• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ Giao Thừa - Năm C

LỄ GIAO THỪA

CẦU BÌNH AN CHO NĂM MỚI

“Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó,

vì Nước Trời là của họ”

(Mt 5,3)

 DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Đêm nay là đêm Giao Thừa, đêm cuối cùng của một năm. Trong giờ phút này, chúng ta quy tụ dưới mái nhà Chúa, vừa để chia sẻ niềm vui của đại gia đình tín hữu, vừa để cảm tạ Chúa đã yêu thương chăm lo cho chúng ta trong suốt năm qua.

Nhân dịp này, chúng ta cũng nhìn lại những lỗi lầm thiếu sót trong năm.Xin Chúa tha thứ những lần chúng ta đã oán trách những cảnh ngộ không vừa ý, đã hoài nghi tình yêu và lòng nhân từ của Thiên Chúa - Cha của chúng ta.

Người ta thường nói: “Năm hết, Tết đến”. Chúng ta thêm tuổi mới, đón năm mới, hy vọng mới. Cũng vậy, tâm hồn đã được khỏi tội lỗi, mặc lấy con người thanh khiết, chúng ta đón Chúa vào năm mới của chúng ta. “Người đời tiến đến tuổi già, người Kitô hữu tiến về ngày mới

Thánh lễ đêm nay, chúng ta cầu xin Chúa ban cho họ đạo chúng ta, trong năm mới, mọi người sống hòa thuận, yêu thương và tương trợ nhau hơn.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Ds 6, 22-27: SBĐ 3, trang 497).

Thiên Chúa sẵn sàng ban ân phúc và gìn giữ dân của Chúa, vì họ thuộc về Người. Đó là nội dung bài đọc sau đây.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (1Tx 5,16-26.28: SBĐ 3, trang 498).

Chúng ta phải luôn cầu nguyện và tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh, vì Ngài chính là cội nguồn bình an của chúng ta.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến, nhìn lại một năm qua, với những nỗi vui buồn thăng trầm trong cuộc sống, trong niềm tin hướng về Chúa, chúng ta cùng cảm tạ.

1.Cảm tạ Chúa đã gìn giữGiáo Hội. Xin cho Hội Thánhnên như cột trụ giữa dòng chảy xiết của cuộc đời đầy bạo lực và thù hận, hầu an định lòng người.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2.Cảm tạ Chúa đã phù trợ giáo phận. Xin cho Giáo phận chúng tacó đủ nhân sự và các phương tiện vật chất lẫn tinh thần, để chu toàn sứ mệnh truyền giáo.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3.Cảm tạ Chúa đã ban nhiều ơn lành cho giáo xứ. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn thăng tiến đức tin, đức cậy và không ngừng phát triển việcbác ái.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4.Cảm tạ Chúa đã gìn giữ các gia đình. Xin cho cuộc sống gia đình chúng taluôn được ổn định, dù có việc không hoàn toàn như ý, nhưng vẫn được bình an.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, một năm sắp hết, hồi tưởng những ơn lành Chúa đã ban trong năm qua, chúng con xin cảm tạ Chúa. Xin Chúa không ngừng che chở vànâng đỡ chúng con trong năm mới. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa, con muốn được thờ lạy, cảm tạ Chúa cho suốt một năm qua, cho cả một năm mới, nghĩa là cho cả quá khứ, hiện tại và tương lai của con đều thuộc về Chúa.

Xin ban cho con sức mạnh trong năm mới sắp đến.Xin giúp con tuân giữ các điều Chúa dạy, để được sống trong Chúa mãi mãi, và cùng Chúa hưởng mùa xuân vĩnh viễn trên Nước Trời.

CHÚC KẾT LỄ.

Ước gì tinh thần hợp thông trong giáo xứ vẫn được nối tiếp trong cuộc sống, chúc ông bà anh chị em vui vẻ đón mừng năm mới l

Tâm Thành