• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ Chúa Nhật 14 TN - C

MÙA THƯỜNG NIÊN

CHÚA NHẬT XIV

“Như chiên con đi vào giữa bầy sói” (Lc 10,3).

PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

7/7

CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN.

T3

9/7

Kính các thánh tuẫn đạo Trung Hoa:

Thánh Augustinô Triệu Vinh, linh mục và các bạn, tuẫn đạo. Cộng đoàn Hoa: Lễ trọng.

T5

11/7

Thánh Bênêđictô, viện phụ. Lễ nhớ.

T7

13/7

Thánh Henricô.

CN

14/7

CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN.

DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Ý tưởng xuyên suốt các bài đọc hôm nay là: Dù thế giới có bị tan nát, lưu đày như số phận của dân Do Thái và thành thánh Giêrusalem trong bài đọc I, thì vẫn còn hi vọng. Bởi lời tiên báo cứu vớt của Tiên Tri Isaia. Lời này được thực hiện khi Chúa Giêsu sai các tông đồ và môn đệ đi rao giảng Nước Trời và bình an của Ngài: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về”. Dù rằng: “Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói” (Lc 10,2-3).

Thánh Phaolô đã cảm nghiệm được sự bình an và hạnh phúc ấy khi nói: “Nhờ cây thập giá mà thế gian đã chịu đóng đinh cho tôi, và tôi đối với thế gian” (Gl 6,15). Mọi Kitô hữu cũng sẽ cảm nghiệm như thánh nhân, nếu hết lòng theo Chúa, không chần chừ tháo lui.

Chúng ta hợp dâng thánh lễ, xin cho chúng ta và nhiều người sẵn sàng phụ giúp Chúa, đem Tin Mừng cứu rỗi đến cho mọi người, để được Chúa ghi tên trên trời.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Is 66, 10-14c).

Chúa sai Tiên Tri Isaia đến báo cho dân Chúa biết: Người sẽ thương cứu vớt họ như mẹ hiền âu yếm con thơ. Người sẽ làm tất cả giúp họ, như lòng họ mong ước.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Gl 6, 14-18).

Thánh Phaolô nêu lên một điểm giáo lý mà người đời khó có thể hiểu được, đó là việc chia sẻ cuộc khổ nạn với Đức Kitô - sẽ là cội nguồn an bình nội tâm.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Trãi qua bao thế hệ, tiếng Chúa vẫn vang vọng trong tâm tư mỗi người. Ngài hằng kêu gọi chúng ta cộng tác vào chương trình truyền giảng Phúc Âm cứu độ trần gian. Cùng với Mẹ Hội Thánh, chúng ta dâng lời nguyện xin:

1.Tôi tớ Chúa sẽ nhìn biết bàn tay Chúa” (Is 66,14). Xin cho các vị lãnh đạo Dân Chúa, lòng nhiệt thành rao giảng Nước Chúa, luôn phục vụ Lời Ngài như những tôi tớ trung thành, hầu dẫn đưa muôn dân tìm về với Chúa. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2.Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói” (Lc 10,3). Xin cho các môn đệ Chúa hôm nay, luôn sẵn sàng đón nhận mọi gian truân thử thách, để đem tình yêu và bình an của Chúa đến cho mọi người. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3.Nước Thiên Chúa đã đến gần” (Lc 10,9). Xin cho các thanh thiếu niên nhiệt thành rao truyền chân lý, can đảm và quảng đại dấn thân phục vụ Nước Trời, để ngày càng có thêm những thợ gặt nhiệt thành trên cánh đồng truyền giáo. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4.Hãy vui mừng vì tên các con đã được ghi trên trời” (Lc 10,20). Xin cho những ai đang phục vụ cộng đoàn chúng ta, biết quên mình phục vụ cách vô vị lợi, để giáo xứ thực sự là cộng đoàn hợp nhất yêu thương. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúc tụng Chúa đã cho chúng con hạnh phúc làm việc trên cánh đồng của Chúa, xin lắng nghe lời dân Chúa nài xin, hầu chúng con được tin tưởng và mạnh mẽ trên đường theo Chúa.

Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

 DẪN DÂNG LỄ.

Thiên Chúa là mẹ hiền yêu thương bảo vệ chúng ta. Với lòng hiếu kính, chúng ta phải báo đáp ơn Người. Giờ đây qua (...) chúng ta cùng bày tỏ tấm lòng hiếu kính này. Mời mọi người cùng hợp ý.

CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Cảm tạ Chúa vì con đã được đón nhận sự sống. Xin đừng để con sợ sống, sợ sống cuộc sống chứng nhân, nhưng xin cho con hiểu rõ bằng cách nào để cho đi, để chia sẻ và hy vọng, nhờ đó có thể yêu tha nhân hơn, có thể loan báo về Chúa hơn.

Lạy Chúa, xin giúp con cảm nghiệm được con không đơn độc chiến đấu, cho con đừng quên Chúa cũng đã từng cảm nghiệm sự sống, sự chết, nỗi khổ và niềm vui. Lạy Chúa, xin ban Chúa Thánh Thần để con luôn ý thức sứ mệnh của con là người được sai đi loan báo Chúa.

CHÚC KẾT LỄ.

Chúc ông bà anh chị em trong cuộc sống đức tin luôn luôn đồng hành với Chúa Kitô.

Tâm Thành