• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ Chúa Nhật 20 Thường Niên - C

MÙA THƯỜNG NIÊN

CHÚA NHẬT XX

danle20

“Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất,

và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên !” (Lc 12,49)

PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

18/8

CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN.

T2

19/8

Thánh Gioan Êuđê, linh mục.

T3

20/8

Thánh Bernarđô, viện phụ, tiến sĩ Hội Thánh. Lễ nhớ.

T4

21/8

Thánh Piô X, giáo hoàng. Lễ nhớ.

T5

22/8

Đức Maria Nữ Vương. Lễ nhớ.

T6

23/8

Thánh Rosa Lima, trinh nữ.

T7

24/8

THÁNH BARTHÔLÔMÊÔ, TÔNG ĐỒ. Lễ kính.

CN

25/8

CHÚA NHẬT XXI THƯỜNG NIÊN.

 DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Như ngôn sứ Giêrêmia luôn gặp thử thách và chống đối (Bài đọc I), người loan báo Lời Chúa phải biết kiên trì nhìn lên Chúa Giêsu trên khổ giá, không sờn lòng nản chí trong cuộc chiến đấu với tội lỗi (Bài đọc II). Vì chính Chúa Giêsu, trong bài Tin Mừng hôm nay, đã khẳng định sứ mạng của Ngài:Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên(Lc 12,49).Ngọn lửa Chúa Giêsu muốn nhóm lênkhông phải là lửa của án phạt và hủy diệt,mà Gioan và Giacôbêđịnh xin đổ xuống trên một làng của xứ Samaria. Nhưng là ngọn lửa vẫn bừng cháy trong tim Ngài,lửa của Thánh Thần, của yêu thương,lửa hâm nóng hai môn đệ Emmau đang tuyệt vọng,lửa đã ngự xuống từng người vào lễ Ngũ Tuần,lửa đem lại sức mạnh để giúp chúng ta đương đầu với sức ép của những trở ngại cho đời sống đức tin và đạo đức trong xã hội hay ngay nơi tổ ấm của gia đình.

Chúng ta hiệp dâng thánh lễ, xin cho lửa tình yêu cứu rỗi của Chúa bừng lên trong tâm hồn chúng ta, và lan tỏa đến anh chị em xung quanh chúng ta.

Kính mời cộng đoàn đứng, hát bài ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Gr 38,4-6.8-10).

Ngôn sứ Giêrêmia bị thử thách nặng nề, nhưng Chúa không bao giờ bỏ rơi ông là kẻ giúp việc Người. Người đã cứu thoát ông. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Hr 12,1-4).

Trong đoạn thư gửi tín hữu Hípri sau đây, tác giả khuyên chúng ta khi gặp thử thách, hãy nhìn lên Chúa Giêsu trên khổ giá, để đừng thất vọng mà luôn tin tưởng.

 LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa là Đấng phù trợ và nâng đỡ chúng ta không chút chậm trễ. Vậy chúng ta hãy thành khẩn dâng lời nguyện xin :

1.Chúng ta hãy cầu nguyện cho Hội Thánh luôn trung thành sống theo giáo huấn Phúc Âm, để làm chứng về tình yêu cho thế giới. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2.Chúng ta hãy cầu nguyện cho các quốc gia biết tôn trọng công lý và hòa bình để tình liên đới nhân loại được gia tăng. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3.Chúng ta hãy cầu nguyện cho các gia đình Công giáo luôn gắn bó với Chúa Kitô để được thuận hòa và hiệp nhất với nhau. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4.Chúng ta hãy cầu nguyện cho cộng đoàn chúng ta can đảm lướt thắng mọi gian nan khốn khó, để trung thành bền đổ theo Chúa. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa là Cha nhân ái, xin nhìn đến chúng con là những con người yếu đuối mà nhậm lời chúng con vừa chân thành dâng lên, để dân Chúa được sống trong tình thương của Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Theo Chúa thì phải từ bỏ mình, hiến dâng mọi sự của mình và cả chính mình cho Thiên Chúa. Giờ đây, (...) đại diện cho cộng đoàn dâng lên Chúa lễ vật thể hiện ước nguyện dâng hiến này. Mời mọi người cùng hợp ý.

 CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể !

Con tạ ơn Chúa đã thương ngự đến trong lòng con,

xin cho contỏa lan hương thơm của Chúađến mọi nơi con đi.

Xin Chúa hãy tràn ngập tâm hồn con

bằng Thần Khí và sức sống của Chúa.

Xin Chúa hãy chiếu sáng qua con,

để những người con tiếp xúc

cảm nhận đượcChúa đang hiện diện nơi con.

Xin cho con biết rao giảng về Chúa,

không phải bằng lời nói suông,

nhưng bằng cuộc sống chứng tá,

và bằng trái tim tràn đầy tình yêu của Chúa.

(Mẹ Têrêsa Calcutta).

CHÚC KẾT LỄ.

Là người mang trong tim ngọn lửa của Thánh Thần tình yêu, xin ông bà anh chị em hãy để nó lan ramọi nơi Chúa sai chúng ta đến.

Tâm Thành