• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ Chúa Giáng Sinh - C - Lễ Đêm

MÙA GIÁNG SINH

giangsingdem

LỄ GIÁNG SINH

(THÁNH LỄ ĐÊM)

“Hôm nay, Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em” (Lc 2, 11)

DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Sứ điệp trọng đại mà sứ thần Chúa gửi đến cho nhân loại trong đêm hồng phúc này là: “Anh em đừng sợ. Hôm nay, Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em” (Lc 2,11).

Thật vậy, trước sự nặng nề của tội lỗi, Thiên Chúa đã đáp lại bằng tình yêu tràn đầy. Lòng thương xót luôn lớn hơn tội lỗi và không ai có thể đặt giới hạn cho tình yêu tha thứ của Thiên Chúa.

Hôm nay, khi mọi sự đã được sắp xếp đúng theo dự định cứu độ, Chúa Cha đã sai Người Con duy nhất của Ngài đến thế gian, được sinh ra bởi Trinh Nữ Maria, để mặc khải cho chúng ta biết trọn vẹn tình yêu của Ngài. Ai thấy Đức Giêsu là thấy Cha (x. Ga 14,9). Vì thế, Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho chúng ta hôm nay chính là dung mạo lòng thương xót của Chúa Cha. Sứ điệp giáng sinh là sứ điệp của lòng thương xót và do đó là sứ điệp của niềm vui cứu độ.

Trong năm phụng vụ 2019 này, với quyết tâm mục vụ ĐỒNG HÀNH CÙNG NHỮNG GIA ĐÌNH GẶP KHÓ KHĂN, chúng ta cầu xin cho Hội thánh, cho quê hương tổ quốc và cách riêng cho mỗi gia đình chúng ta được thực sự là dấu chỉ lòng thương xót của Chúa, cùng mở rộng tâm hồn đón nhận lòng thương xót Chúa qua mầu nhiệm Con Chúa Giáng Sinh đêm nay.

Với những ý tưởng mở đầu thánh lễ, kính mời cộng đoàn đứng cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Is 9, 1-6).

Từ ngàn xưa, Tiên tri Isaia đã thấy việc Hài Nhi sinh ra cho chúng ta đêm nay như một luồng ánh sáng mạnh, đến mở mắt cho chúng ta đang lần mò bước đi trong bóng tối sự chết.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Tt 2,11-14).

Qua thư sau đây, Thánh Phaolô khuyên chúng ta: Hãy để cho Ơn Chúa Cứu Thế “dạy ta từ bỏ gian tà và những dục vọng trần tục, để sống tiết độ, công minh và đạo đức ở đời này”.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Người cho chúng ta. Trong niềm vui của đêm thánh này, Chúng ta hãy tin tưởng cầu xin :

1.Cầu cho toàn thể Hội Thánh, xin Chúa canh tân và thánh hóa để Hội Thánh trở nên chứng nhân cho lòng thương xót Chúa giữa thế gian. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Cầu cho mọi dân tộc trên thế giới, xin Chúa cho các dân tộc đón nhận được bình an mà Chúa ban trong đêm Con Chúa giáng trần. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Cầu cho những người đau khổ xác hồn, xin Chúa cho việc Con Chúa xuống thế làm người trở nên nguồn an ủi và nghị lực cho họ. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Cầu cho mọi gia đình trong giáo xứ, xin Chúa cho tất cả chúng ta được hưởng niềm vui an bình, thánh thiện của đêm Giáng Sinh này. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Cha, xin đoái thương nhận lời chúng con khẩn cầu trong đêm nay, đêm mà Cha biểu lộ lòng thương xót vô biên đối với toàn thể loài người chúng con.Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 DẪN DÂNG LỄ.

Đêm nay, Hoàng Tử Bình An đến với nhân loại. Đêm nay, Trời với người giao hòa. Giờ đây (…) đại diện chúng ta hân hoan dâng lên Thiên Chúa lễ vật Người đã ban cho. Mời mọi người cùng hợp ý.

  CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng!

Niềm vui Noël đang đến khắp nơi nơi, Mầu nhiệm Giáng Sinh mời gọi con trở về với máng cỏ đơn sơ khó nghèo; với tâm tình khiêm nhu hoán cải và đổi mới, để đón nhận bình an, tình yêu và ân sủng mà Chúa mang đến cho con.

Lạy Chúa là Thiên Chúa cứu độ con, Chúa đang ngự trong tâm hồn con. Xin cho con biết dùng tự do Chúa ban, quyết tâm luôn đứng về điều thiện, cả trong suy nghĩ, lời nói và hành động, và sẵn sàng đón nhận ơn cứu độ Chúa ban mỗi ngày.

Xin Chúa giúp cho mọi người trong gia đình con biết yêu thương và tôn trọng nhau. Mọi người đều nhận ra Chúa trong chính tổ ấm gia đình mình và cảm nghiệm được Chúa là tình yêu bao la, là Đấng hòa giải đất với trời, Đấng nối kết các tâm hồn và là“Bình an dưới thế cho người thiện tâm”. Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Chúc ông bà anh chị em Đêm Giáng Sinh an lành và hân hoan loan báo Tin Mừng cho mọi người suốt cả cuộc đời.

Tâm Thành