• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ Chúa Nhật Lễ Chúa Phục Sinh - C

MÙA PHỤC SINH

phucsinhc

CHÚA NHẬT I

“Đức Giêsu phải trỗi dậy từ cõi chết” (Ga 20,9)

PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

21/4

CHÚA NHẬT PHỤC SINH: MỪNG CHÚA SỐNG LẠI. Lễ trọng với Tuần Bát Nhật, lễ họ.

T2

22/4

Thứ Hai trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh.

T3

23/4

Thứ Ba trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh.

T4

24/4

Thứ Tư trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh.

T5

25/4

Thứ Năm trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh.

T6

26/4

Thứ Sáu trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh.

T7

27/4

Thứ Bảy trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh.

CN

28/4

CHÚA NHẬT II PHỤC SINH. Cuối Tuần Bát Nhật Phục Sinh. CHÚA NHẬT VỀ LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA.

DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Chúa đã sống lại thật rồi, Alleluia! Nào ta hãy mừng vui, Chúa chiến thắng tử thần rồi, Alleluia! Hôm nay chúng ta hân hoan vui mừng vì Chúa đã sống lại. Ngài không còn ở trong mồ nữa, Ngài đã chiến thắng tử thần. Sự phục sinh của Chúa là niềm vui, niềm hi vọng cho tất cả chúng ta, là những kẻ tin vào Ngài.

Niềm tin phục sinh không chỉ kiểm chứng qua ngôi mộ trống và những lần Chúa hiện ra với các môn đệ, nhưng còn là sự can đảm của các môn đệ khi ra đi loan báo Tin Mừng Phục Sinh. Và các cuộc tuẫn đạo anh dũng của các chứng nhân Phúc Âm đã minh chứng cho sự phục sinh vinh hiển của Chúa Kitô.

Người Kitô hữu chúng ta cũng được mời gọi trở nên dấu chỉ của tình yêu và sự phục sinh của Chúa trong đời sống đức tin hàng ngày. Xin cho Tin Mừng Phục Sinh được mọi người thành tâm đón nhận.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I(Cv 10,34a.37-43).

Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa làm người, chịu chết và sống lại để chuộc tội mọi người. Ai tin vào Đức Kitô sẽ được cứu độ. Đó là lời rao giảng của Thánh Phêrô trong đoạn sách Công vụ Tông đồ sau đây.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Cl 3,1-4).

Trong đoạn thư sau đây, Thánh Phaolô kêu gọi chúng ta là những kẻ tin Chúa sống lại, hãy lo tìm những sự trên trời là hạnh phúc bất diệt, chứ đừng tìm của cải, danh vọng thế gian là hạnh phúc giả tạo.

CA TIẾP LIÊN :

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hợp ý với ca đoàn hát bài ca tiếp liên mừng Chúa Giêsu Phục Sinh.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Trong niềm hân hoan mừng Chúa sống lại, chúng ta hãy tôn vinh Thiên Chúa và dâng lời cầu nguyện.

1.Xin cho các vị mục tử biết sống trọn vẹn niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh, nhiệt tâm chu toàn sứ mạng loan báo Phúc Âm cho hết mọi người. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2.Xin cho toàn thể nhân loại được nhận ra chân lý đem lại ơn cứu độ là tin vào Chúa Kitô Phục Sinh và đón nhận Phép Rửa nhân danh Ngài. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3.Xin cho các anh chị em tân tòngđược nhiệt thành và can đảm loan báo Đức Kitô Phục Sinh bằng chính cuộc sống mới tràn đầy ân sủng của mình. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4.Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn vững tin vào Chúa Kitô Phục Sinh, sẵn lòng hy sinh phụng sự Chúađem Tin Mừng đến với mọi người. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Cha, xin nhậm lời chúng con cầu nguyện để niềm vui phục sinh hôm nay nơi chúng con được trọn vẹn. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Chúa Kitô Phục Sinh đang hiện diện giữa chúng ta, chúng ta hãy dâng lên Thiên Chúa sự sống mới mà chúng ta được chia sẻ.

Hôm nay (…) đại diện chúng ta dâng tiến Chúa lễ phẩm lòng tin này. Mời mọi người cùng hợp ý.

CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Trong ngày Phục Sinh của Chúa hôm nay, các tông đồ và những người đi theo Chúa đã đến phần mộ để tìm Chúa. Và các ngài đã không tìm được Chúa, bởi vì không ai có thể tìm được người sống trong kẻ chết.

Lạy Chúa Kitô, trong cuộc sống của con, đôi khi con cũng không biết đi đâu để tìm Chúa. Việc làm của con, có thể nói cũng không khác gì việc làm của các tông đồ bấy giờ.

Lạy Chúa, xin giúp con biết tìm kiếm Chúa trong cuộc sống, để con không ngừng phát triển sự sống mới mà con đã nhận được, cho đến khi con được chia sẻ vinh quang của Chúa. Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Chúc ông bà anh chị em tràn đầy niềm vui của Đức Kitô Phục Sinh.

Tâm Thành