• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ Chúa Nhật 6 PS - C

MÙA PHỤC SINH

dungso

CHÚA NHẬT VI

“Đừng sợ”(Ga 14,27)

PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

26/5

CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH.

T2

27/5

Thánh Augustinô Cantuariô.

T5

30/5

Kỷ niệm 3 năm ngày Cha phó Martinô thụ phong linh mục (30/05/2016).

T6

31/5

ĐỨC MARIA THĂM VIẾNG BÀ ÊLIZABETH. Lễ kính.

T7

1/6

Thứ Bảy đầu tháng. Thánh Justinô, tử đạo. Lễ nhớ.

Chiều: LỄ VỌNG CHÚA THĂNG THIÊN.

CN

2/6

CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH.

CHÚA THĂNG THIÊN. Lễ trọng. Lễ họ.

DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Khi sắp giã từ các môn đệ, Đức Giêsu không muốn để các ông “xao xuyến và sợ hãi”,Ngài hứa : “Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều”. Ngài còn ban cho các ông bình an “không theo kiểu thế gian” và hứa sẽ trở lại với các ông sau này.

Ngày nay, giữa chiến tranh hận thù, đàn áp chính trị, bất công xã hội, khủng hoảng kinh tế, suy đồi đạo đức... Liệu chúng ta có giữ được bình an hay xao xuyến sợ hãi vì thời cuộc?

Chúa Thánh Thần vẫn đang hiện diện và thôi thúc mỗi tín hữu và cả Hội thánh tiến về phía trước. Chính Ngài sẽ đổ tràn tâm hồn chúng ta bình an của Ðức Kitô, giúp chúng ta chiến thắng tội lỗi, nỗi hoài nghi, sợ hãi và mọi trở lực. Bình an của Ðức Kitô được bảo đảm vững chắc, vì Ngài đã nắm toàn quyền trên trời dưới đất khi về cùng Chúa Cha (x. Ga 14,28).

Xin Chúa cũng ban bình an cho chúng ta, để chúng ta có thể chia sẻ bình an đó cho những người mà chúng ta gặp gỡ.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Cv 15,1-2.22-29).

Chính Thánh Thần của Đức Kitô giải thoát con người khỏi mọi giáo điều trói buộc và ban tự do cho họ. Đó là tuyên bố của các tông đồ tại Công đồng Giêrusalem năm 49.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Kh 21,10-14.22-23).

Hội thánh do Đức Giêsu sáng lập được đặt trên nền tảng kiên cố là các tông đồ của Ngài. Ðó là ý nghĩa thị kiến của thánh Gioan trong đoạn sách Khải Huyền sau đây.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Nhờ Đức Kitô, Chúa Cha ban Thánh Thần và bình an cho chúng ta. Chúng ta vui mừngcảm tạ và tha thiết cầu nguyện:

1.Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi”. Xin cho toàn thể Hội Thánh luôn được Thánh Thần soi sáng và thúc đẩy, để hiểu biết, yêu mến và sống Phúc Âm Chúa Giêsu.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2.Ai giữ lời Thầy, Cha Thầy sẽ yêu mến và ở lại với người ấy”.Xin cho người yêu chuộng công lý hòa bình được gìn giữ hướng dẫn trong bình an Chúa Kitô.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3.Thầy ban cho anh em bình an của Thầy”. Xin cho những ai đang lo âu sầu khổ vì chiến tranh, kỳ thị và hận thù, được vững lòng tin vào tình thương của Chúa.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4.Ai yêu mến Thầy, sẽ giữ lời Thầy”. Xin cho cộng đoàn giáo xứ của chúng ta, biết yêu thương nhau như Lời Chúa dạy và giúp nhau mạnh tin vào tình yêu Thiên Chúa.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế:Lạy Chúa, xin nhậm lời chúng con cầu nguyện, để trong bình an của Đức Kitô, cùng với lòng yêu thương và việc lành bác ái, chúng con có thể dẫn đưa mọi người đến với Chúa.

Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Chúa Giêsu vẫn ở với Hội Thánh qua sự hiện diện của Chúa Thánh Thần. Giờ đây nhờ sự bảo trợ của Chúa Thánh Thần, chúng ta cùng thượng tiến lễ vật lên Thiên Chúa qua đôi tay của (…). Mời mọi người hợp ý.

  CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Nhờ phép thanh tẩy và đức tin sống động, Chúa giải thoát con khỏi cạm bẩy của hỏa ngục, để mở lối về thiên đàng cho con. Xin khơi dậy tình yêu Chúa trong con, để từ nay con biết tuyệt đối tin tưởng nơi Chúa, mau mắn vâng nghe lời Chúa dạy, và không sợ hãi bất cứ điều chi ngoài tội lỗi. Vì nó là căn nguyên làm cho con mất tình thân với Chúa!

Lạy Chúa, nhờ Thánh Thần Chúa mà con được tái sinh và có thể bắt đầu lại tất cả. Con cám ơn Chúa về ân huệ tự do quý báu dường ấy. Xin đừng để con phung phí ơn Chúa, và giải thoát con khỏi những nỗi sợ hãi.

Con cầu xin cho tất cả những ai đang còn nô lệ Sự Dữ. Xin Chúa cứu chữa và giải thoát họ, vì tình yêu của Chúa đã dành cho nhân loại chúng con. Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Đừng xao xuyến và sợ hãi”! Chúc quý ông bà anh chị em luôn vui mừng và bình an, nhờ yêu mến và thực hành Lời Chúa trong cuộc sống hàng ngày.

Tâm Thành