• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ CN 4 MV - C

CHÚA NHẬT IV

danle1

MÙA VỌNG

“Em thật có phúc, vì đã tin...” (Lc 1, 45)

LỊCH PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

23/12

CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG.

T2

24/12

Chiều: LỄ VỌNG GIÁNG SINH.

Tối: LỄ ĐÊM GIÁNG SINH.

T3

25/12

CHÚA GIÁNG SINH. Lễ trọng với tuần bát nhật. Lễ buộc. Lễ họ.

T4

26/12

NGÀY II TRONG TUẦN BÁT NHẬT GIÁNG SINH. THÁNH STÊPHANÔ, TỬ ĐẠO TIÊN KHỞI. Lễ kính.

Bổn mạng Cha sở và Ca Đoàn Stêphanô.

T5

27/12

NGÀY III TRONG TUẦN BÁT NHẬT GIÁNG SINH. THÁNH GIOAN, TÔNG ĐỒ, TÁC GIẢ SÁCH TIN MỪNG. Lễ kính.

T6

28/12

NGÀY IV TRONG TUẦN BÁT NHẬT GIÁNG SINH. CÁC THÁNH ANH HÀI, TỬ ĐẠO. Lễ kính.

T7

29/12

NGÀY V TRONG TUẦN BÁT NHẬT GIÁNG SINH. Thánh Tôma Becket, giám mục, tử đạo.

CN

30/12

CHÚA NHẬT TRONG TUẦN BÁT NHẬT GIÁNG SINH. THÁNH GIA: CHÚA GIÊSU, ĐỨC MARIA VÀ THÁNH GIUSE. Lễ kính.

DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Phụng vụ Lời Chúa hôm nay nói về Ðức Maria cũng như về Chúa Giêsu. Về Ðức Maria cưu mang Chúa Cứu Thế trong thân phận nhỏ bé và vâng lời, và về Chúa Giêsu đang đến với chúng ta nơi cung lòng Ðức Trinh Nữ, cũng trong thái độ nhỏ bé và vâng lời. Như thế phụng vụ muốn chúng ta hiểu rằng khó nghèo và vâng phục là môi trường và điều kiện để ơn cứu độ của Chúa thể hiện.

Gần đến lễ Giáng sinh, cũng như để chuẩn bị ngày Chúa đến trong vinh quang, thái độ của chúng ta há chẳng phải là khiêm nhường trước mặt Chúa và tuân giữ các giới răn của Người sao? Việc nhìn nhận tội lỗi của mình rồi đến với Chúa trong tòa cáo giải là cách dọn mình để đón nhận ơn Chúa Giáng Sinh. Cũng như khiêm cung thi hành các đỏi hỏi của Phúc Âm trong đời sống, là con đường chắc chắn nhất làm cho ơn cứu độ của Chúa tỏ hiện một cách vinh quang.

Xin Mẹ Maria giúp chúng ta biết mến yêu và bắt chước Người, dọn tâm hồn sẵn sàng đón Chúa đến trong đêm Giáng Sinh và chờ ngày Chúa trở lại trong vinh quang, vào ngày cuối cùng cuộc đời của mỗi người chúng ta.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Mk 5, 1-4a).

Tiên tri Mica ca ngợi Bêlem là một làng bé nhỏ mà đã trở nên cao trọng, vì là nơi Ðấng Cứu Thế sinh ra, đem bình an hạnh phúc cho nhân loại.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Dt 10, 5-10).

Thiên Chúa yêu thích sự vâng lời hơn mọi của lễ, nên Chúa Giêsu đến thực thi ý Người, hiến thân chuộc tội loài người. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

 LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Đức Maria được chúc phúc vì đã tin rằng lời Chúa phán cùng Người sẽ được thực hiện. Với tâm tình cảm tạ và tri ân, chúng ta hãy khẩn khoản nài xin Chúa ban thêm đức tin cho chúng ta và mọi người.

1. Xin Chúa luôn ân cần chăm sóc, giữ gìn Đức Thánh Cha và hàng giám mục, để nhờ các ngài đức tin của dân Chúa luôn vững bền sắt son. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Xin cho các tín hữu, biết dùng thời giờ Chúa ban để học hỏi sâu rộng giáo lý, ngõ hầu được Lời Chúa soi dẫn đời sống đạo hôm nay. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Xin cho những người yếu kém hoặc chưa có Đức Tin, được nâng đỡ vượt qua mọi trở ngại và nhận biết Chúa Kitô là Đấng Cứu Chuộc loài người. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4.Xin cho cộng đoàn chúng ta, luôn thể hiện đức tin của mình, bằng việc vâng theo thánh ý Chúa, phó thác và tận tụy phục vụ như Đức Mẹ. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa là Cha từ ái, xin đoái thương nhậm lời con cái nài van, để chúng con được hân hoan đón mừng ngày Con Chúa giáng trần cứu chuộc chúng con. Người là Thiên Chúa hằng sống hằng trị muôn đời.

DẪN DÂNG LỄ.

Bà Elizabeth vui mừng khi Đức Mẹ đến thăm. Thánh lễ là cuộc gặp gỡ giữa đất và trời, cũng mang lại niềm vui như thế. Giờ đây, (...) đại diện cộng đoàn dâng tiến Chúa lễ vật từ ruộng đất, để được thánh hiến nên của lễ bởi trời. Mời mọi người cùng hợp ý.

  CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể!

Hình ảnh Mẹ đi viếng bà Elisabeth trong Phúc Âm hôm nay là hình ảnh người đem Chúa đến cho nhân loại, hình ảnh tràn ngập niềm vui. Mọi người trong gia đình ông Giacaria đều vui mừng, mà nguyên nhân của niềm vui đó chính là sự hiện diện của Chúa, dầu khi ấy Chúa mới chỉ là một thai nhi vài tuần trong cung lòng Mẹ.

Ước gì con cảm nhận được niềm vui Chúa đến với con giờ phút này trong Bí tích Thánh Thể. Và cùng với Mẹ Maria, ước gì con biết đem niềm vui đến cho mọi người con sẽ gặp gỡ hôm nay.

Con sẽ cố gắng dàn xếp những điều phiền muộn, khó chịu để lòng được vui tươi, an bình. Con sẽ cố gắng chia sẻ thời giờ và sức lực để phục vụ người khác; chia sẻ niềm vui và nụ cười cho mọi người, để cùng nhau mừng lễ Chúa Giáng Sinh sắp đến.

CHÚC KẾT LỄ.

Chúc ông bà anh chị em luôn mau mắn chia sẻ niềm vui trong Chúa và mau mắn đem Chúa đến cho mọi người.

Tâm Thành