• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi

MÙA THƯỜNG NIÊN

bangoic

CHÚA NHẬT XI

LỄ CHÚA BA NGÔI

Khi nào Thần Khí sự thật đến,

      Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn (Ga 16,13).

PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

16/6

CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN. CHÚA BA NGÔI. Lễ trọng. CN thứ III trong tháng 6: Ngày hiền phụ.

T4

19/6

Thánh Rômualđô, viện phụ.

Kỷ niệm 10 năm ngày Cha phó Phanxicô thụ phong linh mục (19/06/2009).

T6

21/6

Thánh Luy Gônzaga, tu sĩ. Lễ nhớ.

T7

22/6

Thánh Paulinô, giám mục Nôla. Thánh Gioan Fisher, giám mục, tử đạo và thánh Tôma More, tử đạo.

CN

23/6

CHÚA NHẬT IX MÙA THƯỜNG NIÊN.

MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ. Lễ trọng, lễ họ.

Bổn mạng Nhóm TTV cho Rước Lễ.

DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Hôm nay, Hội thánh long trọng tuyên xưng Thiên Chúa là Cha, là Con và là Thánh Thần, một Thiên Chúa nhưng có Ba Ngôi. Ðức Giêsu đã dạy chúng ta về sự duy nhất giữa Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.

Với trí khôn nhân loại, cho đến muôn đời không ai hiểu thấu mầu nhiệm này. Tuy nhiên, Chúa Giêsu đã phán: “Khi nào Thần Khí sự thật đến,Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn” (Ga 16,13). Chúa Thánh Thần sẽ mở trí mở lòng cho những ai khiêm tốn cầu xin và đón nhận, để có thể cảm nghiệm mầu nhiệm này trong cuộc sống.

Chúa Nhật thứ ba trong tháng 6 là ngày hiền phụ. Sách Huấn Ca dạy: “Hãy thảo kính cha con bằng lời nói việc làm, để nhờ người mà con được chúc phúc” (x. Hc 3,8.14-15), xin cho lòng hiếu nghĩa đối với cha sẽ không bị quên lãng và sẽ đền bù tội lỗi cho chúng ta.

Chúng ta hãy sốt sắng cầu xin cho nhau, cách riêng cho các bậc gia trưởng, để khi sống giữa đời chúng ta biết lấy tình thương của Ba Ngôi mà đối xử với nhau, và để đời sống chúng ta là chứng nhân của Chúa Ba Ngôi.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Cn 8,22-31).

Đức Khôn Ngoan được sách Châm ngôn nhân cách hóa như một nhân vật mật thiết với Thiên Chúa, như gợi lên mầu nhiệm Ba Ngôi và chuẩn bị xa xa cho việc mạc khải toàn diện của Tân Ước.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Rm 5,1-5).

Đức tin là nền tảng của đời sống tín hữu. Nhờ đức tin, chúng ta được bình an, kiên vững trong thử thách và được nên công chính. Đó là xác quyết của thánh Phaolô trong đoạn thư sau đây.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến.

Thiên Chúa là Chúa duy nhất trong Ba Ngôi, là Ðấng giàu lòng thương xót. Chúng ta thành tâm tin mến Chúa và khẩn khoản cầu xin:

1.Chúa Ba Ngôi muốn cho loài người được ơn cứu rỗi. Xin cho Hội Thánh, thêm nhiều mục tử tài đức nhiệt thành phụng sự Chúa và phục vụ con người. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Chúa Cha là Ðấng giàu lòng thương xót. Xin cho những ai đang sống trong hận thù lầm lạc, được tiếp nhận ánh sáng và tình thương cứu rỗi của Chúa. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Chúa Con là Ðấng duy nhất cứu độ loài người. Xin cho các dự tòng và những ai đang tìm kiếm Chúa, được hạnh phúc đón nhận Phúc Âm Chúa Kitô. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Chúa Thánh Thần là Ðấng thánh hóa. Xin cho các bậc gia trưởng trong giáo xứ, được nên đền thờ của Chúa Thánh Thần, nhờ chu toàn bổn phận Chúa giao. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Ba Ngôi, chúng con cảm tạ Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho chúng con. Xin cho chúng con ngày càng tin mến Chúa và thương yêu mọi người, để xứng đáng làm con cái Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Nhờ Chúa Thánh Thần, chúng ta được nên một trong Chúa Kitô, để cùng với Chúa Kitô, chúng ta không ngừng dâng lên Chúa Cha của lễ đẹp lòng Chúa. Giờ đây (…) đại diện chúng ta dâng tiến lễ phẩm hôm nay.

CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể

Chúa đã làm người như con, để con được làm con Thiên Chúa. Nhờ Mình Thánh Chúa nuôi dưỡng, xin cho con biết góp phần xây dựng đời sống mới theo hình ảnh cộng đồng yêu thương của Ba Ngôi Thiên Chúa: Khi quên mình vì yêu thương tha nhân, là con đang ghi dấu Thánh giá Chúa trên con người và cuộc đời của con.

Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa, xin cho chúng con biết noi gương Ba Ngôi hiệp nhất với nhau. Xin cho chúng con biết tôn trọng nhau và đối thoại với nhau, để xây dựng một cộng đoàn hợp nhất trong đa dạng như Ba Ngôi. Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Chúc ông bà anh chị em luôn bền vững trong mọi thử thách, và được nên công chính nhờ đức tin vào Chúa Ba Ngôi.

Tâm Thành