• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ CN Kính Lòng Thương Xót Chúa

MÙA PHỤC SINH

longthuongxot

CHÚA NHẬT II

KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA

“Phúc thay những người không thấy mà tin!”(Ga 20,29)

PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

28/4

CHÚA NHẬT II PHỤC SINH.

Cuối Tuần Bát Nhật Phục Sinh.

CHÚA NHẬT VỀ LTX CỦA THIÊN CHÚA.

T2

29/4

Thánh Catarina Siêna, trinh nữ, tiến sĩ Hội Thánh. Lễ nhớ.

T3

30/4

Thánh Piô V, giáo tông.

T4

1/5

Thánh Giuse Thợ.

T5

2/5

Thứ Năm đầu tháng. Thánh Athanasiô, giám mục, tiến sĩ Hội Thánh. Lễ nhớ.

T6

3/5

Thứ Sáu đầu tháng. THÁNH PHILIPPHÊ VÀ THÁNH GIACÔBÊ, TÔNG ĐỒ. Lễ kính.

T7

4/5

Thứ Bảy đầu tháng.

CN

5/5

CHÚA NHẬT III PHỤC SINH.

  DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Đối với Kitô hữu, mỗi Chúa nhật đều là lễ Phục Sinh, ngày bảo tồn dấu tích sự kiện Chúa sống lại. Nên Chúa nhật thứ II Mùa Phục Sinh hôm nay cũng là ngày mời gọi chúng ta tái thiết lòng tin nơi Chúa Giêsu.

Phụng vụ hôm nay hướng về lòng nhân lành hay thương xót của Thiên Chúa. Cuộc khổ nạn thập giá của Chúa Kitô là biểu hiện cao nhất, mạnh mẽ nhất của Lòng Thương Xót Chúa dành cho nhân loại. Vì thế Lời Chúa hôm nay phải được lắng nghe và suy niệm theo hướng chúc tụng, tôn vinh và cảm tạ Lòng Chúa Xót Thương!

Khi chúc tụng Lòng Chúa Thương Xót, Hội thánh muốn chúng ta đừng dừng lại ở thân phận tội lỗi yếu hèn của mình, mà hãy chạy đến với tình yêu thương vô biên của Thiên Chúa. Đừng bao giờ nghi ngờ hay giới hạn tình thương tha thứ vô bờ bến của Chúa, là Cha chúng ta.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Cv 5, 12-16).

Bài trích sách Công vụ Tông đồ sau đây cho thấy: Quyền năng của Đức Kitô Phục Sinh đã được ban cho các tông đồ, khi các ngài ra đi loan báo Tin Mừng cho muôn dân.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Kh 1, 9-11a. 12-13. 17-19).

Niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách mà sức tự nhiên con người khó có thể chịu đựng. Ðó là ý nghĩa đoạn sách Khải Huyền sau đây.

 LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Đức Kitô phục sinh đã hiện ra với các môn đệ và củng cố niềm tin của các ngài. Với tất cả lòng tin tưởng phó thác, chúng ta hãy dâng lên Thiên Chúa Cha lời cầu nguyện:

1.Xin cho toàn thể Dân Chúa nhiệt tâm làm chứng cho Chúa Kitô tử nạn và phục sinh để thu phục nhiều người tin vào Chúa và Hội Thánh! Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2.Xin cho các dân tộcsống trên mặt địa cầu này khám phá ra Đức Giêsu Kitô là Thiên Chúa hằng sống và là Đấng Cứu Độ trần gian. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3.Xin cho những người không tin và những người yếu tin biết mở rộng tâm hồn mà đón nhận Lòng Thương Xót Thiên Chúa muốn ban cho nhân loại. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4.Xin cho những người đang tham dự phụng vụ hôm nay biết nỗ lực xây dựng giáo xứ của mình thành một cộng đoàn đức tin và đức ái. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin nhậm lời chúng con cầu nguyện, để nhờ ơn Chúa trợ giúp chúng con được vững lòng bước theo Đức Kitô Con Chúa. Người là Thiên Chúa hằng sống hằng trị muôn đời.

 DẪN DÂNG LỄ.

Sự sống lại của Đức Kitô đã mở ra cho chúng ta nguồn ơn cứu chuộc, giúp chúng ta có thể cử hành thánh lễ tạ ơn này. Hôm nay (…) đại diện chúng ta dâng lễ phẩm tạ ơn lên Thiên Chúa. Mời mọi người cùng hợp ý.

  CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Việc sống lại cũng như việc hiện ra của Chúa là dấu chỉ của Đức Tin, nhưng con lại rất thích những hiện tượng kỳ lạ, không chú trọng đến những dấu chỉ. Con thích xem những việc mới lạ, nhưng không chú tâm đến ý nghĩa của nó.

Lạy Chúa, xin cho con có được một tầm nhìn nhạy bén đối với các dấu chỉ, để trong mọi hoàn cảnh cuộc sống, giữa giòng đời hôm nay và bên những người cùng sống với con, con có thể nhận ra được dấu chỉ của lòng thương xót Chúa.

Xin dạy con biết cách yêu thương như Chúa. Yêu thương không chỉ là trao cho nhau những nụ cười xã giao, cũng không phải nắm lấy tay nhau để chào hỏi những câu dư thừa, hay chúc bình an cho nhau mà trong lòng vẫn còn tức tối. Nhưng yêu thương là phải thật lòng tha thứ cho nhau.

Xin Chúa thương ban bình an cho chúng con như xưa Chúa đã ban cho các môn đệ sau khi Chúa sống lại.

CHÚC KẾT LỄ.

Chúc ông bà anh chị em nhận ra sự hiện diện của Đức Kitô Phục Sinh trong cuộc đời mình.

Tâm Thành