• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn lễ Chúa Nhật 25 TN - B

DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Ai cũng muốn được nổi bật vươn cao, không ai muốn bị lu mờ. Đó là một khát vọng rất tự nhiên. Chính Thiên Chúa đã đặt vào tâm hồn con người khát vọng đó, để thúc đẩy họ vươn lên thành những người cao cả. Chúa Giêsu cũng kêu gọi chúng ta vươn tới đỉnh trọn lành: “Anh em hãy nên hoàn thiện như Cha anh em trên trời là Ðấng hoàn thiện.” (Mt 5, 48). Nhưng làm thế nào để trở thành người cao cả thật sự ?

Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, nhưng Ngài đã đến để phục vụ nhân loại, sẵn lòng chịu chết khổ giá để cứu rỗi loài người, và Chúa Cha đã cho Người sống lại vinh quang. Như thế, Chúa Giêsu đã nêu gương khiêm nhường, hy sinh phục vụ cho chúng ta. Đó là cách để thực sự trở thành người cao cả - cốt yếu của sứ điệp Lời Chúa hôm nay: “Ai muốn làm lớn nhất, thì hãy tự làm người rốt hết và làm đầy tớ mọi người” (Mc 9,35).

Xin Chúa Giêsu đổ ơn Thánh Thần giúp chúng ta khiêm hạ, chân thành phục vụ anh em, nhất là những người tàn tật bất hạnh và bị bỏ rơi.

Kính mời cộng đoàn đứng, hát bài ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I. (Kn 2,12.17-20)

Kẻ gian ác tìm cách hãm hại người công chính, vì đố kỵ với vinh dự của họ - là những người được Chúa thương che chở. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II. (Gc 3,16-4,3)

Thánh Giacôbê dạy chúng ta: Muốn được bình an thì phải loại trừ mọi xung đột nội tâm, ganh tị và cãi vã; đồng thời tích cực xây đắp hòa bình chính trực.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu dạy chúng ta: “Ai muốn làm lớn nhất, thì hãy tự làm người rốt hết và làm đầy tớ mọi người”. Vậy chúng ta cùng nhau thành tâm cầu nguyện:

1. Xin cho các chủ chăn trong Hội Thánh không chỉ chăm lo phần rỗi đời đời của muôn dân, mà còn quan tâm đến đời sống của đoàn chiên với tình thương mục tử.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia và tổ chức xã hội, luôn có những đức tính khiêm nhường, liêm chính và nhiệt tâm xây dựng một xã hội công bằng hạnh phúc.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Xin cho giới trẻ, biết yêu thương cảm thông và sẻ chia với người đang đói khát, không nhà, không được học hành, đau yếu bệnh tật như chính Chúa Giêsu đã nêu gương.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Xin cho cộng đoàn chúng ta, biết tiết kiệm để chia sẻ cơm áo cho người nghèo, cũng như biết dành thời giờ công sức để giúp đỡ người khốn cùng trong xã hội.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa muốn chúng con noi gương Đức Kitô mà yêu thương phục vụ nhau. Xin ban Thánh Thần giúp chúng con can đảm phụng sự Chúa trong mọi người, hầu xứng đáng là môn đệ Chúa Kitô và được hưởng phúc thiên đàng. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

DẪN DÂNG LỄ.

Hiến tế của Chúa Kitô chính là lễ tế dâng chính mình hầu phục vụ con người. Giờ đây (… …) đại diện chúng ta dâng lên Thiên Chúa hy lễ phục vụ này. Mời mọi người cùng hợp ý.

CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể!

Chúa đã đồng hóa mình với những trẻ nhỏ, tức là những hạng người chẳng có chút địa vị, danh phận hay quyền thế giữa thế gian; những người yếu đuối, thiếu thốn, cần sự che chở, giúp đỡ; và Chúa bảo con: Ai đón tiếp, phục vụ với những người như vậy là đón tiếp, phục vụ chính Chúa, và cũng là phục vụ Chúa Cha trên trời.

Xin giúp chúng con đón tiếp và phục vụ họ tận tình như cho chính Chúa trong đời sống thường nhật của chúng con. Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Chúa mời gọi chúng ta đối xử cách vô vị lợi với người kém cỏi trong xã hội. Chúc ông bà anh chị em thực hiện được nhiều việc bác ái với lòng nhân từ của Thiên Chúa.

Tâm Thành