• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn lễ Trung Thu 2012

DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà,

Các bạn thiếu nhi thân mến!

Vào ngày giữa mỗi tháng âm lịch, nhìn lên bầu trời, ta thấy vầng trăng rất tròn đầy và tỏa ra ánh sáng êm dịu, làm cảnh vật chung quanh ta trở nên đẹp đẽ. Đêm trăng đẹp nhất là vào giữa mùa thu. Vào đêm này, trăng tròn hơn, ánh sáng sáng hơn, cảnh vật đẹp hơn. Người ta chọn ngày này làm ngày tết cho các thiếu nhi, gọi là Tết Trung Thu.

Cảnh sắc tuyệt vời của đêm Trung Thu làm ta cảm thấy Chúa ở gần chúng ta và thương yêu chúng ta nhiều. Tình thương của Chúa còn tỏ rõ hơn nữa qua tâm tình yêu thương của Chúa Giêsu dành cho giới thiếu nhi chúng ta. Thật vậy, ngày xưa, các tông đồ sợ các em thiếu nhi quấy rầy Chúa nên đã xua đuổi các em đi. Thấy vậy, Chúa Giêsu không bằng lòng và nói với các ông ấy rằng : “Hãy để trẻ nhỏ đến cùng Thầy, đừng ngăn cản chúng, vì Nước Trời là của những người giống như chúng”. Chúa còn ôm các thiếu nhi vào lòng và chúc lành cho các em ấy nữa.

Giờ đây trong niềm vui, kính mời quý ông bà cùng các bạn thiếu nhi hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, Đấng luôn yêu thương, chúc lành, và ban Nước Trời cho các bạn và cho những ai có tâm hồn trẻ thơ như các bạn.

 

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I. (Hc 42, 15-16; 43, 1-2.6-10)

Mặt trời, mặt trăng và muôn tinh tú do Chúa dựng nên, đêm ngày chuyển động nhịp nhàng, nói lên kỳ công vinh quang của Chúa. Đó là nội dung đoạn sách Huấn Ca sau đây.

 

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em và các con thiếu nhi thân mến,

Trong niềm vui của ngày Trung Thu, thiếu nhi chúng con đến đây để dâng lên Chúa niềm vui, và thờ lạy Chúa là Đấng ban cho chúng con niềm hạnh phúc ấy, vậy chúng con hãy thành tâm dâng lên Chúa những lời cầu nguyện:

1.Xin cho công việc của Hội Thánh đang chăm lo cho thiếu nhi, theo gương Chúa Giêsu, thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2.Xin cho các gia đình, được thực sự là mái ấm hạnh phúc cho các trẻ thơ vui sống.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3.Xin cho các bạn bất hạnh, không có được niềm vui như chúng ta hôm nay, được nhiều ân nhân mến thương và giúp đỡ.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4.Xin cho tất cả thiếu nhi chúng ta, biết đáp lại ơn Chúa, sự chăm sóc của Hội Thánh, tình thương cha mẹ, bằng những cố gắng trong học tập và sống đạo đức, ngoan ngoãn và dễ thương.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con cảm tạ tình thương Chúa đã dành cho chúng con. Xin nhậm lời chúng con khẩn nguyện, và phù giúp chúng con luôn giữ được tâm hồn trong sáng tựa trăng rằm. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

DẪN DÂNG LỄ.

Nhân ngày Tết Trung Thu, chúng ta vui mừng dâng lên Chúa những lễ vật do (…) đại diện chúng ta kính tiến. Mời mọi người cùng hợp ý.

 

CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể!

Chúa dặn các thánh tông đồ: Cứ để chúng con đến với Chúa chứ đừng ngăn cản, vì chỉ những ai giống như chúng con mới được vào Nước Trời mà thôi! Ôi! Chúa yêu thương chúng con dường nào. Chúa cho chúng con được đến bàn tiệc thánh này để được rước Chúa vào lòng. Chúng con hết lòng cảm tạ ơn Chúa.

Lạy Chúa, Chúa chẳng quên ai bao giờ, nên chúng con cầu xin Chúa ban ơn lành quý cha, quý thầy, quý soeur và các anh chị giáo lý viên; cho cha mẹ, anh chị em và bạn hữu, là những người con thương mến.

Xin Chúa thương ban cho chúng con và tất cả các bạn nhỏ có một đêm Trung Thu thật đầm ấm và hạnh phúc.

Xin Chúa cũng chúc lành cho các bạn không được hưởng những niềm vui như chúng con, xin cho các bạn ấy được Chúa ban lại bằng những ơn lành tốt đẹp.

Và nhất là xin cho chúng con luôn sống khiêm nhu, hiền hòa và đơn sơ như Chúa Hài Đồng, hầu luôn là những người con ngoan của Chúa. Amen.

 

CHÚC KẾT LỄ.

Chúc cho cuộc đời tất cả chúng ta sáng đẹp như trăng rằm, và không ngừng phản ánh Mặt Trời công chính là Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng ta!

 

                              Tâm Thành