• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ CN 2 TN - C

MÙA THƯỜNG NIÊN

danle2tn2

CHÚA NHẬT II

“Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo”

                                                        (Ga 2, 5)

PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

20/1

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN.

T2

21/1

Thánh Anê, trinh nữ, tử đạo. Lễ nhớ.

T3

22/1

Thánh Vinh Sơn, phó tế, tử đạo.

T5

24/1

Thánh Phanxicô Salêsiô, giám mục, tiến sĩ Hội Thánh. Lễ nhớ. Giỗ lần thứ 85 của Lm. Phanxicô Xaviê Tam Assou (Cha Tam) (24/01/1934).

T6

25/1

THÁNH PHAOLÔ, TÔNG ĐỒ TRỞ LẠI. Lễ kính. Kết thúc tuần lễ cầu cho các Kitô hữu hợp nhất.

T7

26/1

Thánh Timôthêô và thánh Titô, giám mục. Lễ nhớ.

CN

27/1

CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN.

Kỷ niệm 45 năm ngày Cha sở Stêphanô thụ phong linh mục (1974).

DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Hôm nay là Chúa nhật thứ II Mùa Thường Niên, là mùa chúng ta kính nhớ toàn bộ cuộc đời Chúa Giêsu ở trần gian.

Lời Chúa hôm nay nhắc lại phép lạ đầu tiên mà Chúa Giêsu đã thực hiện, đó là biến nước thành rượu tại tiệc cưới Cana, theo lời yêu cầu của Ðức Mẹ. Ðiều đó chứng tỏ Chúa Giêsu và Mẹ Maria luôn sẵn sàng giúp đỡ chúng ta trong lúc khốn khó.

Trong mỗi thánh lễ, Thiên Chúa cũng tỏ bày vinh quang của Ngài cho chúng ta, khi Ngài làm cho bánh và rượu trở nên Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, làm lương thực nuôi dưỡng chúng ta, để chúng ta được tham phần vào sự sống vĩnh cửu của Ngài.

Chúng ta sốt sắng dâng thánh lễ. Xin cho chúng ta luôn tin tưởng quyền năng vô biên của Chúa và sự cầu bầu từ mẫu của Mẹ Maria.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Is 62, 1-5).

Tiên tri Isaia cho dân biết: Vì yêu thương, Thiên Chúa nóng lòng muốn kết hôn với dân Người, đó là dấu chỉ cuộc hôn phối của Đức Giêsu Kitô và nhân loại mới.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (1Cr 12, 4-11).

Có nhiều ân sủng khác nhau, nhưng chỉ do một Thánh Thần ban, vì ích lợi chung cho toàn thể dân Chúa. Ðó là điều thánh Phaolô xác quyết trong đoạn thư sau đây.

 LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu biến nước thành rượu để giúp đỡ gia đình nguy khốn. Tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, chúng ta khẩn khoản nài xin.

1.Chúa Giêsu đem lại niềm vui cho mọi người trong tiệc cưới ở Cana. Xin cho mọi thành phần Hội Thánh biết noi gương Chúađể trở thành niềm vui cho gia đình nhân loại.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Chúa Giêsu đem lại tình thân ái cho mọi người trong tiệc cưới ở Cana. Xin cho các dân tộc biết xích lại gần nhau để vui sống trong hòa bình và tình huynh đệ. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Chúa Giêsu cứu giúp người lâm cảnh khó khăn trong tiệc cưới ở Cana. Xin cho các gia đình đang âu lo và túng thiếu được các Kitô hữu quan tâm, hết lòng giúp đỡ. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Mẹ Maria dạy chúng ta: "Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo". Xin cho cộng đoàn chúng ta biết vâng lời phó thác vào Chúa, là Ðấng toàn năng, giàu lòng thương xót. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Cha là Đấng hằng yêu thương săn sóc con cái. Xin Cha thương nhậm những ước nguyện chúng con dâng lên với lòng tin tưởng khiêm cung. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Chúng ta, mỗi người mỗi cách, đều đã lãnh nhận những ơn lành từ Thiên Chúa. Nên giờ đây (…) đại diện chúng ta tiến dâng những lễ vật nói lên tâm tình tạ ơn này, mời mọi người cùng hợp ý.

CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Con cảm tạ Chúa, vì yêu thương con mà Chúa đã trở nên lương thực nuôi dưỡng linh hồn con.

Con cảm tạ Chúa, vì Chúa đã cho con được dự tiệc trần gian.

Con cảm tạ Chúa hơn nữa, vì trong bàn tiệc trần gian này, con được nếm cảm một chút hương vị của bàn tiệc thiên quốc.

Xin cho con đừng bao giờ mê đắm say sưa trong bàn tiệc trần gian, và cũng không thất vọng về bàn tiệc ấy, vì biết rằng con còn được mời gọi đến bàn tiệc đầy tràn sung mãn hơn.

Lạy Chúa, xin dạy con biết bày tỏ chân lý và niềm vui đích thực của Chúa cho người khác. Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Chúc ông bà anh chị em luôn biết lắng nghe Lời Chúa và thi hành di chúc thiêng liêng của Mẹ chúng ta: “Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo”.

Tâm Thành