• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ Chúa Nhật 2 MV - A

MÙA VỌNG

muavong2

CHÚA NHẬT II

Hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần” (Mt 3,2)

PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

8/12

CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG.

T2

9/12

ĐỨC MARIA VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI.

Lễ trọng. Lễ họ.

Bổn mạng Nhóm Legio Mariae.

Có thêm lễ 18:30 giờ.

T4

11/12

Thánh Đamasô I, giáo tông.

T5

12/12

Đức Mẹ Guađalupê.

CN

15/12

CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG.

 DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Phụng vụ Lời Chúa hôm nay cho chúng ta hiểu rõ hơn về Ðấng Thiên Sai và khuyên chúng ta có thái độ thích hợp với Người.

Trong bài Phúc Âm, Thánh Gioan Tẩy Giả kêu gọi mọi người: “Hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần” (Mt 3,2). Để chứng tỏ Nước Trời đã đến giữa chúng ta và chúng ta sẵn sàng cho ngày Ngài trở lại, Hội Thánh muốn ta thi hành việc sám hối tội lỗi và xây dựng một nếp sống xã hội thuận hòa như bức họa về thời đại thái bình mà Tiên Tri Isaia phác họa trong bài đọc thứ nhất. Nhưng để chắc chắn nhận được ơn cứu độ thứ tha, Hội Thánh dùng lời Thánh Phaolô khuyên chúng ta hãy có thái độ chấp nhận nhau, tha thứ cho nhau, sống thuận hòa với nhau và “Hãy làm việc lành cho xứng với sự sám hối”. Như thế sám hối đòi hỏi phải đi kèm với công việc cụ thể.

Xin Chúa cho tâm hồn chúng ta được thật sự bình an để dâng thánh lễ này. Nghĩa là xin Chúa xóa tan những mối bất hòa giữa chúng ta, để hôm nay dâng lễ vật bình an này về, chúng ta sẽ nỗ lực xây dựng xã hội thuận hòa để chờ đón Chúa.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Is 11,1-10).

Tiên Tri Isaia loan báo: Khi Ðấng Thiên Sai đến, Ngài sẽ xét xử mọi người, và rộng rãi cách đặc biệt với người nghèo. Ngài sẽ lập thời đại thái bình, và muôn dân sẽ đến thỉnh ý Ngài.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Rm 15,4-9).

Thánh Phaolô cầu xin Chúa cho chúng ta đồng tâm nhất trí với nhau, thương yêu phục vụ nhau, để làm sáng danh Thiên Chúa và để được Ngài thương cứu rỗi. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

 LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa đã sai thánh Gioan đến kêu gọi mọi người chuẩn bị tâm hồn đón tiếp Đấng Cứu Thế. Để có thể thực thi những lời thánh nhân kêu mời, chúng ta hãy cầu xin Chúa:

1.Hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần”. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh, biết thực hành lời dạy của Thánh Gioan: Sám hối trở về với Chúa và tích cực làm việc lành.

                                                            Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2.Hãy dọn sẵn con đường cho Đức Chúa”. Xin cho các dân tộc trên thế giới, biết yêu chuộng công lý và ôn hòa đối thoại để có thể kiến tạo một nền hòa bình đích thực.

                                                            Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3.Hãy làm việc lành cho xứng với sự sám hối”. Xin cho những ai đang sống trong tội lỗi, biết từ bỏ những việc xấu xa gian ác, trở lại với đời sống ngay lành chính trực.

                                                            Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4.Cây nào không sinh trái tốt đều bị chặt đi”. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta, biết hòa thuận và vui vẻ hợp tác với nhau trong tinh thần hy sinh và bác ái.

                                                            Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin đoái thương nhậm lời chúng con khẩn nguyện và giúp chúng con mau mắn biến đổi đời sống, hầu dọn đường Chúa đến với chúng con, và qua chúng con, đến với mọi người.                      Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

 DẪN DÂNG LỄ.

Để tích cực dọn đường Chúa ngự đến, hôm nay (...) đại diện chúng ta dâng những của lễ tượng trưng cho lòng sám hối và hiến dâng cuộc sống chính mình lên Bàn thờ Chúa. Mời mọi người cùng hợp ý.

CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Nếu ngày mai Chúa quang lâm, chắc chúng con sẽ vô cùng lúng túng. Thế giới này còn biết bao điều khiếm khuyết dở dang, bản thân con cũng còn bao điều cần sửa đổi. Chúa đâu muốn đến để hủy diệt, Chúa đâu muốn mất một người nào.

Xin giúp con biết quyết tâm từ bỏ các tật xấu, các công việc của bóng tối, tích cực “làm việc lành cho xứng với lòng thống hối”. Xin giúp con chu toàn bổn phận của mình, cộng tác với Chúa xây dựng một thế giới yêu thương và công bằng, vui tươi và hạnh phúc, để trong ngày Chúa đến, Chúa hài lòng về con và ngày ấy cũng là ngày hạnh phúc nhất của con. Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Nước Trời đã đến gần!” Chúc ông bà anh chị em hăng hái chuẩn bị lối bước của Chúa, sửa cho ngay thẳng nẻo đi của Người.

Tâm Thành