• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ - Lễ ChúaHhiển Linh

MÙA GIÁNG SINH

hienlinh

LỄ HIỂN LINH

“Chúng tôi đã thấy ngôi sao của Người xuất hiện bên phương Ðông,

nên chúng tôi đến bái lạy Người” (Mt 2,2)

 

PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

05/01

CHÚA NHẬT CHÚA HIỂN LINH. Lễ trọng. Lễ họ.

T3

07/01

Thứ Ba. Thánh Raymunđô Penyafort, linh mục.

T6

10/01

Thứ Sáu. Kỷ niệm 118 năm ngày Cung hiến thánh đường Phanxicô Xaviê (10/01/1902). Lễ trọng.

CN

12/01

CHÚA NHẬT CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA.

Lễ kính.

 DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Lễ Hiển Linh là lễ Chúa Giêsu tỏ mình ra cho dân ngoại, mà đại diện là các hiền sĩ đến từ phương Đông, những người khao khát tìm kiếm và đón nhận Người.

Đời sống Kitô hữu chúng ta là một hành trình tìm kiếm Thiên Chúa. Thiên Chúa vốn là Đấng “ẩn giấu”, Người chỉ tỏ hiện cho những ai thành tâm tìm kiếm Người. Đời sống đó cũng là một cuộc gặp gỡ Thiên Chúa qua công việc mỗi ngày.

Sống đức tin thực sự là sống đức ái thực sự, là phục vụ vô vị lợi, dẫn đến những cuộc gặp gỡ. Gặp gỡ Thiên Chúa nơi con người, nơi từng biến cố, từng sự kiện, từng con người.

Như thế, đời sống Kitô hữu là đời sống tìm kiếm và gặp gỡ Thiên Chúa trong hoàn cảnh, môi trường hiện tại. Đó là một hành trình tràn đầy niềm vui và hy vọng vì có Chúa đồng hành.

Chúng ta hãy cầu nguyện cho anh chị em lương dân cũng nhận được ánh sáng Chúa; và cho chính chúng ta được ý thức bổn phận mang ánh sáng Chúa đến cho mọi người.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Is 60,1-6).

Mặc dù đang sống trong chốn lưu đày, Tiên tri Isaia đã mơ tới ngày hồi hương. Khi đó, Giêrusalem sẽ được tái thiết huy hoàng và là nơi thu hút muôn dân tuôn đến.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Ep 3,2-3a. 5-6).

Trong thư gửi dân thành Êphêsô, một “dân ngoại”, Thánh Phaolô tiết lộ một “mầu nhiệm”, đó là Thiên Chúa đã trao cho ngài sứ mạng phân phát ân sủng Phúc Âm cho muôn dân.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa muốn cứu rỗi tất cả mọi người nhờ Đức Giêsu Kitô, và đã dùng ánh sáng sao hướng dẫn các hiền sĩ đến với Đấng Cứu Thế. Chúng ta hãy cảm tạ Người và dâng lời cầu xin:

1. Xin cho các chủ chăn trong Hội Thánh được đầy khôn ngoan và bác ái để hướng dẫn dân Chúa trung thành bước theo Chúa Kitô là ánh sáng muôn dân. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Xin cho mọi người thành tâm thiện chí được thấy những gương sống đạo thánh thiện, mà tìm đến với Chúa Cứu Thế và được lãnh nhận ơn cứu rỗi. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Xin cho những tín hữu đang bị khủng hoảng đức tin được Lời Chúa soi sáng và hướng dẫn, nhờ đó họ lại được thêm vững lòng tin vào Chúa. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4.Xin cho cộng đoàn chúng ta biết dùng đời sống bác ái và phục vụ khiêm tốn, mà giới thiệu Chúa cho những anh chị em chưa nhận biết Chúa. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa muốn cứu độ tất cả mọi người. Xin ban Thánh Thần Chúa giúp chúng con đón nhận ơn cứu rỗi, và trở nên chứng nhân của Chúa trước mắt mọi người.

Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Các hiền sĩ đã hiến dâng những lễ vật quý báu để tỏ lòng thờ kính Chúa Hài Nhi. Giờ đây, (...) đại diện chúng ta dâng lên Chúa bánh và rượu là thành quả lao công của chúng ta. Mời mọi người cùng hợp ý.


 
CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Xin cho con biết nhận ra quyền năng Chúa trong thế giới.

Xin cho con được thấy bàn tay của Chúa dẫn dắt lịch sử.

Xin cho con biết bước theo Chúa trong cuộc sống thường ngày.

Nếu con có con mắt của Đức Tin,

con sẽ nhìn thấy Chúa không ở đâu xa.

Nếu con có đôi chân của Đức Cậy,

con sẽ luôn vững bước theo chân Chúa, và

Nếu con có trái tim của Ðức Mến,

con sẽ có thể yêu Chúa trong mọi người quanh con.

Lạy Chúa Giêsu, xin củng cố, để con nhận ra Chúa đang hiển linh trong chính cuộc sống của con. Để nhờ đó, con được vững niềm hy vọng và tỏa sáng tin yêu. Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Chúc ông bà anh chị em, mỗi người như một ánh sao trước mặt mọi người.

Tâm Thành