• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ Chúa Nhật 4 PS - C

MÙA PHỤC SINH

tuancn4

CHÚA NHẬT IV

(LỄ CHÚA CHIÊN LÀNH - NGÀY HIỀN MẪU)

Cầu cho ơn thiên triệu linh mục - tu sĩ

và cầu cho các bà mẹ Công giáo

“Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi”(Ga 10,27)

PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

12/5

CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH.

CHÚA NHẬT CHÚA CHIÊN LÀNH.

Cầu cho ơn thiên triệu linh mục và tu sĩ.

CN thứ II trong tháng 5: Ngày Hiền Mẫu.

T2

13/5

Đức Mẹ Fatima.

T3

14/5

THÁNH MATTHIAS, TÔNG ĐỒ. Lễ kính.

T7

18/5

Thánh Gioan I, giáo hoàng.

CN

19/5

CHÚA NHẬT V PHỤC SINH.

 DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Hôm nay Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, phụng vụ Lời Chúa mời gọi chúng ta chiêm ngắm khuôn mặt nhân từ của Đức Kitô, vị mục tử tối cao đầy lòng nhân hậu. Ngài là vị mục tử sẵn sàng hiến thân mình để cho đoàn chiên được sống và sống dồi dào.

Đồng thời cũng nhân dịp này, Mẹ Hội Thánh muốn mỗi người chúng ta thêm lời cầu nguyện, để càng ngày càng có thêm nhiều người quảng đại đáp lời mời gọi theo sát gần Chúa Giêsu hơn, để sống theo mẫu gương vị Mục Tử nhân lành.

Chúa Giêsu luôn là mẫu gương tuyệt hảo của mọi ơn gọi. Ngài đến để chiên được sống và sống dồi dào.Những người tận hiến đi theo chân Chúa để sống ơn gọi, hiến mình cho ơn cứu chuộc chứa chan của Chúa Giêsu, luôn phải noi gương của vị Thầy tốt lành, để sống tất cả cho việc phục vụ tha nhân.

Trong thánh lễ hôm nay, chúng ta hãy hợp ý cầu xin cho mỗi người chúng ta biết trở nên con chiên ngoan của Chúa, biết nghe tiếng Chúa, biết dấn thân làm chứng cho Chúa. Và xin Chúa chọn thêm nhiều người vào đời sống linh mục tu sĩ để loan báo Tin Mừng cứu độ cho muôn dân.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I(Cv 13, 14. 43-52).

Thánh ý Chúa muốn mọi người được cứu chuộc, Tin Mừng phải được loan truyền khắp nơi qua mọi thời, do đó Kitô hữu không thể chỉ lo cho mình mà thôi. Ðó là ý nghĩa bài đọc sau đây.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Kh 7, 9. 14b-17).

Trong một thị kiến, thánh Gioan tông đồ nhìn thấy Hội Thánh gồm mọi dân nước. Họ đã từng chịu đau khổ thử thách nên nay được Chúa ban thưởng. Ðó là nội dung đoạn sách Khải Huyền sau đây.

 LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Cha nhân từ đã sai Đức Kitô đến trần gian để quy tụ nhân loại thành một đoàn chiên duy nhất. Chúng ta hãy tạ ơn Người và tha thiết nguyện xin:

1.Xin cho Đức Thánh Cha Phanxicô, các đức giám mục và linh mụcluôn biết noi gương Đức Kitô, để trở thành những mục tử như lòng Chúa mong muốn.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2.Xin cho những ai chưa thuộc đoàn chiên Chúa, được ơn soi sáng và thúc đẩy nhận biết và tin kính Chúa, để chỉ có một đoàn chiên và một chủ chăn.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3.Xin cho các bà mẹ Công giáo chu toàn ơn gọi hiền mẫu trong gia đình,góp phần vun trồng ơn thiên triệu, bằng lời cầu nguyện và hy sinh hàng ngày.

3. Xin cho những người trẻ trong gia đình, biết chu toàn bổn phận làm con:Yêu thương kính trọng ông bà cha mẹ sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa mời gọi.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Cha là Đấng quan phòng chí ái, Cha không bao giờ bỏ rơi đoàn chiên của Cha, xin nhậm lời chúng con cầu nguyện để chúng con thêm tin tưởng và phó thác vào Cha.

Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Chúa Kitô, Mục Tử nhân lành, mời gọi chúng ta bước theo chân Ngài, từ bỏ ý riêng để vâng theo ý Chúa. Hôm nay (…) đại diện chúng ta hiến dâng hy lễ tuân phục này. Mời mọi người cùng hợp ý.

 CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Chúa đã mời gọi chúng con - không phân biệt quốc gia, dân tộc và ngôn ngữ - chia sẻ đời sống vinh quang của Chúa. Chúa đã hy sinh làm Mục Tử để mãi mãi chăm sócdưỡng nuôi chúng con.

Suốt đời con, Chúa đã không ngừng yêu thương gìn giữ con, qua Hội Thánh, qua những người mà Chúa tuyển chọn.

Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho những người đã dâng mình cho Chúa để phục vụ các linh hồn.

Và xin Chúa cũng nhớ đến mẹ con, người mẹ đã dành tất cả thời gian cho con cái, để yêu thương chăm sóc và lo lắng dạy bảo cho con nên người.

Xin mở lòng trí con, lạy Chúa, cho con nên người biết phục vụ gia đình và Hội Thánh, đừng để con chỉ biết yêu cầu người khác phục vụ, hầu giúp gia đình và Hội Thánh được thêm vững mạnh và rạng ngờithánh thiện.Amen

CHÚC KẾT LỄ.

Chúc ông bà anh chị em lòng đầy niềm vui và biết lắng nghe tiếng của Vị Mục Tử nhân lành, là Đức Kitô, Chúa chúng ta.

Tâm Thành