta cứ ngoái nhìn về những sự việc ở phía sau.

2- Ngài đặt hai tai chúng ta ở hai bên là để chúng ta nghe từ hai phía, cả lời khen lẫn tiếng chê, chứ không phải để chúng ta chỉ nghe từ một phía hoặc chỉ để nghe những lời tâng bốc êm tai.

3- Ngài tạo cho chúng ta chỉ một cái miệng và một cái lưỡi mềm mại, vì Ngài muốn chúng ta nói ít nghe nhiều và chỉ nói những lời khôn ngoan, chứ không phải để chúng ta nói nhiều hơn nghe và nói những lời sâu hiểm làm tổn thương người khác.

4- Ngài đặt bộ não chúng ta trong một hộp sọ vững chãi, vì Ngài muốn chúng ta nên tích lũy tri thức, những thứ chẳng ai có thể lấy đi, chứ không phải chỉ chăm lo tích lũy những của cải bên ngoài, những thứ dễ dàng bị mất mát.

5- Ngài đặt trái tim chúng ta nằm trong lồng ngực, vì Ngài muốn những tình cảm yêu thương giữa những con người phải được xuất phát và lưu giữ tận nơi sâu thẳm trong cõi lòng, chứ không phải ở một nơi hời hợt bên ngoài.

Sưu tầm