• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ Chúa Nhật 17 Thường Niên - C

MÙA THƯỜNG NIÊN

tuan17dlc

CHÚA NHẬT XVII

“Ai xin thì nhận được, ai tìm thì thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở cho”

(Lc 11,10).

PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

28/7

CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN.

T2

29/7

Thánh Martha. Lễ nhớ.

Sinh nhật thứ 77 của cha Stêphanô (29/7/1942).

Sinh nhật thứ 55 của cha sở Giuse (29/7/1964).

T3

30/7

Thánh Phêrô Kim Ngôn, giám mục, tiến sĩ Hội Thánh.

T4

31/7

Thánh Ignatiô Loyôla, linh mục. Lễ nhớ.

T5

1/8

Thứ Năm đầu tháng. Thánh Alphongsô Maria Liguori, giám mục, tiến sĩ Hội Thánh. Lễ nhớ.

Ơn toàn xá Portiuncula.

T6

2/8

Thứ Sáu đầu tháng. Thánh Êusebiô Vercellêsi, giám mục. Thánh Phêrô Julianô Eymard, linh mục.

T7

3/8

Thứ Bảy đầu tháng.

CN

4/8

CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN.

 DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Cầu nguyện, theo niềm tin Kitô giáo, là một cuộc trò chuyện thân tình, nghĩa thiết trong tương quan Cha-con giữa Thiên Chúa Tạo Thành và con người thụ tạo.

Bài đọc thứ nhất trong phụng vụ Lời Chúa hôm nay cho chúng ta thấy gương cầu nguyện của ông Abraham; trong bài đọc thứ hai, Thánh Phaolô khẳng định Thiên Chúa đã chấp nhận chúng ta nên chúng ta không còn lý do gì để ái ngại khi cầu nguyện; và Thánh Luca ghi lại giáo huấn của Chúa về sự cầu nguyện trong bài Phúc Âm: Ngài bảo đảm với nhân loại có một lời cầu xin luôn được chấp nhận. Ðó là Chúa Thánh Thần. Nếu chúng ta đầy lòng trông cậy mà kêu xin, Chúa Thánh Thần luôn ngự xuống linh hồn, dạy chúng ta biết xin gì, xin thế nào và khi nào vì Ngài chính là một ân huệ luôn được ban phát. Ngài chẳng làm thất vọng một ai: “Ai xin thì nhận được, ai tìm thì thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 11,10).

Xin cho chúng ta được đổi mới tâm hồn để nên giống Chúa Giêsu hơn,để trở nên tư tế của muôn dân, không ngừng dâng lời cầu nguyện cho thế giới được ơn cứu độ.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (St 18,20-32).

Thái độ cầu bầu của Abraham trong đoạn sách Sáng Thế sau đây thúc đẩy chúng ta cố gắng nên thánh hơn nữa cho xã hội và cầu nguyện nhiều hơn cho mọi người nhất là cho kẻ tội lỗi.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Cl 2,12-14).

Thánh Phaolô khuyên chúng ta suy nghĩ về ơn gọi của mình: Nhờ phép rửa ta được ân xá mọi tội lỗi và nên công chính; để nhờ đó mà lời cầu xin của chúng ta được Chúa chấp nhận.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Đức Giêsu đã dạy chúng ta “Các con hãy xin thì sẽ được”. Xác tín vào lòng yêu thương của Chúa Cha, chúng ta hãy tin tưởng dâng lời cầu nguyện:

1. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh không bao giờ sao nhãng đời sống nội tâm và cầu nguyện, để các ngài trở thành máng chuyển ơn cứu độ hữu hiệu cho mọi người.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Xin cho giới trẻ ý thức được rằng cầu nguyện cần thiết cho đời sống đức tin như dầu cần cho đèn, để nhờ đó họ luôn nhiệt thành hiến thân phụng sự Nước Chúa.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Xin cho những người đang túng thiếu về phần hồn và cả về phần xác, được “hàng ngày dùng đủ”, được an ủi và bổ dưỡng nhờ sự chăm sóc mục vụ của Hội Thánh.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta khi gặp gian nan thử thách, biết tìm đến Chúa để kêu cầu, chứ đừng cậy dựa thế lực tà thần hay mê tín dị đoan.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, là Đấng chúng con nương cậy trong những khó khăn cuộc sống hàng ngày và là Cha luôn yêu thương chăm sóc chúng con, xin Cha thương nhậm lời chúng con cầu nguyện để chúng con ngày càng xứng đáng trở nên con cái Cha.Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Để kết hợp với hy tế của Đức Kitô, chúng ta cũng hiến dâng những hy sinh chính mình làm thành của lễ, mà giờ đây (...) sẽ đại diện chúng ta dâng lên bàn thờ Thiên Chúa. Mời mọi người cùng hợp ý.

CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Khi dạy con xin “lương thực hằng ngày”, Chúa muốn con phó thác cuộc đời trong tay Chúa.

Khi dạy con phải tha thứ cho “kẻ có nợ với con”, Chúa muốn con cộng tác vào sứ vụ giao hòa của Chúa.

Khi dạy con luôn tỉnh thức để khỏi “sa chước cám dỗ”, Chúa muốn con luôn ý thức thân phận yếu đuối và bất toàn của mình.

Lạy Chúa,

Xin đừng đề con làm tôi hai chủ nữa. Nhưng xin gìn giữ con luôn tỉnh thức và vững lòng trông cậy vào một mình Chúa mà thôi. Xin giúp con can đảm xả thân vì phần rỗi anh chị em, vì chỉ khi đó con mới có thể hy vọng được thông phần vào bàn tiệc nước Chúa trên quê trời. Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Với lòng cậy trông của con cái Chúa, chúc ông bà anh chị em biết biến đổi cuộc sống của mình, thành lời nguyện xin cho Nước Cha trị đến.

Tâm Thành