• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ CN 3 MV - C

CHÚA NHẬT III

chuanhat3

MÙA VỌNG

“Đấng quyền thế hơn tôi đang đến” (Lc 3,16)

LỊCH PHỤNG VỤ TRONG TUẦN
 

CN

16/12

CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG.

T6

21/12

Thánh Phêrô Casiniô, linh mục, tiến sĩ Hội Thánh.

 

CN

23/12

CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG.

 
             
DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Phụng vụ Lời Chúa hôm nay chan chứa vui mừng và hy vọng, làm cho Chúa nhật hôm nay trở thành Chúa nhật màu hồng, là dịp thuận lợi để chúng ta suy nghĩ về niềm vui của người Kitô hữu.

Chúng ta không những được nghe loan báo về niềm vui ơn cứu độ như thời Xôphônia; được đón Chúa đến như thời Gioan Tẩy Giả; hơn nữa thánh Phaolô còn nhắc lại rằng: Chúng ta đang ở trong nhiệm thể của Ðấng đã sống lại trong sự vui mừng. Do đó, Kitô hữu không thể và không được phép đau buồn như những người không có Đức Tin và Đức Cậy.

Trong niềm vui đó, chúng ta sốt sắng dâng thánh lễ hôm nay, xin cho mỗi người được nhiệt tâm thực thi công bình bác ái hàng ngày, nhất là trong Mùa Vọng này, để dọn lòng đón rước Chúa đến cứu rỗi chúng ta và mọi người.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Xp 3,14-18).

Tiên tri Xôphônia kêu gọi dân Chúa mừng vui lên, vì Chúa là Đấng Cứu Tinh đến giải thoát chúng ta khỏi mọi kẻ thù và mọi án phạt. Người lấy tình thương mà đổi mới mọi người.

 DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Pl 4,4-7).

Thánh Phaolô bảo chúng ta hãy vui lên, hãy sống hiền hòa quảng đại và thành khẩn van xin, để Chúa đến đem bình an hạnh phúc cho mọi người. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thánh Phaolô mời gọi chúng ta: “Hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa, và giải bày trước nhan Chúa những điều thỉnh nguyện”. Trong niềm hân hoan trông chờ Con Chúa ngự đến, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:

1.Chúa là sức mạnh của kẻ lao nhọc, xin cho các chủ chăn trong Hội Thánh luôn dồi dào nghị lực và nhiệt thành để hướng dẫn đàn chiên Chúa. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Chúa là an bình cho những ai khao khát điều công chính, xin cho các dân tộc trên thế giới được vui sống trong bình an và tình huynh đệ. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Chúa là niềm an ủi cho người sầu khổ, xin cho những người nghèo khó vật chất và tinh thần nhận được tình thương và sự chia sẻ cần thiết. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Chúa là hạnh phúc cho những ai sống tình bác ái, xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết yêu thương và quảng đại phục vụ lẫn nhau. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con đang hết lòng chờ đợi ơn tình thương từ trời đổ xuống, xin Chúa chấp nhận lời khẩn cầu của chúng con và ban cho chúng con được như lòng mong ước. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

 DẪN DÂNG LỄ.

Đấng chúng ta mong đợi sẽ đến cũng là Đấng đã hiến mình trong Tiệc ly năm xưa. Giờ đây, (...) đại diện cho cộng đoàn dâng tiến Chúa lễ vật bày tỏ niềm tin này. Mời mọi người cùng hợp ý.

   CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể!

Được kết hợp với Chúa: Chúa ở trong con và con được ở trong Chúa. Con hết lòng cảm tạ ơn Chúa. Xin Chúa canh giữ mọi ý nghĩ, việc làm, tâm hồn và đời sống con.

Con xin dâng lên Chúa những lo âu trong cuộc sống; nỗi sợ hãi vì bao thử thách đè nặng vai con; và cả những chước cám dỗ của ma quỷ, xác thịt và thế gian. Xin Chúa hãy cất xa con mọi lo âu sợ hãi và gìn giữ hồn xác con bình an trong Chúa,

Lạy Chúa là Đấng Cứu Chuộc và là phần gia nghiệp của con, ngoài Chúa ra, con không tìm đâu được hạnh phúc. Xin cho con vững tin rằng: Những ai trung thành tiếp đón Chúa, sẽ được vui mừng sống bên Chúa mãi mãi. Amen.

 CHÚC KẾT LỄ.

Chúc ông bà anh chị em nhiệt tâm thực thi công bình bác ái để dọn lòng đón rước Chúa đến.

Tâm Thành