• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ CN Lễ Mình Thánh Chúa

MÙA THƯỜNG NIÊN

minhmauchua

CHÚA NHẬT XIi

LỄ MÌNH MÁU THÁNH

“Chính anh em hãy cho họ ăn” (Lc 9,13)

PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

23/6

CHÚA NHẬT IX MÙA THƯỜNG NIÊN.

MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ. Lễ trọng, lễ họ.

Chầu lượt Mình Thánh Chúa.

Bổn mạng Nhóm TTV cho Rước Lễ.

T2

24/6

SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ. Lễ trọng.

Bổn mạng Dòng Thánh Gioan Tẩy Giả.

T5

27/6

Thánh Cyrillô Alexandria, tiến sĩ Hội Thánh.

Kỷ niệm 26 năm ngày ĐTC Phanxicô thụ phong giám mục.

T6

28/6

THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU. Lễ trọng.

Ngày thế giới xin ơn thánh hóa các linh mục.

Bổn mạng Giáo Khu Thánh Tâm và Nhóm Thánh Tâm.

T7

29/6

THÁNH PHÊRÔ VÀ THÁNH PHAOLÔ, TÔNG ĐỒ.Lễ trọng. Lễ họ.

CN

30/6

CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN.

Mừng trọng thể THÁNH PHÊRÔ VÀ THÁNH PHAOLÔ, TÔNG ĐỒ. Lễ trọng. Lễ họ.

Bổn mạng Dòng Thánh Phaolô, Nhóm Lễ Sinh Phaolô, Nhóm Phục Vụ và Nhóm Thánh Kinh Cầu Nguyện.

DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Câu truyện Đức Giêsu nuôi đám đông dân chúng trong Phúc Âm hôm nay, là cơ hội để chúng ta nhận ra lòng yêu thương và chăm sóc của Thiên Chúa. Chúa ban cho chúng ta thế giới, với đầy đủ vật chất và phương tiện, để chúng ta duy trì và phát triển đời sống thể xác của mình. Nhưng Ngài cũng lo lắng dưỡng nuôi sự sống phần linh hồn của chúng ta nữa.Cách sáng tạo và đầy yêu thương nhất để lo cho linh hồn chúng ta, là Đức Giêsu muốn “ở lại” trong chúng ta một cách mầu nhiệm, nhưng vô cùng sống động, đó là Bí Tích Thánh Thể; và đó cũng là Mầu nhiệm mà chúng ta mừng kính hôm nay.

Trong bàn tiệc Thánh Thể, Chúa muốn chúng ta phải biết nghĩ đến nhu cầu của anh em. Có thể chúng ta bất lực, nhưng Chúa sẽ giúp. Mình Máu Người, Người còn trao cho chúng ta để chia sẻ, huống nữa là của cải vật chất và tài năng tự nhiên mà Chúa đã đặt trong tay mỗi người. Chúng ta không phải chia sẻ những của ấy sao? Chúng ta sợ mất mát thiệt thòi sao, khi thấy cuối cùng còn thu lại được 12 giỏ mảnh vụn?

(Riêng lễ 5 giờ 30, đọc thêm: Trong thánh lễ hôm nay, linh mục chủ tế sẽ đại diện Đức Giám Quản Giuse trao thừa tác vụ trao Mình Thánh Chúa cho các vị thừa-tác-viên-ngoại-thường cho-Rước-Lễ. Chúng ta cầu nguyện cho các thừa tác viên này, luôn biết chuẩn bị nội tâm tương xứng với mầu nhiệm mà các vị được vinh dự phục vụ).

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (St 14,18-20).

Bánh và rượu trên tay tư tế Melkisedek, là hình ảnh báo trước bánh và rượu trong việc phụng thờ hoàn chỉnh sẽ được Đức Giêsu, vị tư tế Đạo Mới, dâng lên sau này.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (1Cr 11,23-26).

Khi cử hành phụng vụ Thánh Thể, chúng ta tiếp tục công trình cứu chuộc của Chúa Kitô, để Chúa mau quang vinh ngự đến. Đó là ý nghĩa của bài thánh thư sau đây.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa đã ban Bánh bởi trời xuống cho nhân loại, Chúa lại còn yêu thương ban cho dân Chúa các thừa tác viên để phục vụ bàn thánh. Trong tâm tình tạ ơn chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

1.Xin cho các mục tử của Hội Thánh, luôn chuyên cần và sốt sắng cử hành mầu nhiệm Thánh Thể, sống hy sinh phục vụ đoàn chiên theo gương Đức Giêsu. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Xin cho các dân tộc trên thế giới được thoát cảnh đói nghèo và ngày càng ấm no hạnh phúc, để họ nhận ra Chúa là Cha giàu lòng thương xót. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Xin cho các thừa tác viên vừa nhận tác vụ trao Mình Thánh, luôn vững mạnh trong đức tin, sống gương mẫu và siêng năng kết hợp với Thánh Thể Chúa. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta khi tham dự bàn tiệc Thánh Thể, biết chân thành yêu thương và khiêm tốn phục vụ nhau theo gương Thầy chí thánh. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa xin nhậm lời chúng con cầu nguyện, để khi tham dự bàn tiệc Thánh Thể ở đời này, chúng con cũng được xứng đáng tham dự bàn tiệc trong Nước Chúa.

Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

 DẪN DÂNG LỄ.

Giờ đây (...) sẽ đại diện chúng ta dâng lên Chúa bánh rượu “là hoa màu ruộng đất và lao công vất vả của con người” để trở nên Mình và Máu Chúa Kitô. Mời mọi người cùng hợp ý.

CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Khi đi rao giảng Phúc Âm, Chúa đã chữa lành cho những kẻ cần được cứu chữa và lại còn cho họ ăn uống no nê giữa nơi hoang địa nữa. Quả thật Chúa yêu thương con người quá bội.

Con tin Chúa đang ngự thật trong lòng con và Chúa phán với con: “Ðây Thầy ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Hỡi tất cả những ai vất vả sầu khổ, gồng gánh nặng nề, hãy đến cùng Thầy, Thầy bổ sức lại cho”.

Con tin tưởng với phép Thánh Thể, con có đầy đủ những ơn cần thiết cho hồn xác, để sống xứng đáng là môn đệ của Chúa, để đủ sức chịu đựng và vượt thắng mọi gian lao thử thách trên đường đời.

Xin Chúa giúp con hết lòng yêu mến phép Thánh Thể và năng viếng Mình Thánh Chúa luôn, vì Thánh Thể Chúa là sự sống và là sự sống lại của con. Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Chúc ông bà anh chị em nhiệt tâm “loan truyền việc Chúa chịu chết và tuyên xưng việc Chúa sống lại, cho tới khi Chúa lại đến”.

Tâm Thành