• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ Chúa Nhật 3 MV - A

MÙA VỌNG

danletuan2

CHÚA NHẬT III

“Can đảm lên, đừng sợ! Chính Người sẽ đến cứu anh em” (Is 35,4)

PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

15/12

CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG.

T3

17/12

Sinh nhật lần thứ 83 của ĐTC Phanxicô (17/12/1936).

T7

21/12

Thánh Phêrô Canisiô, linh mục, tiến sĩ Hội Thánh

CN

22/12

CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG.

DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Chúa nhật thứ ba Mùa Vọng hôm nay là Chúa nhật của niềm vui. Trong bài đọc 1, Tiên tri Isaia tiên báo ngày Dân Chúa được giải thoát khỏi ách lưu đày, trở về quê hương, và ông kêu gọi: “Can đảm lên, đừng sợ!Thiên Chúa của anh em đây rồi. Chính Người sẽ đến cứu anh em” (Is 35,4). Thánh Giacôbê Tông Đồ, trong bài đọc 2, khuyên các tín hữu kiên nhẫn,vững dạ đợi chờ, vì ơn cứu chuộc của Chúa Kitô nhất định sẽ hiện thực. Trình thuật Phúc Âm cho chúng ta tấm gương của Thánh Gioan Tẩy Giả, nhẫn nại tin tưởng vào đường lối của Chúa và không vấp ngã vì Ngài.

Chúa đã đến lần thứ nhất, nhưng Ngài còn phải đến lần thứ hai để hoàn tất trọn vẹn cuộc giải thoát. Vì vậy, niềm vui của Chúa nhật hôm nay dành cho những người được Chúa chúc phúc: “Phúc thay người nào không vấp ngã vì tôi” (Mt 11,6); những người nhận ra dấu chỉ ơn cứu chuộc đang tỏ hiện “từng bước” trong cuộc sống hôm nay.

Xin cho chúng ta biết lo dọn đường cho Chúa đến trong tâm hồn chúng ta và anh chị em chúng ta.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Is 35,1-6.10).

Tiên tri Isaia mời gọi mọi người hân hoan phấn khởi, vì Chúa sắp đến để giải cứu khỏi mọi khốn khổ phần hồn phần xác. Ðó là ý nghĩa bài đọc sau đây.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Gc 5,7-10).

Trong đoạn thư sau đây, Thánh Giacôbê Tông Đồ khuyên dân Chúa chớ chán nản, một hãy kiên tâm chờ Chúa đến, như nhà nông kiên nhẫn mong chờ đất trổ sinh hoa trái.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Cứu Thế sắp đến rồi ! Người sẽ mang đến cho chúng ta niềm vui, bình an và hạnh phúc. Trong niềm tin tưởng phó thác, chúng ta hãy cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin:

1.Xin cho Đức Thánh Cha Phanxicô được một lòng tin cậy mến dồi dào và sức khỏe cần thiết để chu toàn sứ mục tử toàn thể Hội Thánh Chúa . Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Xin cho các Kitô hữu đang gặp thử thách và bách hại vì đức tin được Chúa nâng đỡ, để luôn kiên tâm bước theo đường lối Chúa tới cùng. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Xin cho những ai đang gánh vác thập giá của nghèo đói và bệnh tật biết kết hợp với cuộc khổ nạn của Đức Kitô để cứu độ loài người. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Xin cho mọi người trong cộng đoàn chúng ta biết dọn lòng xứng đáng để mừng Chúa Giáng Sinh và trở nên như những sứ giả tiền hô của Chúa. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã ban Con Một Chúa đến cứu chuộc trần gian, xin nhậm lời chúng con nguyện cầu, để khi mở lòng đón tiếp Con Chúa, chúng con cũng được hân hoan trong ngày quang lâm của Người.

Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Để tỏ lòng trông cậy và đợi chờ Chúa đến, chúng ta thành kính dâng lên Chúa những lễ vật hôm nay. Giờ đây, (…) đại diện chúng ta dâng tiến, mời mọi người cùng hợp ý.

CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsulà Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-con,

Con chẳng đáng rước Chúa, vì con bất xứng hơn Thánh Gioan Tiền Hô nhiều lắm. Mà đến như Thánh Gioan cũng cảm thấy không xứng đáng cởi dây giày cho Chúa, thế mà, con là ai, mà lại dám rước Chúa vào tâm hồn đầy tội lỗi xấu xa của con?

Nhưng lạy Chúa, con tin Chúa thương yêu con vô cùng, dù con yếu đuối, tội lỗi và bất xứng. Chúa đã đến với con, xin hãy ở lại mãi trong con, xin thánh hóa con và làm cho đời sống con nên công chính.

Con hết lòng cảm tạ tri ân, vì muôn hồng ân Chúa đã thương ban cho con.

Xin Chúa ban bình an và niềm vui của Chúa cho con. Xin giúp con sống hiền hoà, thanh sạch, công bằng, rộng rãi và biết chia sẻ như Chúa mong muốn và dạy dỗ con qua các bài Thánh Kinh hôm nay. Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Trong những ngày đợi chờ Chúa đến! Chúc ông bà anh chị em luôn giữ mãi được niềm vui trong Chúa của người Kitô hữu.

Tâm Thành