• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ Chúa Nhật 4 MV - A

MÙA VỌNG

danle4mv

CHÚA NHẬT IV

“Chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ” (Mt 1, 21)

PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

22/12

CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG.

T2

23/12

Thánh Gioan Kêty, Linh mục.

T3

24/12

Chiều: LỄ VỌNG GIÁNG SINH.

18 giờ 30: Canh thức Giáng Sinh.

20 giờ: LỄ ĐÊM GIÁNG SINH.

T4

25/12

CHÚA GIÁNG SINH.

Lễ trọng với tuần bát nhật. Lễ buộc. Lễ họ.

Giờ lễ: 5 giờ 30 và 18 giờ 30.

T5

26/12

NGÀY II TRONG TUẦN BÁT NHẬT GS. THÁNH STÊPHANÔ, TUẪN ĐẠO TIÊN KHỞI. Lễ kính.

Bổn mạng Cha cố Stêphanô và Ca Đoàn Stêphanô.

T6

27/12

NGÀY III TRONG TUẦN BÁT NHẬT GS. THÁNH GIOAN TÔNG ĐỒ, TÁC GIẢ SÁCH TIN MỪNG, Lễ kính.

T7

28/12

NGÀY IV TRONG TUẦN BÁT NHẬT GS. CÁC THÁNH ANH HÀI TUẪN ĐẠO. Lễ kính.

CN

29/12

CHÚA NHẬT TRONG TUẦN BÁT NHẬT GS. LỄ THÁNH GIA: CHÚA GIÊSU, ĐỨC MARIA VÀ THÁNH GIUSE. Lễ kính.

16 giờ: Thánh lễ với Nghi thức chúc lành cho các đôi bạn Công giáo.

 DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Ba nhân vật nổi bật luôn được nhắc đến trong Mùa Vọng, đó là: Isaia - người loan báo; Gioan Tiền Hô - người dọn đường và nhân vật quan trọng thứ ba là Đức Maria - người sinh hạ Đấng cứu chuộc chúng ta.

Truyền thống vẫn gọi Chúa nhật này là Chúa nhật của Ðức Mẹ. Bài sách Tiên tri Isaia nói về một Trinh nữ sẽ sinh con trai, và bài Phúc Âm kể chuyện Ðức Maria thụ thai. Tuy nhiên, Thánh Matthêô còn cho thấy một nhân vật nữa cũng rất quan trọng, không thể thiếu trong kế hoạch cứu chuộc của Thiên Chúa, đó là Thánh Giuse. Người đã can đảm hy sinh danh dự trước mặt người đời để chấp nhận thánh ý Chúa: “Này ông Giuse, đừng ngại đón bà Maria vợ ông về... vì bà sẽ sinh con trai và chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ" (Mt 1,20-21).

Noi gương Mẹ Maria và Thánh Giuse, chúng ta hãy chuẩn bị tâm hồn đón mừng mầu nhiệm Giáng Sinh với lòng xác tín như Thánh Phaolô: Ðức Giêsu Kitô là Lời Hứa từ ngàn xưa, nay Ngài dùng tôi và đời sống của tôi đem Tin Mừng của Ngài đến cho mọi người.Xin cho tất cả chúng ta được trở nên thánh thiện, chứa chan ơn lành và bình an.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Is 7,10-14).

Bài đọc sau đây cho thấy: Ðang khi loài người tội lỗi khước từ ơn cứu giúp của Chúa, Chúa đã không giận dữ, nhưng vẫn dự tính chương trình cứu chuộc đầy tình thương và không thể ngờ được.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Rm 1,1-7).

Thánh Phaolô khẳng định: Chúa Giêsu Kitô là Đấng thiên sai, đã nhập thế trong lòng Ðức Maria và đã sinh ra, là Con vua Ðavít nhờ thánh Giuse. Người đến kêu gọi chúng ta làm dân thánh của Người.

 LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Nhờ Mẹ Maria và Thánh Giuse vâng phục thánh ý Chúa mà ơn cứu chuộc đã bắt đầu được thực hiện. Với lòng hân hoan, tin tưởng và cậy trông, chúng ta khiêm tốn dâng lời cầu nguyện:

1.Xin cho các thành phần dân Chúa được dồi dào ơn Thánh Thần để hăng say chu toàn sứ mạng loan báo ơn cứu chuộc của Chúa cho muôn dân. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Xin cho những người nghèo khổ, bệnh tật, xa gia đình và đang gặp thử thách cảm nhận được sự hiện diện an ủi và sự nâng đỡ của Chúa. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Xin cho những bậc gia trưởng luôn noi gương thánh cả Giuse trong mọi việc hàng ngày, biết chọn làm vui lòng Chúa hơn danh tiếng trước mặt người đời. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Xin cho cộng đoàn chúng ta biết noi gương Mẹ Maria, luôn vâng nghe Lời Chúa dạy, và biết mau mắn giúp đỡ nhau thi hành thánh ý Thiên Chúa. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa truyền dạy chúng con dọn đường cho Chúa ngự đến, xin lắng nghe lời chúng con nguyện cầu mà tuôn đổ hồng ân thánh hóa, để chúng con luôn trung thành thực thi ý Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Với lòng tin Chúa là “Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta”, chúng ta thành kính dâng lên Người lễ vật hôm nay. Giờ đây, (...) đại diện chúng ta dâng tiến, mời mọi người cùng hợp ý.

CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu là Chúa của con!

Chúa không ngại ngùng trước cuộc đời của con. Chúa không chê chối con tâm hồn tầm thường. Chúa đến với con trong tình yêu thương bao la, ẩn giấu trong hình bánh nhỏ bé này.

Lạy Chúa, giờ đây:

Chỉ mong con chẳng còn gì,

nhờ thế được gọi Ngài là tất cả của con.

Chỉ mong ý muốn trong con chẳng còn gì,

nhờ thế con cảm thấy Ngài ở mọi nơi,

đến với Ngài trong mọi sự, mọi điều

và dâng Ngài tình yêu trong mọi lúc” (R. Tagore, TTHD 34).

Xin giúp con luôn biết sẵn sàng vâng theo thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh cuộc đời, nhất là khi gặp phải những khó khăn gian khổ. Xin Chúa dạy con biết đem Phúc Âm của Chúa đến cho mọi người, để tất cả được chan chứa ơn lành và bình an của Chúa. Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Lễ Giáng Sinh đã đến gần, chúc ông bà anh chị em chuẩn bị tâm hồn thánh thiện và nên như khí cụ bình an đem tình thương của Chúa đến cho mọi người.

Tâm Thành