• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lê Đức mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

 Ngày 09/12

LỄ ĐỨC MẸ

lemevonhiem

VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI

(Lễ trọng, Lễ họ, Bổn mạng Nhóm Legio Mariae)

“Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng” (Lc 1,28)

 DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Hôm nay chúng ta hân hoan cử hành lễ Ðức MariaVô Nhiễm Nguyên Tội. Phụng vụ Lời Chúa cho thấy: Sau khi Tổ tông sa ngã phạm tội, Thiên Chúa đã không muốn bỏ rơi nhân loại. Vì thế, Ngài đã tuyển chọn Đức Trinh Nữ Maria và gìn giữ Mẹ bằng ân sủng của Ngài để Mẹ không vấn vương tội đời, không tì ố trong xác phàm để Mẹ xứng đáng là thân mẫu của Đấng Cứu Thế.

Ngày 8 tháng 12 năm 1854, Ðức Thánh Cha Piô IX công bố Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Và 4 năm sau, khi hiện ra tại Lộ Ðức, nước Pháp, Ðức Mẹ đã xác nhận với thánh nữ Benardette: Mẹ là Ðấng Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Hiệp dâng thánh lễ hôm nay, xin Chúa giúp chúng ta biết noi gương Mẹ dọn tâm hồn mình sao cho xứng đáng để đón mừng Ngôi Hai Con Thiên Chúa ngự đến.

Kính mời cộng đoàn đứng, hát bài ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (St 3,9-15.20: SBĐ. 2, tr. 694).

Sau khi tổ tông phạm tội, Chúa phạt hai ông bà và dòng dõi loài người với con rắn là ma quỷ. Nhưng Chúa nhân từ hứa cho Ðức Maria chiến thắng ma quỷ vì Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Ep 1,3-6.11-12: SBĐ. 2, tr. 695).

Thiên Chúa thương cứu độ chúng ta nhờ Con Một của Người, do Ðức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội sinh ra, để chúng ta được làm nghĩa tử của Người. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Cha đã ban cho Đức Maria đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội. Chúng ta hãy ca ngợi Người và dâng lời cầu nguyện :

1. Chúa đã gìn giữ Đức Maria ngay từ giây phút thụ thai, xin cho Hội Thánh ngày càng tinh tuyền hơn, để xứng đáng là Hiền Thê của Đức Kitô. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Chúa đã giữ gìn tình yêu của Đức Maria luôn tinh tuyền, xin cho các thanh niên nam nữ khi bước vào đời biết sống trong sạch và thánh thiện. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Chúa đã đặt Đức Maria làm từ mẫu của dân Chúa, xin cho tất cả những ai đang gặp cảnh gian truân được cảm nghiệm tình mẫu tử của Người. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Chúa Thánh Thần đã rợp bóng trên Đức Maria, xin cho cộng đoàn chúng ta được tràn đầy Thánh Thần để bước đi theo sự hướng dẫn của Hội Thánh. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Cha, Cha hằng yêu thương và biết rõ nhu cầu của chúng con, vì lời Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội chuyển cầu, xin nhậm lời chúng con.

Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Trong Mẹ Maria, đất đã sinh hoa trái và trời đã mưa Ðấng Cứu Ðộ.Cùng Mẹ Maria, giờ đây (... ...) đại diện cộng đoàn tiến dâng của lễ lên bàn thờ Chúa. Mời mọi người cùng hiệp ý.

 CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể !

Tạ ơn Chúa đã ban cho con một người Mẹ hoàn hảo nhất,tốt đẹp nhất là Mẹ Maria. Vì Mẹ luôn trong trắng,luôn tươi xinh,không một vết tì ố nào có thể làm ô nhiễm tâm hồn Mẹ.Mẹ Sao Mai dẫn lối nhân loại vượt qua cuộc hải hành trần gian đầy cam go thử thách, nhờ lòng tin kiên vững không hề lay chuyển qua lời thưa xin vâng của Mẹ.

Lạy Chúa Giêsu,

Xincho con hiểu được rằng: Chúa đã yêu thương Mẹ,yêu thương mọi người chúng con, và không có việc gì mà Thiên Chúa không làm được .

Xin giúp con luôn biết ngước nhìn lên Mẹ, dù đời con có muôn lần vấp ngã, con vẫnbiết chỗi dậy nhờ Mẹ.

Và nhờ Mẹ dắt con đến với Chúa luôn luôn. Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Như Mẹ Maria đã mau mắn nói lời xin vâng, chúc ông bà anh chị em cũng mau mắn thi hành Lời Chúa truyền dạy mỗi người chúng ta.

Tâm Thành