• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ CN 2 Mùa Chay - C

MÙA CHAY

tuan2

CHÚA NHẬT II

“Đây là Con Ta, người đã được Ta tuyển chọn,

hãy vâng nghe lời Người!”

(Lc 9,35)

PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

17/3

CHÚA NHẬT II MÙA CHAY.

T2

18/3

Thánh Cyrillô Giêrusalem, tiến sĩ Hội Thánh.

T3

19/3

THÁNH GIUSE, BẠN TRĂM NĂM ĐỨC MARIA. Lễ trọng. Lễ họ.

Bổn mạng Đức Giám Quản Giuse, Giáo Khu Thánh Giuse.

T7

23/3

Thánh Tubiriô Môgrôvêjô, giám mục.

CN

24/3

CHÚA NHẬT III MÙA CHAY.

 DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Trong Mùa Chay, sau trình thuật Đức Giêsu chịu cám dỗ trong hoang địa, phụng vụ đọc tiếp trình thuật Đức Giêsu biến hình đổi dạng: Sự kiện biến hình xảy ra khoảng một tuần sau khi Ðức Giêsu báo trước cuộc thương khó và cái chết của Ngài, nhằm củng cố niềm tin nơi các môn đệ, để các ông có thể can đảm theo Chúa trên con đường khổ giá.

Với biến cố này, chúng ta được mời gọi trở nên giống Chúa Giêsu: Những khuôn mặt âu lo và đau đớn, những khuôn mặt buồn phiền và thất vọng được kêu mời biến đổi thành những khuôn mặt rạng rỡ, vui tươi. Thánh Phaolô viết: “Quê hương chúng ta ở trên trời, và chúng ta nóng lòng mong đợi Đức Giêsu Kitô từ trời đến cứu chúng ta” (Pl 3,20).

Từ nay chúng ta là anh em với Đức Giêsu, cùng được bao phủ trong một Tình yêu, Tình yêu đã bao phủ Đức Giêsu tại đồi Calvê cũng như khi Người biến hình đổi dạng, Tình yêu đồng hành với chúng ta trong mọi thử thách của cuộc đời.

Hiệp dâng thánh lễ hôm nay, xin Chúa giúp chúng ta biến đổi đời sống theo Lời Chúa dạy.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (St 15,5-12.17-18).

Thiên Chúa ký kết giao ước với tổ phụ Abraham, hứa ban đất đai màu mỡ và dòng dõi đông đúc. Abraham đã tin vào Chúa. Ngày nay miêu duệ Abraham là Giáo Hội đã trải rộng khắp mặt đất.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Pl 3,17-4,1).

Trong đoạn thư sau đây, Thánh Phaolô kêu mời chúng ta đi theo con đường thập giá, để xứng đáng “là niềm hoan lạc và triều thiên” của Giáo Hội giữa một thế giới đầy bất ổn và buồn chán.

  LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta biến đổi nên con yêu dấu Chúa theo gương Chúa Giêsu. Chúng ta vâng nghe Lời Chúa và tha thiết cầu nguyện.

1.Xin gìn giữ Đức Giáo Tông Phanxicô và những công trình ngài đang thực hiện được sinh hoa kết quả dồi dào, để danh Chúa được cả sáng và Nước Cha trị đến. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Xin gìn giữ các đấng kế vị các tông đồ, để các ngài luôn nêu gương hiệp nhất, yêu thương và tận tâm chăm sóc đoàn chiên Chúa giao phó cho các ngài. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Xin cho các nam nữ tu sĩ trong Hội Thánh, biết canh tân đời sống tận hiến, liên kết mật thiết với Chúa hơn trong đời sống kinh nguyện và việc phục vụ. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4.Xin cho mọi người đang quy tụ nơi đây tràn đầy niềm tin và nghị lực canh tân, để luôn biết lắng nghe và thực thi Lời Chúa trong đời sống hàng ngày. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúc tụng Chúa đã cho chúng con được thông phần vinh quang của Đức Giêsu Kitô, Con Chúa. Xin lắng nghe lời con cái khẩn cầu và chúc lành cho các ước nguyện của chúng con. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Chúa Cha hài lòng về cử chỉ hiến mình của Đức Kitô, nên cho Ngài được biến hình sáng láng. Giờ đây (…) đại diện chúng ta thượng tiến lễ phẩm tượng trưng sự hiến dâng chính chúng ta lên Thiên Chúa. Mời mọi người cùng hợp ý.

 CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu,

Xưa Chúa đã tỏ vinh quang của Chúa để tăng sức cho các môn đệ. Xin Chúa củng cố niềm tin cho chúng con, để khi gặp gian nan, thử thách, chúng con không ngã lòng thất vọng nhưng sẵn sàng đón nhận và can đảm dấn thân theo Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Mỗi lần con thấy Chúa, xin biến đổi mắt con.

Mỗi lần con rước Chúa, xin biến đổi môi miệng con.

Mỗi lần con nghe lời Chúa, xin biến đổi tai con.

Xin cho khuôn mặt con ngời sáng hơn sau mỗi lần gặp Chúa.

Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Chúc ông bà anh chị em luôn rạng rỡ tươi sáng nhờ những nghĩa cử hiến mình cho tha nhân hàng ngày như Chúa Giêsu.

Tâm Thành